Tin Công Nghệ

Cách biến điện thoại cũ thành camera an ninh gia đình miễn phí

Cùng Pramukiyyun xem về Cách biến điện thoại cũ thành camera an ninh gia đình miễn phí

Nếu bạn có bất kỳ chiếc điện thoại cũ nào bám đầy bụi trong ngăn kéo ở đâu đó, đừng bán chúng với giá chỉ bằng một phần nhỏ so với giá trị bạn mua. Nếu chúng vẫn bật, bạn có thể sử dụng chúng tốt trong Trang Chủ.

Bạn có thể biến một cái thành một màn hình em bé hoặc một loa Google Home tạm thời, ví dụ. Đó là những ý tưởng hay và bạn có thể tìm thêm trong liên kết bên dưới, nhưng một trong những cách hữu ích nhất để nâng cấp điện thoại cũ là biến nó thành camera an ninh gia đình.

đọc thêm: Tìm cách sử dụng mới cho điện thoại Android hoặc iPhone cũ đó.

Bước 1: Tải ứng dụng camera an ninh chạy trên (các) điện thoại cũ của bạn

Để bắt đầu, bạn sẽ cần chọn một ứng dụng camera an ninh cho điện thoại của mình. Hầu hết các ứng dụng đều cung cấp nhiều tính năng giống nhau, chẳng hạn như phát trực tuyến cục bộ, phát trực tuyến qua đám mây, ghi và lưu trữ cảnh quay cục bộ hoặc từ xa, phát hiện chuyển động và cảnh báo.

Sau khi thiết lập, bạn sẽ có thể giám sát không gian sống và điều khiển camera an ninh của mình từ bất kỳ đâu, ngay từ điện thoại mới của bạn.

Một trong những lựa chọn tốt nhất để thiết lập điện thoại của bạn làm camera an ninh là Alfred. Nó đa nền tảng, vì vậy không quan trọng nếu điện thoại cũ của bạn là Điện thoại Android hoặc iPhone. Và điều này cũng xảy ra với điện thoại mới của bạn.

Alfred được sử dụng miễn phí và cung cấp cho bạn chế độ xem từ xa nguồn cấp dữ liệu trực tiếp của bạn, phát hiện chuyển động với cảnh báo, lưu trữ đám mây miễn phí, nguồn cấp dữ liệu âm thanh hai chiều và sử dụng cả camera trước và sau. Để mở khóa các tính năng bổ sung, như xem và ghi độ phân giải cao hơn, khả năng thu phóng, loại bỏ quảng cáo và lưu trữ đám mây trong 30 ngày, bạn có thể nâng cấp lên Alfred Premium.

  • Tải xuống Alfred (Android, iOS) trên cả điện thoại cũ và mới của bạn hoặc bất kỳ máy tính bảng nào bạn muốn sử dụng.
  • Trên điện thoại mới, hãy vuốt qua phần giới thiệu và nhấn Khởi đầu. Lựa chọn Người xem và nhấn Kế tiếp.
  • Khi bạn đến trang đăng nhập, hãy nhấp vào Đăng nhập bằng Google (cần có tài khoản Google) và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập tài khoản Google của bạn.
  • Trên điện thoại cũ, hãy lặp lại các bước tương tự nhưng thay vì chọn Người xem, lựa chọn Máy ảnh. Và đảm bảo đăng nhập vào cùng một tài khoản Google.

Sau khi cả hai điện thoại được đăng nhập vào Alfred, bạn đã hoàn thành khá nhiều việc thiết lập. Alfred đã đơn giản hóa các tùy chọn máy ảnh để chỉ bao gồm một số cài đặt. Trên iOS, bạn chỉ có thể bật tính năng phát hiện chuyển động, chọn giữa camera trước và sau và bật hoặc tắt âm thanh. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị Android, bạn có những tùy chọn đó và bạn cũng có thể bật lấy nét liên tục, để Alfred tự động mở lại nếu điện thoại khởi động lại, đặt độ phân giải và bật khóa mật mã.

Từ điện thoại mới, bạn có thể thay đổi một số cài đặt khác, chẳng hạn như bật hoặc tắt thông báo, đặt máy ảnh hoặc tên người xem, thêm người khác vào Vòng kết nối tin cậy (cấp cho người khác quyền truy cập vào nguồn cấp dữ liệu video của bạn), tháo máy ảnh, kiểm tra số lần máy ảnh đã ngắt kết nối, thiết lập độ nhạy phát hiện chuyển động và bật bộ lọc ánh sáng yếu trên máy ảnh.

Mặc dù Alfred là một lựa chọn chắc chắn, hãy nhớ rằng nó không phải là chỉ có sự lựa chọn. Xa từ nó, trong thực tại. Nhiều điều, Mắt nổiSự hiện diện là tất cả các lựa chọn miễn phí vững chắc với mô hình đăng ký giá cả phải chăng nếu bạn cần thêm tính năng. Và IP Webcam là một trong những lựa chọn phổ biến hơn chỉ dành cho Android.

Bước 2: Chọn một vị trí để đặt máy ảnh của bạn

Sau khi thiết lập và chạy luồng, bạn sẽ cần thiết lập và định vị camera. Bạn có thể muốn nó tập trung vào lối vào chính vào nhà của bạn, sân sau của bạn, nơi bạn cất giữ các vật có giá trị hoặc một điểm mà bạn nghĩ có thể đặc biệt dễ bị tổn thương. Bạn cũng có thể thiết lập camera IP làm màn hình trẻ em.

Nếu bạn có nhiều điện thoại cũ nằm xung quanh, bạn có thể thiết lập nhiều camera để phủ sóng video khá mạnh mẽ.

Bước 3: Gắn và cấp nguồn cho (các) camera an ninh mới của bạn

Để gắn hoặc định vị máy ảnh, một chân máy điện thoại thông minh nhỏ hoặc xe hút mùi có thể làm nên điều kỳ diệu và giúp bạn định vị máy ảnh ở một nơi không dễ thấy.

Để mở rộng trường nhìn, hãy cân nhắc mua một ống kính góc rộng cho điện thoại của bạn, một thứ có thể mua trực tuyến với giá từ 5 đến 20 đô la.

Phát trực tuyến video rất tốn điện và điện thoại sẽ hoạt động 24/7. Để giữ cho điện thoại không bị chết trong vài giờ đầu tiên, bạn cần đặt điện thoại gần nguồn điện. Cáp Micro-USB hoặc Lightning dài 10 feet sẽ giúp bạn linh hoạt hơn ở vị trí đặt nó.


Đang phát:
Xem này:

Cách biến chiếc iPod cũ thành camera an ninh cho …


1:53

Nguồn: Cách biến điện thoại cũ thành camera an ninh gia đình miễn phí

Tags: Cách biến điện thoại cũ thành camera an ninh gia đình miễn phí
, Cách biến điện thoại cũ thành camera an ninh gia đình miễn phí
, Cách biến điện thoại cũ thành camera an ninh gia đình miễn phí