Tin Công Nghệ

Amazon Echo Frames: Chúng tôi quyết định không thực sự muốn đeo Alexa

Cùng Pramukiyyun xem về Amazon Echo Frames: Chúng tôi quyết định không thực sự muốn đeo Alexa

Giống

  • Nhìn như kính bình thường
  • Hiệu suất micrô tốt
  • Có thể thêm ống kính theo toa

Không thích

  • Chất lượng âm thanh kém
  • Thời lượng pin không cao
  • Không có kỹ năng nào được thiết kế cho Alexa khi di chuyển
  • Nhựa cảm thấy rẻ

Khung Echo của Amazon thu hút nhiều sự chú ý khi chúng được công bố vào năm ngoái trong loạt sản phẩm mới được hỗ trợ bởi Alexa của công ty. không giống Chiếc kính xấu số của Google hoặc Spectacles của Snapchat, thông số kỹ thuật 250 đô la của Amazon (giảm giá còn 180 đô la như một phần của đợt ra mắt phiên bản Day One chỉ dành cho những người được mời) trông phần lớn giống như kính thông thường. Họ cũng thiếu máy ảnh, đèn hướng ra bên ngoài hoặc màn hình hiển thị hướng lên trên.

Thay vào đó, điểm hấp dẫn lớn là sự hỗ trợ dành cho Alexa, thứ mà các Khung có thể triệu hồi ở bất cứ đâu. Về cơ bản, điều này giải phóng Alexa khỏi những giới hạn của loa gia đình hoặc ứng dụng trên điện thoại của bạn. Nhưng trên thực tế, Day One Edition của Amazon’s Echo Frames rất giống một sản phẩm beta. Nếu muốn thực sự dẫn đầu trong lĩnh vực kính thông minh, Amazon cần phải thực hiện những cải tiến lớn về chất lượng âm thanh, cấu trúc và hiệu suất của gọng kính.

Nếu không, Echo Frames có nguy cơ gia nhập nghĩa địa công nghệ với Glass, Spectacles và phần còn lại của chúng.

amazon-event-092519-echo-gọng-kính-0942
Khung Echo của Amazon trông giống như kính thông thường.James Martin / CNET

Khung Echo trông đẹp, nhưng cảm thấy rẻ

Với thấu kính dày màu đen là Tina Belcher, Khung Echo sẽ không dành cho tất cả mọi người. Nhưng chúng có một cái nhìn hiện đại, bóng bẩy. Các cánh tay bằng nhựa – nơi chứa các thành phần bao gồm loa, micrô, pin và đầu nối sạc từ tính – nhẹ và thoải mái, ngay cả sau khi đeo chúng trong nhiều giờ liên tục.

Và cũng giống như những chiếc kính thông thường, chúng mờ đi mỗi khi tôi bước ra ngoài và đeo khẩu trang vào một ngày hè nóng nực ở New York. Khung là Được xếp hạng IPX4, vì vậy tất cả các thành phần điện tử phải có thể chịu được mồ hôi hoặc nước bắn. Điều đó nói rằng, chúng không chống thấm nước, vì vậy bạn vẫn không nên mang chúng trong hồ bơi hoặc bãi biển.

Vì cặp kính tôi nhận được không có kính theo toa nên tôi đã đeo kính áp tròng của mình và nó hoạt động tốt. Nhưng Khung Echo có thể được lắp với ống kính theo toa, với việc Amazon xuất bản một hướng dẫn nhỏ (PDF) để bạn đưa đến bác sĩ nhãn khoa địa phương. Amazon được điểm ở đây là một số kính thông minh tập trung vào âm thanh khác, chẳng hạn như 200 đô la của Bose Gọng kính râm Alto và Rondo, không phải lúc nào việc này cũng dễ dàng. Sau khi ra mắt ban đầu mà không có chúng, vào cuối năm ngoái, Bose đã thêm khả năng mua hoặc cập nhật Khung của mình với ống kính theo toa ở Mỹ.

img-0022
Khung Alto của Bose, bên trái, có thể nằm phẳng trên một bề mặt, không giống như Khung Echo của Amazon.Eli Blumenthal / CNET

Nhưng trong khi các khung trông tương đối đẹp, với giá 180 đô la (hoặc 250 đô la giá thông thường sau khi cửa sổ mời đóng lại), Amazon cần tập trung nhiều hơn vào chất lượng bản dựng. Nhựa có cảm giác rẻ tiền và dễ vỡ. Tôi không bao giờ có thể đóng kính hoàn toàn vì cánh tay quá cồng kềnh, và cuối cùng nó trông rất khó cân bằng và mất cân đối.

