Tin Công Nghệ

Apple và Google mở rộng thông báo phơi nhiễm coronavirus, đơn giản hóa các yêu cầu ứng dụng

Cùng Pramukiyyun xem về Apple và Google mở rộng thông báo phơi nhiễm coronavirus, đơn giản hóa các yêu cầu ứng dụng

Coronavirus điện thoại

James Martin / CNET

Để có tin tức và thông tin cập nhật nhất về đại dịch coronavirus, hãy truy cập trang web của WHO.

Apple và Google muốn giúp các cơ quan y tế tham gia hệ thống thông báo phơi nhiễm coronavirus dễ dàng hơn, tạo ra một tùy chọn mới cho phép họ giúp mọi người theo dõi và cảnh báo cho nhau về nhiễm trùng coronavirus mà không cần phải xây dựng một ứng dụng.

Tùy chọn mới, được gọi là thông báo phơi nhiễm nhanh, sẽ cho phép mọi người tham gia thông báo về virus coronavirus của Apple và Google mà không cần tải xuống ứng dụng từ sở y tế địa phương của họ. Hai công ty cho biết, điều này sẽ giúp phổ biến việc áp dụng mà không gây áp lực lên các quan chức y tế, một số người đã nói với các công ty công nghệ rằng họ không có đủ nguồn lực để xây dựng một ứng dụng.

“Chúng tôi đang giúp họ sử dụng Hệ thống thông báo tiếp xúc dễ dàng và nhanh chóng hơn mà không cần họ phải xây dựng và duy trì một ứng dụng”, Apple và Google cho biết trong một tuyên bố. Các công ty cho biết họ sẽ tiếp tục hỗ trợ các cơ quan y tế công cộng đã xây dựng các ứng dụng của riêng họ, như ở Canada, nhưng đang xây dựng hệ thống mới này để giúp các cơ quan chức năng không có khả năng xây dựng chúng. “Exposure Notifications Express cung cấp một tùy chọn khác cho các cơ quan y tế công cộng để bổ sung các hoạt động theo dõi liên lạc hiện có của họ bằng công nghệ mà không ảnh hưởng đến nguyên lý cốt lõi của dự án về quyền riêng tư và bảo mật của người dùng.”


Đang chơi:
Xem này:

Giải thích theo dõi liên hệ: Cách ứng dụng có thể làm chậm coronavirus


6:07

Động thái này đánh dấu sự thay đổi của Apple và Google, bắt đầu làm việc với nỗ lực chung coronavirus vào mùa xuân, khi sự lây lan của coronavirus trở nên rõ ràng hơn. Tính đến đầu tháng 9, hơn 25 triệu người đã bị nhiễm bệnh trên khắp thế giới và hơn 851.000 người đã chết, theo dữ liệu do Đại học Johns Hopkins thu thập. Và trong khi ‘sự lan rộng vẫn tiếp tục, dự án của Apple và Google đã phải vật lộn để được áp dụng rộng rãi.

Apple và Google, trong những lần lặp lại trước đó của hệ thống coronavirus của họ, đã dựa vào các sở y tế địa phương để xây dựng các ứng dụng kết nối với hệ thống truyền thông và bảo mật của công ty. Những gã khổng lồ công nghệ cho biết họ sẽ giúp các nhà chức trách xây dựng ứng dụng, nhưng phần lớn là dồn sức cho chúng để hệ thống hoạt động. Do đó, cho đến nay, chỉ có khoảng 20 quốc gia và khu vực đã ra mắt, bao gồm chỉ sáu trong số 50 tiểu bang ở Mỹ. Hơn nữa, chỉ có khoảng một nửa số tiểu bang và vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ đang khám phá hệ thống của Apple và Google.

Bằng cách chuyển sang hệ thống mới, còn được các công ty gọi là EN Express, Apple và Google hy vọng cách tiếp cận được đơn giản hóa đáng kể sẽ thu hút nhiều bộ phận y tế hơn có thể đã quyết định không hợp tác với các công ty vì các nguồn lực mà họ cần cam kết xây dựng và duy trì một ứng dụng.

Cách nó sẽ hoạt động đối với người dùng là những người sử dụng iPhone sẽ được nhắc về tính khả dụng của thông báo phơi sáng và có thể bật chúng trong cài đặt của họ.

Đối với điện thoại Android, Google sẽ tự động tạo ứng dụng để người dùng tải xuống, vì vậy, các cơ quan y tế công cộng sẽ không phải tự xây dựng hoặc duy trì ứng dụng. Mặc dù điều này đòi hỏi người dùng Android phải thực hiện thêm một bước nữa, nhưng người phát ngôn của Google cho biết công ty tin rằng đó là cách tốt nhất để sử dụng các công cụ trên càng nhiều loại phần cứng Android khác nhau càng tốt.

Hệ thống thông báo phơi sáng mới của Apple và Google sẽ như thế nào

Hãy xem hệ thống thông báo phơi sáng mới của Apple và Google sẽ như thế nào.

Apple và Google

Cách tiếp cận mới

Cách tiếp cận mới của Apple và Google cho phép các cơ quan y tế gửi “tệp cấu hình”, tệp này sẽ quy định cách thức kích hoạt thông báo phơi nhiễm tiềm năng, các bước mà họ sẽ khuyên mọi người làm theo sau đó và thông tin về bất kỳ nỗ lực theo dõi liên hệ nào khác có thể tồn tại trong khu vực của họ. Apple và Google cho rằng điều này dễ dàng hơn nhiều so với việc xây dựng một ứng dụng, trong khi vẫn đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật của mọi người.

Scott J. Becker, người đứng đầu Hiệp hội các Phòng thí nghiệm Y tế Công cộng, cho biết trong một tuyên bố do các công ty cung cấp: “Các cơ quan y tế công cộng đang gánh vác một gánh nặng phi thường trong việc quản lý phản ứng coronavirus mới. “Chúng tôi càng giúp các cơ quan y tế công cộng của tiểu bang và vùng lãnh thổ phát triển và triển khai dễ dàng hơn, thì chúng tôi càng sớm có thể mở rộng thông báo phơi nhiễm COVID-19 trong cộng đồng của mình và giúp chấm dứt đại dịch.”

Apple và Google cho biết họ sẽ cung cấp hệ thống mới cho iPhone và iPad với iOS Bản cập nhật phần mềm 13.7 hôm thứ Ba và dành cho các thiết bị chạy Android 6.0 trở lên với bản cập nhật vào cuối tháng này.

Xem thêm: Các khoản cho vay khó khăn do Coronavirus: Chúng là gì, cách thức hoạt động và cách nhận một khoản vay

Nguồn: Apple và Google mở rộng thông báo phơi nhiễm coronavirus, đơn giản hóa các yêu cầu ứng dụng

Tags: Apple và Google mở rộng thông báo phơi nhiễm coronavirus, đơn giản hóa các yêu cầu ứng dụng
, Apple và Google mở rộng thông báo phơi nhiễm coronavirus, đơn giản hóa các yêu cầu ứng dụng
, Apple và Google mở rộng thông báo phơi nhiễm coronavirus, đơn giản hóa các yêu cầu ứng dụng