Tin Công Nghệ

Bộ điều nhiệt thông minh tốt nhất năm 2020

Cùng Pramukiyyun xem về Bộ điều nhiệt thông minh tốt nhất năm 2020

Bộ điều nhiệt thông minh làm được nhiều việc hơn là quản lý hệ thống sưởi và làm mát trong nhà. Các ứng dụng này đã được kích hoạt thiết bị nhà thông minh giúp bạn có thể điều chỉnh bộ điều nhiệt từ điện thoại cho dù bạn đang ở trên ghế dài, ở cửa hàng tạp hóa hay đang đi nghỉ – ở bất kỳ đâu điện thoại hoặc thiết bị di động của bạn được kết nối với Wi-Fi hoặc mạng di động. Nhiều bộ điều nhiệt thông minh cũng hoạt động với Alexa, Trợ lý GoogleSiri giờ đây, cung cấp cho bạn một cách khác để điều chỉnh cài đặt của mình với quyền truy cập từ xa vào hệ thống nhà thông minh của bạn.

Một số hệ thống điều nhiệt thông minh cũng sử dụng các tính năng thông minh như cảm biến chuyển động để xác định xem bạn đang ở nhà hay đi vắng và tự động thay đổi nhiệt độ – cả sưởi ấm và làm mát – cho bạn mà không cần phải loay hoay với hệ thống HVAC của mình. Những người khác dựa vào bán kính hàng rào địa lý: Khi bạn đi được một khoảng cách nhất định từ nhà của mình, họ sẽ tự động chuyển sang chế độ đi vắng và sau đó quay lại chế độ nhà khi bạn trở về. Sau đó, có các tính năng như cảm biến từ xa, bộ mở rộng nguồn, bộ điều nhiệt hoạt động với các cơ sở hạ tầng hiện có (nói cách khác, tương thích với Apple HomeKit) và tất nhiên, bộ điều nhiệt đo mức sử dụng năng lượng của bạn để ngôi nhà của bạn có thể tiết kiệm năng lượng hơn. Thực sự, bộ điều nhiệt gia đình thông minh là một thiết bị thông minh tiết kiệm năng lượng, tốt cho cả môi trường và ví tiền của bạn.

Thậm chí tốt hơn, các tùy chọn này cung cấp nhiều hơn một bộ điều nhiệt có thể lập trình – bạn muốn một bộ điều nhiệt học có thể điều chỉnh nhiệt độ tốt hơn cho phù hợp với sở thích của bạn.

Để đi kèm với các tính năng hiện đại này, nhiều hệ thống sưởi ấm và làm mát được kết nối tự hào có thiết kế sáng tạo. Từ một hình tròn sang màn hình cảm ứng nhạy, bộ điều nhiệt thông minh trông khác rất nhiều so với bộ điều nhiệt truyền thống của bạn. Họ cũng có thể gửi cho bạn cảnh báo thông minh, đồng bộ hóa với phần còn lại của các thiết bị thông minh trong nhà của bạn và một số thậm chí phản hồi lệnh thoại.

Hãy cùng khám phá mô hình tùy chọn có sẵn theo từng mô hình. Chúng tôi sẽ nêu bật điều gì làm cho mỗi mô hình nổi bật so với phần còn lại và cuối cùng chọn ra người chiến thắng chung cuộc của bộ điều nhiệt thông minh tốt nhất từ ​​gói. Dưới đây là danh sách các bộ điều nhiệt thông minh mà chúng tôi đã thử nghiệm gần đây:

Chris Monroe / CNET

Máy điều nhiệt thông minh Ecobee là lựa chọn yêu thích của tôi cho máy điều nhiệt thông minh tốt nhất hiện nay. Vâng, nó đắt ở mức 249 đô la, nhưng nó có hiệu suất và các tính năng để sao lưu – đặc biệt nếu bạn muốn nói chuyện với Alexa không có phải mua Amazon Echo. Nếu bạn không muốn hoặc cần loa Amazon Alexa, bộ điều nhiệt Wi-Fi Ecobee3 Lite giá 169 USD cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Đọc bài đánh giá Ecobee SmartThermostat với Điều khiển bằng giọng nói của chúng tôi.


Đang phát:
Xem này:

Bộ điều nhiệt mới của Ecobee là một phần loa Alexa


1:21

Chris Monroe / CNET

Honeywell Lyric T5 có giá dưới $ 150, khiến nó trở thành lựa chọn của chúng tôi cho lựa chọn bộ điều chỉnh nhiệt thông minh tốt nhất cho những người có ngân sách tiết kiệm. Tôi biết điều đó không chính xác giá cả phải chăng. Nhưng đó là một mức giá ổn định cho bộ điều nhiệt Wi-Fi. Nhiều mẫu, bao gồm Nest Learning Thermostat và Ecobee4, có giá 249 đô la. Điều này làm cho T5 trở thành một lựa chọn “ngân sách” tuyệt vời hoạt động với Amazon Alexa, Google Assistant và Siri (thông qua HomeKit của Apple). Đọc bài đánh giá về Máy điều nhiệt Wi-Fi Honeywell Lyric T5 của chúng tôi.

