Tin Công Nghệ

Burning Man 2020 phát hành trực tuyến đến hết ngày 7 tháng 9: Cách tham dự và điều gì sẽ xảy ra

Cùng Pramukiyyun xem về Burning Man 2020 phát hành trực tuyến đến hết ngày 7 tháng 9: Cách tham dự và điều gì sẽ xảy ra

infinityplaya

Bản xem trước của vũ trụ Infinity Playa cho biết Burning Man sẽ trông như thế nào khi tất cả chỉ là ảo.

Ảnh chụp màn hình video của Leslie Katz / CNET

Năm nay, bạn có thể trải nghiệm Burning Man mà không bị dính một hạt bụi playa vào mắt.

Lễ hội nghệ thuật phản văn hóa, thu hút hàng chục nghìn người đến sa mạc Nevada mỗi năm, sẽ lần đầu tiên diễn ra hoàn toàn trực tuyến. Bạn biết đấy, nơi có lẽ bạn đã quen với việc tham dự mọi sự kiện văn hóa khác mà bạn mong đợi trong năm nay.

Sẽ có các vũ trụ ảo tương tác với đầy đủ các trại chủ đề, các dự án nghệ thuật, các chuyến tham quan nghệ thuật và các buổi biểu diễn trực tiếp; một ngôi đền ảo; và một phiên bản của vụ cháy lớn trên đỉnh núi, bao gồm việc đốt cháy một cấu trúc bằng gỗ cao 40 foot của một người đàn ông được phác họa bằng đèn neon và nhồi đầy pháo hoa. Đúng, đó là người đàn ông đang bốc cháy trong Burning Man. Việc đốt tượng người đàn ông sẽ trông rất khác trong năm nay tại sự kiện chủ yếu miễn phí, kéo dài từ ngày 30 tháng 8 đến ngày 7 tháng 9.

Tất nhiên, ngồi trước màn hình không thể tái tạo trải nghiệm hòa mình với những tác phẩm nghệ thuật tương tác và những người lạ mặt lấm lét nhảy nhót trên sa mạc cuối hè oi ả. Nhưng mối quan tâm về sức khỏe cộng đồng phải chiếm ưu thế trong đại dịch do vi-rút corona gây ra, và các nhà tổ chức của Burning Man hy vọng sự kiện ảo với chủ đề The Multiverse năm nay sẽ vẫn mang lại sự sáng tạo, cộng đồng và những khoảnh khắc tình cờ.

“Chúng tôi không chắc nó sẽ ra mắt như thế nào”, tổ chức cho biết trong một tuyên bố vào tháng 4 thông báo hủy bỏ sự kiện. “Nó có thể sẽ lộn xộn và khó xử với những sai lầm. Nó cũng có thể sẽ hấp dẫn, liên kết và vui vẻ.”

đạp xe

Thực hiện một chuyến đi xe đạp ảo qua playa pixelated.

Ảnh chụp màn hình video của Leslie Katz / CNET

Burning Man 2020 sẽ dựa rất nhiều vào công nghệ có vẻ phù hợp với sự phổ biến của lễ hội với bối cảnh Thung lũng Silicon. Điểm số của các lập trình viên, nhà thiết kế web, nhà phát triển trò chơi và thậm chí cả giám đốc điều hành triệu phú thường xuyên tham dự sự kiện. Các nhà đồng sáng lập Google, Larry Page và Sergey Brin đã ra đi, cũng như người sáng lập Amazon Jeff Bezos.

Người sáng lập quá cố của sự kiện, Larry Harvey, nói với The New York Times vào năm 1998: “Cả Burning Man và internet đều có thể tập hợp lại bộ tộc của nhân loại.

Tự hỏi trong bụi bặm một Burning Man ảo sẽ trông như thế nào? Đọc tiếp mọi thứ chúng ta biết về Thành phố Đá Đen Ảo của năm nay.

Burning Man 2020 là khi nào?

Sự kiện diễn ra từ Chủ nhật, ngày 30 tháng 8 đến hết thứ Hai, ngày 7 tháng 9. Một phiên bản ảo của Man Burn leo núi được thiết lập vào thứ Bảy, ngày 5 tháng 9.

Burn Night sẽ như thế nào?

Năm nay, vụ cháy có tên là Burn Night: Live From Home. Bạn sẽ có thể tải xuống bản thiết kế cho một người đàn ông nhỏ 2 foot hoặc tạo hình nộm có thể đốt cháy của riêng bạn và lưu trữ bản ghi nhỏ (và an toàn, vui lòng) của riêng bạn. Bạn cũng có thể tải Man Burn của mình lên một buổi phát trực tiếp 24 giờ. Bỏng sẽ bắt đầu ở New Zealand lúc 9 giờ tối theo giờ địa phương và tiếp tục đi về phía tây cho đến giờ cháy ở Hawaii.

Làm cách nào để đến thăm Thành phố Đá Đen Ảo?

