Tin Công Nghệ

Apple chính thức loại bỏ Fortnite khỏi iPhone, iPad, cấm tài khoản nhà phát triển của Epic

Cùng Pramukiyyun xem về Apple chính thức loại bỏ Fortnite khỏi iPhone, iPad, cấm tài khoản nhà phát triển của Epic

yt-vs-fortnite-bị cấm-b

Cnet

Cuộc chiến của Apple với Của Fortnite nhà phát triển chỉ có một chút hoành tráng hơn. Apple đã gây áp lực lên Epic Games vào thứ Sáu, cấm tài khoản nhà phát triển của công ty, cắt quyền cập nhật trò chơi Fortnite trên iPhone và iPad.

Apple và Epic đang bị khóa trong cuộc chiến tranh giành tiền bạc và quyền lực, và ai là người có được chúng. táo tính phí hoa hồng lên đến 30% từ các mặt hàng kỹ thuật số được mua thông qua các ứng dụng trên nền tảng của nó, bao gồm quần áo ngớ ngẩn và điệu nhảy phổ biến mà người chơi Fortnite mua cho nhân vật của họ đóng góp vào hàng tỷ đô la mà trò chơi đã thu được cho đến nay. Epic, trò chơi chiến đấu người cuối cùng trực tuyến phổ biến, đã phá vỡ các quy tắc của Apple vào ngày 13 tháng 8 khi nó bật mã ẩn bên trong Fortnite để cho phép người chơi gửi thanh toán trực tiếp đến Epic.


Đang chơi:
Xem này:

Epic kiện Apple ra tòa


9:28

Apple đã trả đũa bằng cách loại bỏ Fortnite khỏi cửa hàng ứng dụng. Epic đã trả đũa bằng một vụ kiện và chiến dịch quan hệ công chúng chống lại Apple, bao gồm Giải đấu trò chơi #FreeFortnite và một video chế giễu quảng cáo Máy tính Macintosh “1984” mang tính biểu tượng của công ty.

Một thẩm phán California giám sát vụ việc giữa hai công ty đã từ chối ngăn chặn Apple cấm tài khoản của Epic khỏi cửa hàng ứng dụng của nó. Apple đã nói trong thủ tục tòa án và trong các tuyên bố công khai trước đó, rằng sẵn sàng khôi phục tài khoản của Epic nếu công ty xóa các thay đổi khỏi Fortnite trong khi hai công ty tranh luận về nó tại phiên tòa.

“Tòa án khuyến nghị Epic tuân thủ các nguyên tắc của App Store trong khi vụ việc của họ được tiếp tục, các nguyên tắc mà họ đã tuân theo trong thập kỷ qua cho đến khi họ tạo ra tình huống này. Epic đã từ chối”, công ty cho biết thêm rằng Epic “liên tục” gửi các bản cập nhật mà vẫn vi phạm nguyên tắc của nó. “Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể làm việc cùng nhau một lần nữa trong tương lai, nhưng tiếc rằng điều đó không thể thực hiện được ngày hôm nay.”

CEO của Epic, Tim Sweeney, đã chỉ trích tuyên bố của Apple, nói rằng công ty không phải cấm tài khoản của Epic. Anh ấy cũng chia sẻ một bản cập nhật Fortnite đã cố gắng gửi cho Apple, nói rằng họ sẽ tiếp tục cung cấp các tùy chọn thanh toán thay thế.

Một động lực tương tự nhưng ít công khai hơn là chơi giữa Epic và Google, mặc dù vụ kiện của nhà sản xuất Fortnite trong trường hợp đó vẫn chưa tổ chức phiên điều trần đầu tiên.

Quyết định của Apple làm tăng áp lực lên Epic, nơi trò chơi Fortnite có hơn 250 triệu người đã đăng ký chơi giữa máy tính, điện thoại, máy tính bảng và bảng điều khiển trò chơi điện tử. Trò chơi trở thành một hiện tượng văn hóa, được chơi bởi các ngôi sao thể thao như vận động viên ném bóng chày Josh Hader và các nhạc sĩ bao gồm cả Drake. Một phần sự nổi tiếng của nó đến từ cảm giác hoạt hình, khiến nó trở nên ngon miệng hơn đối với các bậc cha mẹ, cách chơi dễ chơi, khó làm chủ và vai trò mới của nó như một loại mạng xã hội mới dành cho thanh thiếu niên.

Mặc dù Epic là một trong những công ty lớn nhất chống lại Apple về các chính sách trên App Store, nhưng đây không phải là công ty đầu tiên. Một danh sách ngày càng tăng các công ty đã tăng mức hoa hồng lên tới 30% của Apple, bao gồm cả Facebook. Vào thứ Sáu, mạng xã hội cho biết Apple đã từ chối bản cập nhật cho một trong các ứng dụng của mình thông báo cho người dùng “thuế” của Apple. (Apple đã chỉ trích Facebook về các hoạt động theo dõi quảng cáo của họ trong vài năm qua và thực hiện các thay đổi công nghệ mới trong phần mềm iPhone sắp ra mắt của nó điều đó có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Facebook.)

Apple cho biết mặc dù đã cấm tài khoản của Epic để phát triển Fortnite, nhưng nó sẽ cho phép pháp nhân hợp pháp khác của công ty sản xuất các công cụ Unreal Engine cho các nhà phát triển trò chơi tiếp tục sử dụng cửa hàng ứng dụng.

Hai công ty dự kiến ​​sẽ gặp lại nhau tại tòa vào tháng tới.


Nguồn: Apple chính thức loại bỏ Fortnite khỏi iPhone, iPad, cấm tài khoản nhà phát triển của Epic

Tags: Apple chính thức loại bỏ Fortnite khỏi iPhone, iPad, cấm tài khoản nhà phát triển của Epic
, Apple chính thức loại bỏ Fortnite khỏi iPhone, iPad, cấm tài khoản nhà phát triển của Epic
, Apple chính thức loại bỏ Fortnite khỏi iPhone, iPad, cấm tài khoản nhà phát triển của Epic