Tin Công Nghệ

Bàn phím chơi game tốt nhất cho năm 2020

Cùng Pramukiyyun xem về Bàn phím chơi game tốt nhất cho năm 2020

Bàn phím chơi game tốt nhất sẽ trở thành một thứ gì đó khác biệt cho mọi phong cách của game thủ. Có vô số lựa chọn có sẵn với nhiều mức giá khác nhau, vì vậy việc quyết định cái gì phù hợp với bạn thường phụ thuộc vào ngân sách và sở thích cá nhân. Danh sách này là một số sản phẩm tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm có sẵn rộng rãi.

Nếu bạn đang tìm kiếm các mô hình sẽ ít ảnh hưởng hơn đến ví của mình, bạn sẽ muốn kiểm tra bàn phím chơi game giá rẻ tốt nhất. Có những lựa chọn tốt ở đó bao gồm Aukey KM-G12, bàn phím cơ trị giá $ 50 với ánh sáng RGB cho mỗi phím, công tắc phím bấm Outemu Blue hiệu suất cao và phần mềm để lập trình đèn và ánh xạ lại các phím. Nhưng chi tiêu nhiều hơn sẽ giúp bạn có được những thứ như điều khiển phương tiện rời, công tắc và cấu trúc chất lượng cao hơn, chỗ để cổ tay và hơn thế nữa.

Không biết màng từ công tắc cơ học? Vào phần tư vấn mua hàng bên dưới. Ngoài ra, nếu bạn nghĩ bất kỳ bàn phím cơ chơi game nào khác thuộc về đây, hãy cho tôi biết trong phần bình luận.

Josh Goldman / CNET

Bàn phím chơi game 10 phím không cần phím (TKL) hàng đầu hiện tại của chúng tôi. Một bước tiến so với G Pro tiêu chuẩn, Pro X có các công tắc có thể hoán đổi, cho phép bạn chọn cảm giác chính xác mà bạn muốn với các công tắc GX của Logitech có sẵn trong các bộ xúc giác màu xanh lam, tuyến tính màu đỏ và màu nâu với giá 50 đô la mỗi bộ. Việc tháo và thay thế các công tắc rất đơn giản, giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh trải nghiệm của mình nếu bạn có đủ tiền. Nó được sửa đổi dễ dàng.

Tuy nhiên, thiết kế tổng thể của bàn phím không khác nhiều so với G Pro, đây sẽ là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi. Nó được sản xuất cho thể thao điện tử và kết cấu nhỏ, chắc chắn và cáp bện có thể tháo rời giúp nó tốt cho việc di chuyển. Phần mềm G Hub của Logitech rất dễ sử dụng nên bạn không mất nhiều thời gian tìm kiếm các tùy chọn cài đặt hoặc điều khiển. Việc gắn macro vào các phím chức năng cũng không khó.

Sarah Tew / CNET

Elite 2 là phiên bản nâng cấp của bàn phím Alloy Origins và Origins Core TKL mỏng hơn, nhẹ hơn của HyperX. Thay vì khung nhôm, Elite 2 có khung thép chắc chắn hơn, giúp nó có sức nặng để giữ nó ở vị trí trên bàn của bạn. Một cáp bện dày được gắn ở phía sau và có một cổng USB 2.0 chuyển tiếp cho chuột chơi game có dây hoặc bộ thu không dây của bạn.

Bàn phím có đèn nền nhìn chung cũng lớn hơn, với việc bổ sung một thanh đèn phía trên các phím chức năng và một thanh riêng biệt với các nút điều khiển phương tiện và các nút để điều chỉnh độ sáng đèn nền, chọn một trong ba chế độ ánh sáng tùy chỉnh mà bạn có thể lưu trữ trên bàn phím và bật Chế độ trò chơi, tắt phím Windows và các tổ hợp phím khác có thể ảnh hưởng đến trò chơi của bạn.

Tuy nhiên, giống như các mẫu Origins, Elite 2 sử dụng công tắc phím tuyến tính Red cây nhà lá vườn của công ty thay vì công tắc Cherry MX trong bản gốc. Mượt mà và nhanh chóng, HyperX Reds có thể so sánh với Cherry MX Red switch và hoạt động tốt và sẽ làm hài lòng hầu hết các game thủ.