Tất cả những gì bạn cần là một trình duyệt web và Zoom (vâng, nhiều Zoom hơn) để có một số trải nghiệm. Và một thực tế ảo tai nghe nếu bạn muốn ghé thăm Thành phố Black Rock trong VR và khiêu vũ trên một chiếc xe nghệ thuật hoặc cúng dường tại ngôi đền ảo chính thức của Thành phố Black Rock.

Điều gì tạo nên Đa vũ trụ Burning Man?

Tám vũ trụ ảo tương tác ngày càng mở rộng hiện đang được tạo ra bởi các lập trình viên, nghệ sĩ kỹ thuật số và người lập mô hình trên toàn thế giới sẽ bao gồm Đa vũ trụ và bạn sẽ có thể chọn và chọn thế giới mà bạn muốn khám phá, giống như bạn làm ở trong- sự kiện người. Bạn sẽ vào vũ trụ thông qua Kindling, cổng sự kiện ảo của Burning Man, trong một số trường hợp hiển thị dưới dạng hình đại diện 3D.

Trong số các vũ trụ, du khách sẽ tìm thấy Infinite Playa, một sự tái tạo kỹ thuật số của vở kịch, nơi du khách có thể lái những chiếc xe nghệ thuật hoàn toàn có thể lập trình và tham gia các buổi biểu diễn trực tiếp, các lớp học yoga, các buổi nói chuyện về Zoom và bất cứ thứ gì khác mà Burners tạo và cập nhật qua các tệp kỹ thuật số. Playa photoreal thậm chí còn có nền sa mạc nứt nẻ và những ngọn núi xung quanh. Và có thể thỉnh thoảng là một cơn bão bụi.

Sau đó, có SparkleVerse, giống như sự giao thoa giữa một bản đồ kỹ thuật số khổng lồ, 2D, dựa trên trình duyệt, một trò chơi điện tử và một phòng trưng bày nghệ thuật, với trò chuyện video. Nó sẽ có nghệ thuật, cắm trại, biểu diễn trực tiếp, tiệc khiêu vũ, thiền nhóm và các trải nghiệm Black Rock-ey khác. Thông qua Sparkleverse, những người tham gia sẽ có thể đi chơi với các Burner lân cận khác theo cách mà những người sáng tạo ra nó hy vọng gần đúng với sự tình cờ đặc trưng cho Burning Man.

Multiverse, một vũ trụ bên trong đa vũ trụ lớn hơn (yeah, nó có thể nhận được một chút tâm-uốn), sẽ là một ảo Thành phố Black Rock mô phỏng đầy đủ dặm vuông Bảy của nó. Nó sẽ có các sân khấu âm thanh ảo phát nhạc trực tiếp và các sự kiện khác và sẽ tái tạo thời gian thực trong ngày ở sa mạc Nevada. Đăng nhập lúc 2 giờ chiều và bạn sẽ nhận được ánh sáng ban ngày. Vào lúc 2 giờ sáng, bạn sẽ thấy bóng tối.

Tôi có thể chia sẻ ý tưởng hoặc đóng góp một sự kiện ảo không?

Đây là một trải nghiệm có nguồn lực từ cộng đồng, vì Burning Man luôn là chúng tôi. Bạn có thể chia sẻ những ý tưởng chung cho phiên bản mới này của Burning Man tại đây. Và nếu bạn có tầm nhìn về một sự kiện với yếu tố có sự tham gia trực tiếp cũng đáp ứng 10 Nguyên tắc của Burning Man, bạn có thể gửi ý tưởng của mình cho nội dung tại đây. Kiểm tra nguyên tắc cho từng vũ trụ riêng biệt để xem bạn có thể đóng góp như thế nào.

Nó có miễn phí không?

Hầu hết là có, mặc dù một số trải nghiệm có thể yêu cầu phí nhập cảnh.

Đại dịch đã đồng nghĩa với việc sa thải nhân viên và cắt giảm thắt lưng buộc bụng đối với Dự án Burning Man, cũng như đối với rất nhiều tổ chức. Vì vé vào Black Rock City đại diện cho một phần lớn thu nhập của tổ chức phi lợi nhuận, nên tổ chức này hoan nghênh các khoản đóng góp và đề xuất rằng những người đã mua vé năm 2020 hãy đóng góp giá trị của chúng hoặc một phần, nếu họ không yêu cầu hoàn lại tiền.

Nguồn: Burning Man 2020 phát hành trực tuyến đến hết ngày 7 tháng 9: Cách tham dự và điều gì sẽ xảy ra

Tags: Burning Man 2020 phát hành trực tuyến đến hết ngày 7 tháng 9: Cách tham dự và điều gì sẽ xảy ra
, Burning Man 2020 phát hành trực tuyến đến hết ngày 7 tháng 9: Cách tham dự và điều gì sẽ xảy ra
, Burning Man 2020 phát hành trực tuyến đến hết ngày 7 tháng 9: Cách tham dự và điều gì sẽ xảy ra