Tin Công Nghệ

Các chương trình khách sạn đại dịch che chở những người vô gia cư. Công nghệ giúp họ kết nối.

Cùng Pramukiyyun xem về Các chương trình khách sạn đại dịch che chở những người vô gia cư. Công nghệ giúp họ kết nối.

elizabeth-softky-magic-friends-program-0601

Elizabeth Softky chuyển từ một nơi trú ẩn cho người vô gia cư đến một nhà nghỉ ven biển Thái Bình Dương vào tháng Ba. Công nghệ đã giúp cô kết nối với bạn bè và các chuyên gia y tế.

James Martin / CNET

Câu chuyện này là một phần của Công nghệ cho một thế giới tốt đẹp hơn, câu chuyện về các nhóm đa dạng tạo ra sản phẩm, ứng dụng và dịch vụ để cải thiện cuộc sống và xã hội của chúng ta.

Giống như hầu hết chúng ta, Elizabeth Softky cần điện thoại và máy tính. Họ là cứu cánh của cô ấy để giữ kết nối với bạn bè, gia đình và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong đại dịch do vi-rút corona gây ra. Nhưng đối với Softky, kết nối là cực kỳ cần thiết. Vào tháng 3, cô đã được sơ tán từ một nơi trú ẩn cho người vô gia cư đến một nhà trọ, một trải nghiệm được chia sẻ với hàng nghìn người khác ở California đối mặt với tình trạng vô gia cư khi đại dịch bắt đầu.

Hiện đang ở trong phòng riêng của mình trong một nhà nghỉ nhỏ ở bờ biển Bắc California, Softky đang tiếp tục đứng dậy sau khi mất nhà và sinh kế khi cô chiến đấu với căn bệnh ung thư vào năm ngoái. Các thiết bị công nghệ của cô ấy là một trợ giúp lớn.

tbwdesktp

Trong một phiên bản cực đoan của cuộc trấn áp mà những người khác trong tiểu bang phải đối mặt, khoảng 14.000 người California trước đây không được thoải mái đã sống trong các phòng trọ và khách sạn trong nhiều tháng, chủ yếu là một mình. Họ đang tiêu diệt đại dịch coronavirus trong một chương trình mà tiểu bang hy vọng sẽ giữ cho một số lượng lớn những người dễ bị tổn thương không bị nhiễm COVID-19. Đó chỉ là một phần nhỏ trong số ước tính khoảng 150.000 người vô gia cư ở bang. Tuy nhiên, các bang trên khắp đất nước đang hướng tới California như một hình mẫu về cách bảo vệ những người có thể đã sống trong lều, xe hơi hoặc nơi trú ẩn đông đúc của người vô gia cư trong khi đối phó với bệnh tật nặng, nghiện ngập và tuổi cao, tất cả đều khiến họ có nguy cơ cao. của các biến chứng do coronavirus mới. Đối với một số cư dân khách sạn như Softky, công nghệ đã được chứng minh là công cụ giúp hệ thống mới hoạt động.

Căn phòng trọ cho cô một cơ hội để suy ngẫm về những gì cô đã trải qua. Nó cũng khiến cô trở nên cô đơn. “Nó giống như, wow,” cô ấy nói, “Tôi chưa bao giờ cảm thấy khao khát được tiếp xúc với con người.”

Những cư dân khác của khách sạn cũng trong tình trạng tương tự. Trong khi mọi người chắc chắn được hưởng lợi từ việc chuyển vào phòng riêng của họ từ nơi trú ẩn, lều hoặc xe hơi, sự cô đơn là một mối quan tâm lớn. Emily Watters, một bác sĩ tâm thần điều trị bệnh nhân thông qua một chương trình dịch vụ vô gia cư của quận ở vùng Vịnh San Francisco, cho biết, giờ đây, không có gì nhiều để khiến họ phân tâm khỏi những suy nghĩ về thời kỳ khó khăn và đau thương.

Watters nói: “Đó chỉ là một món quà như vậy để có thể thấy bệnh nhân của tôi có phòng riêng và có cơ hội chữa bệnh. Tuy nhiên, nó khiến họ không có “toàn bộ cộng đồng này, nơi giữ mọi người tiếp tục và giúp mọi người sống sót sau chấn thương.”

Tạo cộng đồng kỹ thuật số

Softky sử dụng điện thoại thông minh và máy tính xách tay của mình để đi lễ nhà thờ Zoom và theo kịp nhóm Meetup của mình từ thị trấn mà cô sống trong những năm trước khi cô mất nhà 14 năm. Cô ấy sử dụng chúng để nói chuyện với các bác sĩ về cách điều trị của mình. Và cô ấy sử dụng chúng để nói chuyện với một tình nguyện viên tên là Joan Scott thông qua một chương trình mang tên Miracle Friends. Được khởi xướng bởi doanh nhân Kevin Adler như một nhánh của tổ chức phi lợi nhuận Miracle Messages của ông, Miracle Friends kết nối những người đã được sơ tán đến khách sạn với các tình nguyện viên có thể nói chuyện với họ qua điện thoại. Ý tưởng là cung cấp một kết nối xã hội để giảm bớt cái mà Adler gọi là “nghèo do quan hệ”, hoặc mất bạn bè, gia đình và cộng đồng mà nhiều người phải trải qua khi họ trở thành người vô gia cư.

Adler nói: “Lý thuyết rộng hơn của chúng tôi về sự thay đổi là nghèo đói tương đối là nghèo đói,” Adler nói và nói thêm, “sự cô đơn là chết người”.

elizabeth-softkey-magic-friends-program-0405

Softky bên ngoài khách sạn nơi cô ấy đang sống trong thời kỳ đại dịch.

