Tin Công Nghệ

Amazon Prime Air nhận được sự chấp thuận của FAA cho việc giao hàng bằng máy bay không người lái

Cùng Pramukiyyun xem về Amazon Prime Air nhận được sự chấp thuận của FAA cho việc giao hàng bằng máy bay không người lái

amazon-prime-airprivate-trialground-high-res.jpg

Amazon đã thử nghiệm máy bay không người lái để giao một số gói hàng nhỏ.

Amazon

Amazon Prime Air đã vượt qua rào cản về quy định, đưa gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến tiến thêm một bước nữa đến việc chuyển các gói hàng ngay trước cửa nhà bạn bằng máy bay không người lái. Cơ quan Hàng không Liên bang Hoa Kỳ hôm thứ Bảy đã cấp cho Amazon Prime Air một “Giấy chứng nhận hãng hàng không Part 135”, cho phép hãng này bắt đầu giao hàng bằng máy bay không người lái thương mại ở Mỹ.

Người phát ngôn của FAA cho biết: “Ý tưởng của Amazon Prime Air sử dụng UAS (hệ thống máy bay không người lái) tự hành để cung cấp các gói hàng cho khách hàng một cách an toàn và hiệu quả”. “FAA ủng hộ sự đổi mới có lợi cho công chúng, đặc biệt là trong thời kỳ khủng hoảng liên quan đến sức khỏe hoặc thời tiết.”

David Carbon, người đứng đầu Amazon Prime Air, được gọi là chứng nhận là một “bước tiến quan trọng”, nói thêm rằng FAA tự tin vào “các quy trình vận hành và an toàn của Amazon đối với dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái tự động, một ngày nào đó sẽ giao hàng cho khách hàng của chúng tôi trên khắp thế giới.”

Sự chấp thuận của FAA không có nghĩa là các gói hàng trên Amazon của mọi người sẽ được chuyển phát thường xuyên bằng máy bay không người lái ngay lập tức. Amazon cho biết sẽ mất nhiều thời gian hơn và làm việc trước khi các hoạt động bay không người lái của họ sẵn sàng mở rộng, nhưng sự chấp thuận này sẽ cho phép họ bắt đầu thử nghiệm việc giao hàng của khách hàng.

Amazon đã nói về kế hoạch giao hàng bằng máy bay không người lái của mình từ năm 2013. Công ty đã thử nghiệm giao hàng trong 30 phút ở Anh và thử nghiệm dịch vụ này trong các môi trường được kiểm soát ở Mỹ. Prime Air là công ty thứ ba được FAA cho phép giao hàng bằng máy bay không người lái thương mại, tham gia Cánh của bảng chữ cái UPS.

Carbon cho biết Prime Air sẽ tiếp tục làm việc với FAA để hiện thực hóa tầm nhìn của họ về việc giao hàng bằng máy bay không người lái trong 30 phút.

Ben Rubin của CNET đã đóng góp vào báo cáo này.


Đang chơi:
Xem này:

Hãy xem máy bay không người lái giao hàng mới của Amazon Prime


1:27

Nguồn: Amazon Prime Air nhận được sự chấp thuận của FAA cho việc giao hàng bằng máy bay không người lái

Tags: Amazon Prime Air nhận được sự chấp thuận của FAA cho việc giao hàng bằng máy bay không người lái
, Amazon Prime Air nhận được sự chấp thuận của FAA cho việc giao hàng bằng máy bay không người lái
, Amazon Prime Air nhận được sự chấp thuận của FAA cho việc giao hàng bằng máy bay không người lái