Điều trớ trêu là tất cả các phần khác đi kèm trong hộp đều tạo ấn tượng về một sản phẩm cao cấp, bao gồm cả hộp đựng kính bằng da và cáp sạc bện. Bản thân kính cảm thấy như là thứ rẻ nhất trong gói.

Điều khiển và thời lượng pin của Echo Frames

img-0011
Phía dưới bên phải của Khung Echo chứa các đầu nối sạc từ tính, nút chỉnh âm lượng, nút nguồn / tắt tiếng cũng như hai loa và micrô.Eli Blumenthal / CNET

Thời lượng pin cũng không phải là một điểm mạnh và đó là điều mà Amazon cũng thừa nhận trên trang web của mình, lưu ý rằng “thời lượng pin được tối ưu hóa cho việc sử dụng Alexa hàng ngày”. Và thời gian phát lại kéo dài, chẳng hạn như phát trực tuyến nhạc, “sẽ tiêu hao pin nhanh hơn.”

Trong quá trình thử nghiệm của tôi trong vài tuần qua, tôi đã chơi rất nhiều nhạc, gọi điện nhiều lần và đặt một loạt câu hỏi cho Alexa. Tôi đã có thể nhận được khoảng 6 giờ, 40 phút pin khi thực hiện kết hợp đó, mặc dù vào những ngày tôi phát trực tuyến nhạc nhiều hơn, tôi nhận thấy pin hết nhanh hơn.

Bạn sẽ muốn mang theo cáp sạc USB đó để đảm bảo bạn có thể sử dụng cả ngày. Khoảng nửa giờ sạc đã giúp tôi trở lại 60%, Amazon nói rằng một lần sạc đầy mất khoảng 75 phút.

Khi bạn nói “Alexa”, một chút ánh sáng xanh xuất hiện trên mắt phải của bạn cạnh sống mũi và chuông phát qua loa để cho bạn biết nó đang nghe.

img-0009
Khi bạn nói Alexa, một ánh sáng màu xanh lam sẽ sáng phía trên mắt phải để cho bạn biết nó đang nghe.Eli Blumenthal / CNET

Lúc đầu, tôi thấy ánh sáng xanh làm mất tập trung nhưng dần dần tôi đã quen. Nó cũng gây ra một số cuộc gặp gỡ khó xử khi mắt tôi nhìn về phía chính Khung hình. Đối với những người khác xung quanh tôi, tôi trông giống như chỉ là một kẻ nhìn chéo. Để tắt tiếng Alexa, hãy nhấp đúp vào nút nguồn dưới cánh tay phải. Một chút đèn đỏ sẽ nhấp nháy và Alexa sẽ cho bạn biết nó đã tắt tiếng, trong khi một chút đèn sạc dưới cánh tay phải cũng sẽ chuyển sang màu đỏ, không phải bạn có thể nhìn thấy nó khi đeo Echo Frames.

Hãy nhớ rằng tắt tiếng mic trên kính sẽ tắt tiếng cho mọi thứ, kể cả khi gọi điện thoại. Khi tôi muốn nói chuyện với ai đó, tôi phải nhớ bỏ kính của mình, điều này hơi khó chịu.

Điều đáng chú ý là bạn có thể triệu hồi Siri hoặc Trợ lý Google bằng giọng nói của mình bằng Khung bằng cách nói, “Hey Siri” (trên iPhone) hoặc “OK, Google” (trên Android) hoặc bằng cách nhấn giữ trên bàn di chuột được tích hợp sẵn cánh tay phải.

Alexa đi cùng bạn ở mọi nơi, nhưng bạn có thực sự cần nó không?

img-9995
Khung Echo của Amazon trông giống như một cặp kính thông thường.Eli Blumenthal / CNET

Tất nhiên, sức hấp dẫn lớn của Echo Frames không phải là kiểu dáng mà là công nghệ. Sau khi trở thành một trụ cột trong hàng triệu hộ gia đình, Alexa thực sự di chuyển bên ngoài ngôi nhà với Khung. Nhưng điều này không giống như Jarvis trong các bộ phim Iron Man. Trong Frames, trợ lý thông minh của Amazon thực sự không tốt hơn Siri.

Khi được kết nối với iPhone hoặc điện thoại Android qua Bluetooth, nó có thể thực hiện cuộc gọi âm thanh, phát nhạc, đặt hẹn giờ và trả lời các câu hỏi (chẳng hạn như “Thời tiết thế nào?”). Echo Frames cũng tận dụng các kỹ năng của Alexa và điều khiển thiết bị thông minh, vì vậy nó có thể bật đèn thông minh tương thích hoặc TV.