James Martin / CNET

Trước đại dịch, Miracle Messages đã cố gắng kết nối những người vô gia cư với gia đình hoặc bạn bè. Giờ đây, họ đang hợp tác với các dịch vụ dành cho người vô gia cư ở San Francisco để kết nối cư dân khách sạn với các tình nguyện viên thân thiện. Cho đến nay nó đã thực hiện hơn 100 trận đấu.

Scott, tình nguyện viên, thường xuyên nói chuyện và nhắn tin với Softky. Cả hai nhanh chóng biết rằng họ có nhiều điều để nói.

Scott nói: “Họ đã kết hợp ngẫu nhiên, nhưng chúng tôi có rất nhiều điểm chung.

Cả hai đều là tình nguyện viên bẩm sinh. Với vai trò là giám đốc cấp cao phụ trách công ty của Dolby Laboratories ở San Francisco, Scott tạo ra các chương trình tình nguyện cho nhân viên của công ty và tìm các tổ chức để công ty hỗ trợ tài chính. Mặc dù bây giờ Softky là người nhận được sự giúp đỡ, cô ấy đã giành được giải thưởng cho hoạt động tình nguyện của mình ở trường đại học và cô ấy đã điều hành một tổ chức phi lợi nhuận về dạy chữ trong sáu năm trước khi bị chẩn đoán ung thư.

Điều hướng cuộc khủng hoảng chăm sóc sức khỏe

Dave Nelson, một cư dân khác tại khách sạn ở Bắc California, đang sử dụng dịch vụ video để theo kịp các lớp vật lý trị liệu và thể dục để giúp phục hồi sau ca cắt cụt chân khẩn cấp vào tháng 10. Nelson đã phải vật lộn để thực hiện các bài tập phục hồi chức năng của mình tại nơi trú ẩn dành cho người vô gia cư nơi anh ta đang sống vì cơ sở không gian mở đầy rẫy những chướng ngại vật và những người khác. Giờ đây, từ phòng khách sạn, anh ấy không chỉ tập vật lý trị liệu. Anh ấy cũng đang kết nối với các lớp học thái cực quyền và yoga trên máy tính của mình.

Nelson nói: “Nó không tốt bằng đến một lớp học yoga, nhưng đó vẫn là một cách tốt để theo dõi quá trình hồi phục của mình. Anh ấy cũng nói chuyện với Kris Foss, một tình nguyện viên của Miracle Friends, khoảng một lần một tuần.

Foss cho biết cô muốn tham gia vì tình trạng vô gia cư là một vấn đề lớn ở Vùng Vịnh. Cô nói thêm rằng trò chuyện với Nelson rất thú vị và mang tính giáo dục. Nelson, một kỹ sư hàng không, đang bay đến Nam California để làm hợp đồng vào năm ngoái thì bị nhiễm trùng hoại thư khiến các bác sĩ phải cắt cụt chân của anh sau khi anh dừng lại ở San Francisco. Sau đó, anh ấy không thể tiếp tục công việc theo hợp đồng. Bảo hiểm y tế của anh ấy sẽ có hiệu lực trong thời gian ngắn, khi công việc bắt đầu, nhưng anh ấy đã không có khi cần.

“Tôi không bao giờ mong đợi để nói chuyện với một người với một câu chuyện như thế này,” Foss nói. “Câu chuyện của anh ấy rất tiêu biểu cho cuộc khủng hoảng chăm sóc sức khỏe của chúng tôi ở đất nước này.”

‘Họ là những người được yêu thích’

Trong khi những người ở trong khách sạn thường gặp tình trạng khẩn cấp về sức khỏe, thì những người khác đang chống chọi với cơn nghiện. Antonia Fernandez, một cố vấn cai nghiện ở Bắc California, cho biết công nghệ có thể giúp họ kết nối với các chương trình 12 bước như Người nghiện rượu ẩn danh hoặc Người nghiện ma túy. Nó không hoàn hảo, bởi vì phản ứng hóa học của nhóm khác nhau khi mọi người không có mặt trực tiếp. Một số khách hàng của cô ấy không thích các cuộc họp video hoặc gặp khó khăn với công nghệ cần thiết để kết nối. Nhưng nó có hiệu quả với những người khác và cũng có một số lợi ích tuyệt vời.

“Bạn có thể tham dự một cuộc họp ở Hawaii ngay từ phòng khách của bạn,” Fernandez nói và nói thêm, “bạn luôn có những khuôn mặt khác nhau”.

Adler, tác giả của Miracle Friends, hy vọng sẽ có thêm nhiều tình nguyện viên kết nối với những người vô gia cư trong cộng đồng của họ. Ông nói, có rất nhiều sự tập trung vào việc giải quyết các vấn đề mang tính hệ thống dẫn đến tình trạng vô gia cư. Nhưng ông nói thêm rằng tác động cá nhân của việc sống không có nhà nên vẫn được chú trọng.

Adler nói: “Những người trải qua tình trạng vô gia cư không phải là vấn đề cần giải quyết. “Họ là những người được yêu mến, giống như bạn và tôi.”


Đang phát:
Xem này:

Đây là vai trò của 5G trong quá trình coronavirus …


9:43

Nguồn: Các chương trình khách sạn đại dịch che chở những người vô gia cư. Công nghệ giúp họ kết nối.

Tags: Các chương trình khách sạn đại dịch che chở những người vô gia cư. Công nghệ giúp họ kết nối.
, Các chương trình khách sạn đại dịch che chở những người vô gia cư. Công nghệ giúp họ kết nối.
, Các chương trình khách sạn đại dịch che chở những người vô gia cư. Công nghệ giúp họ kết nối.