Các thiết bị chuyển mạch sử dụng đèn LED RGB gắn trên bề mặt cực kỳ sáng, vì vậy nếu bạn muốn có một màn trình diễn ánh sáng tốt từ bàn phím chơi game của mình, điều này không làm bạn thất vọng. Ngoài ra, bàn phím được thiết lập với keycaps bánh dẻo HyperX ABS cho phép ánh sáng chiếu qua các mặt mờ của chúng.

Sarah Tew / CNET

K70 với các phím cơ là lựa chọn của chúng tôi cho bàn phím chơi game tốt nhất cho không gian chung. Bàn phím chơi game yên tĩnh này sử dụng công tắc cấu hình thấp Cherry MX Red RGB tuyến tính. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có được hiệu suất phản hồi nhanh của các thiết bị chuyển mạch Đỏ thông thường nhưng không có keycaps cấu hình cao, để có một bàn phím nhỏ gọn, mỏng hơn. Nói cách khác, nó trông giống như một bàn phím văn phòng hiện đại với vị trí đặt tay song song hơn so với bàn phím cơ chơi game thông thường của bạn.

Có đèn nền RGB cho mỗi phím cũng như các keycaps có kết cấu để chơi game, bao gồm cả một phím cho phím cách cực lớn. Có các điều khiển phương tiện có đèn nền LED ở phía trên cùng, vì vậy bạn có thể tìm thấy chúng trong bóng tối. Và có một đường truyền USB. Về nơi duy nhất có cảm giác như Corsair đã bỏ qua là phần kê tay và phần tựa cổ tay bằng nhựa đi kèm.

Phần mềm iCue của Corsair là một trong những gói tốt hơn để điều khiển ánh sáng và lập trình tổ hợp phím trên bàn phím. Ngoài ra, nếu bạn có các thiết bị ngoại vi và thành phần hỗ trợ iCue khác trong PC, bạn có thể kiểm soát tất cả chúng từ một ứng dụng này.

Josh Goldman / CNET

Bàn phím Das có thể được biết đến với bàn phím có các keycaps trống, nhưng X50Q nổi bật vì một lý do khác: Đó là một trong những bàn phím thông minh của công ty sử dụng các applet kéo và thả để cho phép bạn nhận thông báo về các dịch vụ khác nhau. Ví dụ: bạn có thể đặt một trong các phím có đèn nền RGB để thay đổi màu khi bạn nhận được email từ một người gửi cụ thể trên tài khoản Gmail của mình. Việc lựa chọn các applet cho bàn phím bị hạn chế, nhưng có một số applet hữu ích, bao gồm một applet dành cho Twitch và một applet dành cho khi có ưu đãi về trò chơi bạn đang chờ mua. Ngoài ra còn có một API nếu bạn quyết định muốn tạo applet của riêng mình.

Bàn phím sử dụng công tắc Omron Gamma Zulu được sản xuất cho Bàn phím Das có tác dụng xúc giác nhưng cũng mềm và tương đối yên tĩnh đối với bàn phím cơ. Tôi thích một công tắc xúc giác để đánh máy và chơi game nên những công tắc này rất phù hợp. Phần mềm của X50Q cho phép bạn lập trình ánh sáng, thiết lập macro và mọi thứ khác mà bạn mong đợi từ một bàn phím chất lượng cao.

Có một bộ đầy đủ các phím đa phương tiện và một núm tăng âm lượng ở trên cùng bên phải, kết hợp với các thông báo thông minh, làm cho điều này giống như một trung tâm chỉ huy trên máy tính để bàn. Và thứ được xây dựng giống như một chiếc xe tăng. Thêm vào đó, Bàn phím Das bao gồm phần tựa cổ tay cảm ứng mềm kẹp vào bàn phím để bàn phím được giữ nguyên. Nó hiện có giá 129 đô la, vì vậy bạn sẽ nhận được rất nhiều bàn phím phù hợp với túi tiền của mình, đặc biệt nếu bạn muốn có một bàn phím cơ duy nhất để chơi game và làm việc.