Chris Monroe / CNET

Honeywell Home T9 là bộ điều chỉnh nhiệt thông minh trị giá 200 đô la từ Resideo. T9 hoạt động với Alexa và Trợ lý Google, cung cấp hiệu suất đáng tin cậy và một ứng dụng ổn định. Thiết bị cũng đi kèm với các cảm biến độ ẩm, độ gần và nhiệt độ từ xa, làm cho nó trở thành phụ kiện cảm biến thông minh nhất. Cảm biến của Nest chỉ cung cấp các chỉ số nhiệt độ xung quanh, trong khi cảm biến của Ecobee chỉ có khả năng phát hiện nhiệt độ và khoảng cách gần. Đọc video đánh giá Máy điều nhiệt thông minh Honeywell Home T9 của chúng tôi.

Chris Monroe / CNET

Ecobee Smart Thermostat đi kèm với Alexa của Amazon. Hãy hỏi người nói về nhiệt độ, dự báo thời tiết hiện tại, kể chuyện cười cho bạn – và điều chỉnh điều hòa của bộ điều nhiệt thông minh của bạn mà không cần loa Alexa riêng. Bộ điều chỉnh nhiệt có thể lập trình Wi-Fi này cũng cung cấp tích hợp ứng dụng di động với Trợ lý Google và Siri, vì vậy nếu bạn có loa thông minh hỗ trợ Trợ lý Google hoặc HomePod, bạn có thể điều khiển nó bằng Trợ lý Google và lệnh Siri. Đọc bài đánh giá Ecobee SmartThermostat với Điều khiển bằng giọng nói của chúng tôi.

Chris Monroe / CNET

Thiết lập ứng dụng di động Ecobee rất đơn giản, dễ cài đặt và điều hướng. Điều đó nghe có vẻ đơn giản, nhưng quá nhiều ứng dụng khiến bạn khó tìm thấy cài đặt hoặc tính năng cụ thể mà bạn đang tìm kiếm. Không như vậy với ứng dụng điện thoại thông minh của Ecobee. Và điều đó quan trọng vì ứng dụng dành cho thiết bị di động là một trong những cách chính để tương tác với bộ điều nhiệt Wi-Fi của bạn khi bạn không đứng trực tiếp trước nó (ngoài việc sử dụng lệnh thoại). Đọc bài đánh giá Ecobee SmartThermostat với Điều khiển bằng giọng nói của chúng tôi.

Kiểm tra máy điều nhiệt

Hãy nói về thử nghiệm. Bộ điều nhiệt thông minh bắt đầu với cài đặt. Việc lắp đặt có thể rất khác nhau từ bộ điều nhiệt đến bộ điều nhiệt và giữa các hệ thống HVAC, nhưng cần có một số bước cơ bản để lắp đặt các thiết bị này. Như thường lệ, hãy tham khảo ý kiến ​​của trình cài đặt chuyên nghiệp nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về quá trình thiết lập. Dưới đây là các bước chung:

  • Tắt nguồn cho bộ điều nhiệt của bạn tại bộ ngắt mạch
  • Tháo bộ điều nhiệt cũ
  • Lắp tấm đế của bộ điều nhiệt bằng các vít đi kèm
  • Gắn dây vào đầu nối dây
  • Bám trên mặt nạ
  • Bật nguồn ở bộ ngắt mạch

Cài đặt bộ điều nhiệt có đặc biệt khó cài đặt không? Nếu vậy, tại sao? Ví dụ, một số kiểu máy yêu cầu dây C, điều này có thể làm phức tạp quá trình cài đặt nếu bạn không có. Bạn không chắc chắn dây C là gì? Bắt đầu ở đây.

Từ đó, tôi chuyển sang ứng dụng. Mỗi bộ điều nhiệt thông minh đều có một. Tôi tải xuống ứng dụng và tạo tài khoản nếu tôi chưa có. Sau đó, tôi định cấu hình bộ điều nhiệt theo các bước trong ứng dụng. Điều này thường có nghĩa là kết nối với mạng Wi-Fi cục bộ, đặt tên cho bộ điều nhiệt của bạn như “Hành lang” hoặc “Phòng ngủ” và sau đó bạn có thể bắt đầu sử dụng bộ điều nhiệt của mình.

Ứng dụng hoạt động tốt như thế nào? Có dễ dàng điều hướng đến cài đặt bộ điều nhiệt mà bạn cần không? Có đơn giản để tạo lịch biểu hoặc bật tính năng định vị địa lý không? Điều này ảnh hưởng đến điểm khả năng sử dụng của bộ điều nhiệt, cùng với việc phần cứng của bộ điều nhiệt có thể điều khiển thủ công đơn giản như thế nào.

Tôi cũng thử nghiệm tích hợp nhà thông minh, đặc biệt là các hệ thống hỗ trợ giọng nói mà bạn có thể truy cập thông qua trợ lý giọng nói như Alexa, Google Assistant hoặc Siri. Hầu hết các bộ điều nhiệt được kết nối đều có khả năng tương thích với ít nhất một trợ lý giọng nói và một số, như Ecobee3 LiteEcobee Smart Thermostat, làm việc với cả ba. Các lệnh thoại có diễn ra tự nhiên, giống như trong một cuộc trò chuyện thực tế không? Bộ điều nhiệt có thực sự điều chỉnh nhiệt độ – sưởi ấm và làm mát – theo lệnh của bạn không?

Tất cả những điều này xác định điểm tổng thể của máy điều nhiệt thông minh và khả năng tôi sẽ đề xuất nó.

Thêm hướng dẫn mua nhà thông minh

Nguồn: Bộ điều nhiệt thông minh tốt nhất năm 2020

Tags: Bộ điều nhiệt thông minh tốt nhất năm 2020
, Bộ điều nhiệt thông minh tốt nhất năm 2020
, Bộ điều nhiệt thông minh tốt nhất năm 2020