Tin Công Nghệ

AirPods so với AirPods 2: Sự khác biệt chính giữa tai nghe không dây của Apple

Cùng Pramukiyyun xem về AirPods so với AirPods 2: Sự khác biệt chính giữa tai nghe không dây của Apple

Apple hiện có một số AirPods để lựa chọn, bao gồm cả thế hệ thứ hai AirPods (hoặc AirPods 2) và AirPods Pro, cả hai đều được phát hành vào năm 2019. Nếu bạn có một cặp tai nghe không dây ban đầu của Apple, bạn có thể tự hỏi liệu mình có nên nâng cấp lên AirPods 2. Dưới đây là bảng phân tích sự khác biệt giữa AirPods mới nhất và các mô hình thế hệ đầu tiên.

Bạn muốn nâng cấp tai nghe không dây của mình? Tìm hiểu xem liệu nó có đáng để sử dụng Apple AirPods Pro chống ồn hoặc là PowerBeats Pro.

Đọc thêm: Phụ kiện AirPods tốt nhất cho năm 2020

AirPods mới so với AirPods cũ

AirPods mới AirPods thế hệ đầu tiên

Sạc không dây

Có (với vỏ không dây)

Có (tương thích ngược với vỏ mới)

Chip

H1

W1

Thời lượng pin (phát lại nhạc)

5 giờ

5 giờ

Thời lượng pin (thời gian thoại)

3 giờ

2 giờ

Tuổi thọ pin (hộp sạc)

24 giờ

24 giờ

Siri

Giọng nói được kích hoạt

Đã kích hoạt chạm

Óscar Gutiérrez / CNET

AirPods thế hệ thứ hai trông khá giống với bản gốc. Nhưng họ cung cấp một số cập nhật gia tăng, bao gồm tùy chọn mua chúng kèm theo hộp sạc không dây với giá 199 đô la (199 đô la Úc, 319 đô la Úc). Họ cũng được nâng cấp để bao gồm chip H1 của Apple, hứa hẹn thời gian kết nối nhanh hơn, cho người mới bắt đầu.

Bạn cũng sẽ có thể triệu hồi Siri bằng giọng nói của mình thay vì phải nhấn vào AirPod, cho phép bạn điều chỉnh âm lượng hoặc gọi điện hoàn toàn rảnh tay. Giống như AirPods ban đầu, chúng có các cảm biến để biết khi nào pod ở trong tai bạn. Âm nhạc tương tự nhau trên cả hai mẫu, mặc dù Apple cho biết AirPods 2 có kiến ​​trúc âm thanh tùy chỉnh mang lại âm thanh chất lượng tốt hơn nhờ chip H1 mới.

Con chip đó cũng cung cấp kết nối ổn định hơn với thiết bị của bạn so với AirPods ban đầu, đồng thời chuyển đổi nhanh hơn giữa các thiết bị đang hoạt động như iPhone, iPad hoặc Apple Watch.

Chúng có giá khởi điểm tương tự $ 159 (£ 159, AU $ 249) như AirPods thế hệ đầu tiên, nhưng bạn cũng có tùy chọn mua chúng với hộp sạc không dây như đã đề cập trước đó. Tất cả các trường hợp (sạc không dây hoặc không) vẫn có thể sạc qua Lightning. Đọc bài đánh giá Apple AirPods 2019 của chúng tôi.

Angela Lang / CNET

Được phát hành lần đầu vào năm 2016, AirPods ban đầu trông giống với các mẫu thế hệ thứ hai ở bên ngoài. Chúng cũng có cùng độ vừa vặn khi chúng nằm trong tai của bạn, thay vì thiết kế trong tai với các mẹo có thể hoán đổi từ AirPods Pro.

Do thiết kế mở, AirPods ban đầu và AirPods 2 phát ra một số tiếng ồn bên ngoài. Điều này có nghĩa là bạn có thể cần phải tăng âm lượng để nghe nhạc, cuộc gọi hoặc podcast nếu bạn đang ở trong một môi trường ồn ào hơn, nhưng nó sẽ giúp bạn nhận thức rõ hơn về môi trường xung quanh.

Mặc dù AirPods ban đầu không còn có sẵn để mua trực tiếp từ Apple, nhưng bạn có thể tìm thấy chúng từ các nhà bán lẻ khác với giá thấp hơn nhiều so với giá chào bán ban đầu là $ 159 (£ 159, AU $ 249). Ngoài ra, chúng tương thích ngược với hộp sạc không dây AirPods, vì vậy bạn có thể làm cho tai nghe cũ của mình cảm thấy mới hơn một chút với giá 79 đô la (79 đô la Úc, 129 đô la Úc). Đọc bài đánh giá Apple AirPods của chúng tôi.


Đang phát:
Xem này:

AirPods 2 so với AirPods: Sự khác biệt là gì?


2:45

AirPods (2019)

Kết nối tốt hơn, Siri tốt hơn

AirPods (thế hệ đầu tiên)

Thiết kế cổ điển không rườm rà

Nguồn: AirPods so với AirPods 2: Sự khác biệt chính giữa tai nghe không dây của Apple

Tags: AirPods so với AirPods 2: Sự khác biệt chính giữa tai nghe không dây của Apple
, AirPods so với AirPods 2: Sự khác biệt chính giữa tai nghe không dây của Apple
, AirPods so với AirPods 2: Sự khác biệt chính giữa tai nghe không dây của Apple