Sarah Tew / CNET

Nếu bạn định chi gần 200 đô la để tìm bàn phím chơi game tốt nhất và đang sử dụng bàn phím cơ, ồ chúng tôi có thiết bị dành cho bạn. Bàn phím chơi game cơ học này là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi vào lúc này để có trải nghiệm chơi game tuyệt vời và nó liên quan nhiều đến hiệu ứng ánh sáng. Đó là một bàn phím chắc chắn về thiết kế và hiệu suất với các công tắc cơ quang học màu Tím của Razer mang lại hiệu suất thời gian phản hồi nhanh và trải nghiệm gõ tốt nếu bạn thích phản hồi xúc giác, nhấp nháy. Có các nút điều khiển phương tiện (mặc dù sẽ rất tuyệt nếu các biểu tượng trên chúng sáng lên, không chỉ bên ngoài) và chúng có thể lập trình giống như tất cả các phím khác.

Phần mềm Synapse của Razer cung cấp khả năng kiểm soát rộng rãi đối với thiết lập của bàn phím kích thước đầy đủ, mặc dù bạn có thể bám vào các cài đặt trước nếu không muốn tinh chỉnh cài đặt. Cùng với ánh sáng cho mỗi phím, còn có một dải ánh sáng đi xung quanh bên ngoài bàn phím và phần tựa cổ tay có đệm đi kèm, được gắn từ tính vào bàn phím.

Đó là bàn phím có dây, vì vậy, nó ngốn cổng USB thứ hai trên máy tính của bạn và không có cổng USB nào trên Huntsman Elite để bù đắp cho nó. Nếu điều đó quan trọng với bạn, hãy sử dụng BlackWidow Elite của Razer, với giá rẻ hơn khoảng 50 đô la với nhiều lựa chọn công tắc.

Josh Goldman / CNET

Whirlwind FX đã gây chú ý vài năm trở lại đây với Vortx, một hộp đen, nói một cách đơn giản, sử dụng các tín hiệu âm thanh và video từ trò chơi PC bạn đang chơi và khiến bạn đắm chìm trong trải nghiệm bằng cách thổi không khí nóng hoặc lạnh vào người, ví dụ: một vụ nổ trên màn hình gần đó sẽ kích hoạt một luồng khí nóng từ Vortx. Bàn phím Element của công ty mang lại ý tưởng tương tự cho bàn phím của bạn.

Với phần mềm đi kèm, bạn có thể đặt ánh sáng RGB trên mỗi phím của bàn phím để có các hiệu ứng khác nhau trong quá trình sử dụng thường xuyên và khi phương tiện đang phát bao gồm các trò chơi khác nhau. Ví dụ: tôi đã thử nghiệm nó với các hiệu ứng mới được phát hành cho Minecraft: Dungeons, về cơ bản tái tạo bất kỳ thứ gì trên màn hình bằng đèn bàn phím. Nó có thêm một yếu tố nhập vai, nhưng tích hợp tốt hơn với các trò chơi như Fortnite, nơi đèn bàn phím được nhập vai hữu ích bằng cách chuyển hoàn toàn sang màu hồng và đỏ khi bạn nhận sát thương, màu tím khi bạn thêm kinh nghiệm và màu xanh lá cây khi bạn hồi máu, cùng những thứ khác. Và nếu bạn thực sự thích mày mò, bạn có thể tạo các tích hợp của riêng mình bằng cách sử dụng phần mềm chiếu sáng nền tảng mở của công ty.

Tuy nhiên, trong khi có nhiều điều bạn có thể làm với đèn, bạn không thể đặt macro hoặc các phím remap ngoài việc thiết lập các phím F1-F4 để khởi chạy lựa chọn ứng dụng của bạn. Bản thân bàn phím rất mỏng và chắc chắn với công tắc Kailh, và bạn có thể lựa chọn màu Đỏ (tuyến tính) và Xanh lam (nhấp chuột và xúc giác). Và nếu bạn thực sự muốn tận hưởng ánh sáng, bạn có thể hoán đổi keycaps đen mờ cho một bộ nắp bánh pudding đen hoặc nắp sáng có màu trắng mờ ở trên với đáy màu đen và các dấu ở phía trước.

Sarah Tew / CNET

Roccat đã phát triển công tắc cho bàn phím cơ này, được gọi là Titan. Đó là một công tắc xúc giác, yên tĩnh với một vết sưng được xác định rõ ràng khi được tác động mà không bị lung lay và chắc chắn và nhạy khi chơi game. Thiết kế phím bấm và công tắc nông khiến cho các phím có vẻ như được đặt nổi trên đỉnh khung kim loại, mang lại giao diện của bàn phím kiểu đảo. Vulcan cũng tốt để gõ, nhưng tôi thích nó hơn để chơi game.

