Tin Công Nghệ

Chính sách đánh giá App Store mới của Apple có hiệu lực khi kịch tính bao quanh cửa hàng

Cùng Pramukiyyun xem về Chính sách đánh giá App Store mới của Apple có hiệu lực khi kịch tính bao quanh cửa hàng

Các nhà phát triển tại hội nghị WWDC 2019 của Apple

Các nhà phát triển tại hội nghị WWDC 2019 của Apple.

Stephen Shankland / CNET

Khi xu hướng tiếp tục bao quanh App Store của mình, Apple vào thứ Hai đã thông qua một số thay đổi đã được công bố trước đó để cải thiện mặt tiền cửa hàng kỹ thuật số cho các nhà phát triển.

Là một phần của động thái mà công ty đã trình bày chi tiết lại trên trang web dành cho nhà phát triển của mình vào thứ Hai, các bản sửa lỗi sẽ không còn bị trì hoãn do “vi phạm nguyên tắc” của App Store, ngoại trừ “những lỗi liên quan đến vấn đề pháp lý.” Thay vào đó, những ứng dụng vi phạm nguyên tắc sẽ cần phải giải quyết chúng cho lần gửi tiếp theo. Giờ đây, các nhà phát triển cũng sẽ có thể đề xuất các thay đổi đối với nguyên tắc của App Store ngoài việc khiếu nại các vi phạm ứng dụng.

Đầu tiên được tiết lộ trong sự kiện dành cho nhà phát triển WWDC hàng năm của nó vào tháng 6, thay đổi xảy ra ngay sau một cuộc tranh cãi công khai với ứng dụng email Hey về việc cập nhật sửa lỗi cho ứng dụng bị Apple chặn vì nhà phát triển Basecamp không cung cấp tùy chọn trong ứng dụng để đăng ký dịch vụ 99 đô la một năm.

Apple cắt giảm 30% mua hàng trong ứng dụng, một tỷ lệ đã khiến các nhà phát triển khác, bao gồm Spotify và Fortnite người sáng tạo Epic Games.

Spotify đã cáo buộc Apple lạm dụng quyền lực của mình, với khiếu nại chống lại nhà sản xuất iPhone đã giúp kích hoạt Cuộc điều tra chống độc quyền của Liên minh Châu Âu đối với App Store. Epic Games gần đây đã đệ đơn kiện Apple (PDF) sau đây Việc xóa bỏ Fortnite khỏi App Store sau khi Epic cố gắng nhận được khoảng 30% phí.

Epic cũng đang kiện Google, hãng cũng tính phí 30% cho các giao dịch mua hàng trong ứng dụng trên Cửa hàng Google Play của Android và cũng khởi động Fortnite sau khi Epic thử một chiến thuật tương tự ở đó.

Nguồn: Chính sách đánh giá App Store mới của Apple có hiệu lực khi kịch tính bao quanh cửa hàng

Tags: Chính sách đánh giá App Store mới của Apple có hiệu lực khi kịch tính bao quanh cửa hàng
, Chính sách đánh giá App Store mới của Apple có hiệu lực khi kịch tính bao quanh cửa hàng
, Chính sách đánh giá App Store mới của Apple có hiệu lực khi kịch tính bao quanh cửa hàng