Đúng là, thật tuyệt khi bạn hỏi to xem trời sẽ mưa khi nhìn thấy những đám mây đáng ngại, và ngay lập tức nhận được câu trả lời. Tôi cũng thích có thể hỏi về bất kỳ thông tin ngẫu nhiên nào (chẳng hạn như điểm số thể thao) mà không cần phải lấy điện thoại ra. Alexa cũng thực hiện tốt việc gọi cho các liên hệ của tôi (mặc dù nó không thể gửi iMessage, bắt đầu cuộc gọi điện video hoặc kết nối với WhatsApp). Nói chung, trừ khi bạn là người dùng Alexa lớn, tôi không tin rằng trợ lý thông minh làm đủ để biện minh cho việc mua Khung.

Không giống như Google Glass, chẳng hạn, có một màn hình nhỏ để hiển thị thông tin và một máy ảnh để chụp thế giới xung quanh bạn, các Khung Echo chỉ có âm thanh. Điều này làm hạn chế đáng kể tiềm năng thực tế tăng cường của họ ở dạng hiện tại và tôi vẫn chưa tìm thấy bất kỳ kỹ năng Alexa nào được thiết kế để sử dụng.

Đối với một số tác vụ, chẳng hạn như khi tôi yêu cầu chỉ đường, Alexa đã hướng dẫn tôi đến ứng dụng Alexa trên điện thoại của tôi, ứng dụng này đã mở Apple Maps. Tại thời điểm đó, nó không khác gì chỉ lấy điện thoại của tôi. Alexa thậm chí còn không xử lý điều hướng từng chặng. Thay vào đó, nó mặc định là ứng dụng Bản đồ, cung cấp chỉ đường bằng giọng nói qua Bluetooth giống như cách làm với bất kỳ tai nghe nào. Tôi cũng không thể thay đổi tùy chọn ánh xạ mặc định thành Google Maps trên iOS.

Âm thanh có thể vượt qua, nhưng không đáng giá

20200818-191057
Khung Echo dựa vào kết nối Bluetooth với điện thoại của bạn.Eli Blumenthal / CNET

Nhìn chung, âm thanh của Khung hình ở mức trung bình và nếu bạn đang muốn sử dụng những thứ này làm vật thay thế tai nghe, thì tốt nhất bạn nên tìm ở nơi khác. Amazon quảng cáo Echo Frames là có “công nghệ tai mở”, công nghệ tiếp thị nói về việc có ít loa hướng xuống bên cạnh tai của bạn, trái ngược với chồi Bên trong họ.

Tích hợp âm thanh là một trong những tính năng của Echo Frames mà tôi vui mừng nhất khi thông số kỹ thuật lần đầu tiên được công bố, khiến việc thực thi thực tế trở nên đáng thất vọng hơn.

Không giống như một số kính âm thanh khác, thông số kỹ thuật của Amazon có loa truyền thống chứ không phải công nghệ mới hơn như dẫn truyền qua xương, truyền các rung động âm thanh vào tai bạn qua hộp sọ của bạn.

Điều này có nghĩa là không chỉ âm thanh của bạn ở chế độ công khai và những người xung quanh bạn có thể nghe nếu họ chú ý kỹ, mà kính còn nghe kém hơn nhiều so với AirPods hoặc các tai nghe Bluetooth khác.

Frames có bốn loa (hai loa ở mỗi cánh tay), nhưng khi tôi chơi nhạc, nó thường nghe có vẻ rỗng và nhỏ, với những bài hát nghe như bị cắt ở âm lượng cao hơn. Cách tiếp cận tai mở cũng giúp bạn thử thách khả năng nghe khi đi bộ trên đường phố New York đông đúc.

Trong khi đó, Khung của Bose không chỉ có chất lượng âm thanh tốt hơn đáng kể, mà còn bị rò rỉ âm thanh rất ít, tạo ra trải nghiệm gần như dẫn truyền xương với sự riêng tư cao hơn nhiều khi nghe gần người khác.

Tôi sẽ nói rằng một điểm sáng nằm ở hai mic và tôi không nhận được phàn nàn nào về âm thanh từ những người tôi nói chuyện qua FaceTime hoặc các cuộc gọi điện thoại thông thường.

Đính chính, ngày 26 tháng 8: Một phiên bản trước đó của câu chuyện đã nói không chính xác rằng Bose’s Frames không được bán theo toa. Kính râm có thể được mua hoặc cập nhật với kính theo toa ở Mỹ.

Xuất bản lần đầu vào ngày 19 tháng 8.

Nguồn: Amazon Echo Frames: Chúng tôi quyết định không thực sự muốn đeo Alexa

Tags: Amazon Echo Frames: Chúng tôi quyết định không thực sự muốn đeo Alexa
, Amazon Echo Frames: Chúng tôi quyết định không thực sự muốn đeo Alexa
, Amazon Echo Frames: Chúng tôi quyết định không thực sự muốn đeo Alexa