Phần mềm Swarm của công ty không dễ sử dụng như những phần mềm khác, nhưng bạn sẽ tìm thấy tất cả các loại công cụ thiết kế giống nhau để tạo các macro và thiết lập ánh sáng tùy chỉnh với các cấu hình khác nhau. Bạn thậm chí có thể tạo âm thanh khi nhấn phím của mình như tiếng nổ la-de hoặc tiếng máy đánh chữ, trong số những thứ khác, thông qua loa hoặc tai nghe. Và nếu bạn có các thiết bị AIMO khác, ánh sáng có thể được kết hợp giữa chúng.

Các tính năng bổ sung khác trên bàn phím chơi game cơ học này bao gồm một núm điều chỉnh âm lượng và độ sáng cho ánh sáng RGB trên mỗi phím và phần tựa cổ tay, mặc dù phần sau là nhựa cứng và được gắn lỏng lẻo, vì vậy nó có thể thay đổi một số khi chơi game.

Sarah Tew / CNET

Nếu bạn thích thông báo và thường làm nhiều việc hơn với đèn trên bàn phím của mình, Apex M750 đáng để xem xét. Phần mềm Engine của công ty cho phép bạn thực hiện tất cả các tùy chỉnh ánh sáng điển hình mà bạn sẽ nhận được với các bàn phím khác, nhưng bạn cũng có thể cài đặt ứng dụng để cung cấp cho bạn thông báo nhẹ cho nền tảng trò chuyện trò chơi Discord, hiển thị hiệu ứng cho âm nhạc của bạn hoặc thậm chí chuyển đổi GIF động để phát lại sử dụng đèn.

Bàn phím cơ học sử dụng công tắc QX2 tuyến tính của công ty, tôi thấy nó tốt và nhanh chóng để chơi game và gõ nhanh, nhờ vào điểm tác động ngắn và lực thấp. Tuy nhiên, trong khi bản thân các công tắc hoạt động êm, có rất nhiều tiếng kêu khi các phím chạm đáy, cùng với một số rung lắc đáng chú ý.

Phần còn lại của bàn phím khá không nổi bật, thiếu các tính năng cao cấp hơn như cáp bện, cổng USB, điều khiển phương tiện rời hoặc thậm chí là chân có thể điều chỉnh.

Giống như chọn một con chuột chơi game mới, việc có được bàn phím chơi game phù hợp có liên quan nhiều đến sở thích cá nhân (và ngân sách). Ví dụ, tôi thích các công tắc xúc giác – những công tắc mà bạn có thể cảm nhận được điểm kích hoạt – nhưng tôi không quan tâm đến các công tắc phím nhấp nháy tạo ra âm thanh khi được kích hoạt. Công tắc tuyến tính, như công tắc Cherry MX Red, không có phản hồi xúc giác, nhưng do lực tác động thấp và hoạt động trơn tru nên chúng được ưu tiên sử dụng để chơi game, đặc biệt là khi cần nhấn nhiều lần trên cùng một phím.

Ngoài ra, một số bàn phím có thể mang lại cảm giác tuyệt vời cho trải nghiệm chơi game, nhưng bạn có thể không thích chúng cho việc đánh máy hàng ngày. Ví dụ, những công tắc Cherry MX Red tương tự rất tốt để chơi game có thể quá nhẹ đối với một số người đánh máy. Nếu bạn có cơ hội thử nghiệm các loại công tắc khác nhau trước khi mua, tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng nó. Bạn có thể xem bảng chú giải thuật ngữ bàn phím này để giúp thu hẹp tùy chọn của mình.


Đang chơi:
Xem này:

5 game PC sẽ giúp bạn trở thành tay đua cừ khôi hơn


26:13

Bảo hiểm trò chơi nhiều hơn tại CNET

Nguồn: Bàn phím chơi game tốt nhất cho năm 2020

Tags: Bàn phím chơi game tốt nhất cho năm 2020
, Bàn phím chơi game tốt nhất cho năm 2020
, Bàn phím chơi game tốt nhất cho năm 2020