Tin Công Nghệ

7 ứng dụng ngắm sao tốt nhất để phát hiện các chòm sao trên bầu trời đêm

Cùng Pramukiyyun xem về 7 ứng dụng ngắm sao tốt nhất để phát hiện các chòm sao trên bầu trời đêm

Chúng ta vẫn còn một chút mùa hè và với virus corona trường hợp vẫn còn tăng đột biến trên toàn quốc, nhiều hoạt động bị hạn chế do hạn chế tiếp xúc xã hội. Nhưng chỉ đơn giản là ngắm nhìn các vì sao có thể là một cách thư giãn để dành một buổi tối.

Chồng tôi và tôi đã ở đủ xa trong nước để ngắm sao, nhưng chúng tôi vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi ô nhiễm ánh sáng của thành phố. Thường xuyên trước khi quay vào ban đêm, chúng tôi sẽ bước ra hiên sau nếu bầu trời quang đãng và nhìn lên. Chúng ta đã thấy một sao Kim sáng chói một cách đáng kinh ngạc, chuỗi ISS của và một vài ngôi sao băng – một phần nhờ sự trợ giúp của một số ứng dụng.

Đọc thêm: Ứng dụng thời tiết tốt nhất năm 2020

Dưới đây là những ứng dụng tốt nhất giúp bạn phát hiện các hành tinh, các ngôi sao và các chòm sao.

Google Sky / Ảnh chụp màn hình của Shelby Brown / CNET

Google Sky cho phép bạn khám phá phạm vi không gian thông qua “đôi mắt” của Kính viễn vọng Không gian Hubble, Khảo sát Bầu trời Kỹ thuật số Sloan và Khảo sát Bầu trời Số hóa. Bạn có thể khám phá vô số thông tin có sẵn miễn phí trên điện thoại di động hoặc máy tính để bàn.

Nhấp qua khay ở cuối màn hình để tìm hiểu thêm về hệ mặt trời, các chòm sao, thiên hà và tinh vân, quan điểm của vũ trụ dưới dạng tia X, tia cực tím và tia hồng ngoại. Bạn cũng có thể sử dụng các thanh trượt để xem bản vẽ bầu trời của Giovanni Maria Cassini.

Ngoài ra, hãy tìm vị trí của các hành tinh trên bầu trời tại một thời điểm nhất định bằng cách nhập tên của hành tinh vào hộp tìm kiếm.

Đọc thêm: 11 điều cần làm trong kiểm dịch khi bạn đã làm 3 ổ bánh mì chuối

SkySafari / Ảnh chụp màn hình của Shelby Brown / CNET

Ứng dụng thiên văn học SkySafari, $ 3 trên iOS và miễn phí khi mua trong ứng dụng trên Android, cho phép bạn giơ điện thoại lên bầu trời để xác định các hành tinh, chòm sao, sao và vệ tinh. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng để xem bầu trời có thể trông như thế nào từ hàng nghìn năm trước hoặc nó sẽ trông như thế nào trong tương lai.

Mô phỏng các trận mưa sao băng trong quá khứ, các sao chổi đến gần và các sự kiện thiên thể, như nhật thực. SkySafari cũng có tính năng lớp phủ hình minh họa chòm sao trong trường hợp bạn không thể hình dung ra con sư tử hoặc con gấu mà mọi người khác tuyên bố sẽ nhìn thấy. Ứng dụng này cũng cung cấp thông tin lịch sử, thần thoại và khoa học đi kèm với hình ảnh.

Nếu bạn không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu, bạn có thể nhấn vào Điều tuyệt vời nhất của đêm nay trong ứng dụng để xem đối tượng nào trên bầu trời mà bạn có thể nhìn rõ nhất.

Đọc thêm: Ứng dụng iPhone tốt nhất năm 2020

StarTracker / Ảnh chụp màn hình của Shelby Brown / CNET

Ứng dụng Star Tracker hoạt động trên iOS (lite) và Android để hiển thị cho bạn 88 chòm sao, hơn 8.000 vật thể trên bầu trời sâu và mặt trời, mặt trăng và các hành tinh, tất cả trong thời gian thực. Ứng dụng sử dụng la bàn 3D ở chế độ AR cho biết vị trí của các đối tượng bạn đã tìm kiếm. Hãy coi nó như một cung thiên văn di động.

Để nâng cao các chòm sao, Star Tracker có tính năng đồ họa cho 12 cung hoàng đạo và sáu vật thể nổi tiếng trên bầu trời sâu.

Ứng dụng này miễn phí, nhưng có một phiên bản chuyên nghiệp với giá 3 đô la không có quảng cáo, cùng với nhiều vật thể trên bầu trời sâu để xem. Ngoài ra, Star Tracker Pro còn cung cấp tính năng Time Machine và chế độ ban đêm.

Đọc thêm: Ứng dụng Android tốt nhất năm 2020

Ảnh chụp màn hình / CNET

Ứng dụng Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), có sẵn miễn phí trên iOS và Android, về mặt kỹ thuật không hiển thị cho bạn các ngôi sao, nhưng bạn có thể kiểm tra các hành tinh và chính ISS. Ứng dụng theo dõi vị trí của phòng thí nghiệm trong không gian hiện đang ở trên thế giới vào bất kỳ thời điểm nào.

Sau khi bạn cắm vào vị trí của mình – quyền duy nhất mà ứng dụng yêu cầu – nó có thể cho bạn biết tần suất bạn có thể mong đợi nhìn thấy ISS trên bầu trời. Ví dụ, cư dân của Louisville, Kentucky thường có thể nhìn thấy ISS trong khoảng từ 7:57 tối đến 9:37 tối mỗi đêm trong khoảng 30 giây đến một phút rưỡi. Đó là một cửa sổ thoáng qua – ISS đang đi du lịch vào khoảng 17.100 dặm một giờ.

Ứng dụng cũng theo dõi khoảng thời gian cho đến khi ISS sẽ đi qua vị trí của bạn một lần nữa và nó sẽ hiển thị trong bao lâu. Trung bình, có vẻ như ISS được hiển thị trong một khu vực nhất định từ một đến hai lần mỗi ngày trong suốt một tuần.

Đọc thêm: Giải trí miễn phí để giúp bạn tồn tại với coronavirus từ xa xã hội

Skyview / Ảnh chụp màn hình của Shelby Brown / CNET

Ứng dụng Skyview là $ 2 trên iOS và Android, nhưng cả hai nền tảng đều có phiên bản lite miễn phí. Để sử dụng Skyview, chỉ cần hướng thiết bị của bạn lên bầu trời và bạn có thể bắt đầu xác định các thiên hà, ngôi sao, chòm sao, hành tinh – thậm chí cả Trạm vũ trụ quốc tế. Ứng dụng có chế độ ban đêm và tính năng AR, vì vậy bạn có thể sử dụng thoải mái bất cứ lúc nào.

Tính năng Sky Path của ứng dụng cho phép bạn theo dõi các đối tượng trong không gian để xem các vị trí chính xác vào bất kỳ ngày giờ nào. Ngoài ra, Skyview có tùy chọn du hành thời gian để quan sát bầu trời trông như thế nào trong quá khứ và có thể trông như thế nào trong tương lai.

NASA / Ảnh chụp màn hình của Shelby Brown / CNET

Không có cuộc phiêu lưu không gian tại nhà nào hoàn thành nếu không có ứng dụng NASA chính thức miễn phí mà bạn có thể tải xuống cho iOS hoặc Android. Mặc dù về mặt kỹ thuật, bạn không thể sử dụng ứng dụng để ngắm sao giống như một số ứng dụng khác trong danh sách này, bạn vẫn có thể đến gần và cá nhân với không gian.

Khám phá thư viện ảnh với hàng nghìn hình ảnh được cập nhật liên tục và xem trực tiếp NASA TV. Ngoài ra, ứng dụng có các video theo yêu cầu từ khắp cơ quan và phát trực tiếp từ thử nghiệm Chế độ xem Earth độ nét cao trên ISS.

Ứng dụng này cũng giúp bạn biết về các sứ mệnh của NASA, thông tin khởi động, các cảnh tượng sắp tới, tin tức và tweet từ cơ quan.

Star Walk 2 / Ảnh chụp màn hình của Shelby Brown / CNET

Star Walk 2, $ 3 cho iOS và miễn phí cho Android khi mua trong ứng dụng, sử dụng cảm biến và GPS của điện thoại để hiển thị cho bạn bản đồ bầu trời đêm theo thời gian thực, xác định chính xác vị trí của các ngôi sao, hành tinh, chòm sao, sao chổi, ISS và vệ tinh.

Giống như SkySafari, bạn có thể nhấn vào Hiển thị Tối nay nếu bạn không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu. Tính năng này sẽ cho bạn biết tất cả các sự kiện thiên văn sắp tới và các thiên thể có thể nhìn thấy vị trí của bạn. Phần Có gì mới cũng sẽ cập nhật cho bạn về các sự kiện sắp tới. Bạn cũng có thể xem lịch thiên văn hoặc chạm vào biểu tượng mặt đồng hồ để chọn bất kỳ ngày giờ nào và xem bầu trời của các thời kỳ khác nhau.

Thêm cho những người theo dõi bầu trời

Nguồn: 7 ứng dụng ngắm sao tốt nhất để phát hiện các chòm sao trên bầu trời đêm

Tags: 7 ứng dụng ngắm sao tốt nhất để phát hiện các chòm sao trên bầu trời đêm
, 7 ứng dụng ngắm sao tốt nhất để phát hiện các chòm sao trên bầu trời đêm
, 7 ứng dụng ngắm sao tốt nhất để phát hiện các chòm sao trên bầu trời đêm