Tin Công Nghệ

Đánh giá của Tenet: Christopher Nolan quay ngược đồng hồ về Inception

Cùng Pramukiyyun xem về Đánh giá của Tenet: Christopher Nolan quay ngược đồng hồ về Inception

nguyên lý-2020

Lời của John David Washington là ràng buộc trong Tenet.

Ảnh của Melinda Sue Gordon / Warner Bros.

Christopher Nolan quay lại để quay ngược đồng hồ. Người chỉ đạo của những bộ phim bom tấn não nề sẽ mang đến một bộ phim mới trong tuần này khi ngành công nghiệp điện ảnh đang rất hy vọng vào sự quay trở lại thời đại trước khi COVID-19 đóng cửa các rạp chiếu và phù hợp với bộ phim dựa trên sự mãn nhãn hành động bẻ cong thời gian. Nhưng liệu Tenet có đang ở sai nơi, sai thời điểm?

Bộ phim bắt đầu trong một rạp chiếu phim đông đúc, một cảnh tượng phi lý trở nên gay gắt hơn trong thời gian của đại dịch do vi-rút corona gây ra. Thật trùng hợp, các nhân vật cũng dành nhiều thời gian trong mặt nạ che khuất khuôn mặt, điều này cảm thấy phù hợp vì nhiều người xem cũng sẽ đeo mặt nạ – trong 2 giờ 30 phút. Việc che đi khuôn mặt của các vì sao không giúp bạn theo dõi chính xác câu chuyện, vì thật khó để theo dõi cốt truyện phức tạp ngay cả khi bạn có thể nhìn thấy khuôn mặt của mọi người.

Nhưng đó chỉ là những thứ nhỏ nhặt. Câu hỏi lớn là liệu có an toàn để đi xem phim hay không, và điều đó phụ thuộc vào vị trí của bạn. Giống như tất cả những người hâm mộ điện ảnh, bạn có thể muốn ủng hộ điện ảnh và ngành công nghiệp điện ảnh có rất nhiều tác động đối với Tenet khi là bộ phim bom tấn mùa hè duy nhất còn lại có bất kỳ cơ hội nào để thu hút khán giả trở lại rạp tuyệt vọng. Nhưng ngay cả cảnh hành động được dàn dựng phức tạp nhất cũng không đáng để bạn mạo hiểm sức khỏe.

Tenet mở cửa quốc tế vào ngày 26 tháng 8 và mở tại Hoa Kỳ vào ngày 3 tháng 9 (đây là cách để tránh những kẻ phá hoại trực tuyến). Tin tốt là bộ phim được làm bằng máy để xem ở các định dạng khác nhau. Xem nó trên màn hình lớn và bạn sẽ mãn nhãn với cảnh tượng hoặc bạn có thể đợi phát trực tuyến và xem TV với sự hỗ trợ của phụ đề. Và một cuốn sổ. Và một số chủ đề Reddit dài dòng.

John David Washington có thể được xem là điên rồ khi anh ta lắc lư từ trận chiến này sang cuộc chiến tiếp theo, thực hiện động tác chống cằm lủng lẳng trên những cú ngã tuyệt đối và mặc nhiều trang phục hơn một người mẫu trong một tạp chí của Esquire. Anh ta là James Bond đen của thế giới bóng tối này, hầu như không nhăn nhúm bộ đồ ba mảnh của mình khi anh ta lấy ra những quả thương có đầu đạn của Nga với bất kỳ dụng cụ nhà bếp nào đến tay. Anh ấy không phải là người mà họ cử đến để đàm phán, nhưng anh ấy là người mà họ cử đến để hoàn thành công việc và có vẻ tốt khi làm việc đó.

Nhắc đến 007, bóng của những siêu nhân khác chắc chắn bị treo trên Tenet. Một cuộc phiêu lưu trên toàn thế giới đầy những người đẹp làm những điều xấu xí, cốt truyện của Tenet được xây dựng theo công thức phim Bond cổ điển với một dấu gạch ngang của Thunderball ở đây, ánh sáng của Người đàn ông với khẩu súng vàng ở đó, trang trí của Skyfall ở trên. Nhưng Nolan thực hiện nó với sự dũng cảm như vậy, James Bond thực sự có một cuộc chiến tay đôi khi anh trở lại trong No Time to Die vào tháng 11.

Đối với bất kỳ đạo diễn nào khác, Tenet có thể cảm thấy giống như một buổi thử vai cho loạt phim điệp viên nổi tiếng, nhưng Tiến sĩ No-Lan không cần phải chứng minh rằng mình có thể làm phim Bond. Thay vào đó, anh ấy đã chứng minh rằng không có gì giống một bộ phim của Christopher Nolan. Khi nói đến những bộ phim bom tấn thông minh và ngoạn mục với hơi hướng khoa học viễn tưởng, không ai làm điều đó tốt hơn. Điều đó có nghĩa là Nolan đã đặt ra một tiêu chuẩn cao cho bản thân, và Tenet phải nỗ lực để hoàn thiện hơn Inception tương tự.

Vâng, Tenet khá phức tạp. Ngay cả trước khi mọi thứ trở nên suôn sẻ, bạn cần phải cố gắng theo dõi những gì đang xảy ra (xem hướng dẫn chi tiết về phần kết thúc và câu trả lời cho tất cả các câu hỏi WTF của bạn). Nhiệm vụ bắt đầu với một cốt truyện phụ về việc giả mạo nghệ thuật, chủ yếu liên quan đến những người ngồi trong phòng ăn thiếu ánh sáng, quay cuồng với vô số cái tên và sự phức tạp về địa chính trị trong bữa ăn được trao sao Michelin của họ. Gọi nó là địa điểm ăn trưa. Chúng tôi không bao giờ tìm ra chính xác món mà Michael Caine đã gọi trong lần xuất hiện tại nhà hàng của anh ấy, nhưng khi anh ấy đọc một bài diễn văn khó hiểu về các thành phố bí mật của Liên Xô, bạn nhận ra đó có thể là từ salad.

Tuy nhiên, đừng lo lắng nếu bạn không nhớ tất cả các chi tiết. Giữa họ có một người tốt, một kẻ xấu và một người phụ nữ, và một thứ mà ai cũng muốn có được trước khi nó hủy diệt thế giới. Phần còn lại chỉ là tốt đẹp để xem xét. Đó là tất cả, mặc dù vậy.

Tenet

Vào vai một người vợ bị lạm dụng dã man trong cuộc phiêu lưu bay lượn trên trái đất Tenet, Elizabeth Debicki mang đến cái nhìn thoáng qua về những gì đang chờ đợi khi cô đóng vai Công nương Diana trong phần tiếp theo của The Crown.

Warner Bros

Dàn diễn viên điển trai có thể gây chú ý trên màn ảnh với sự góp mặt của ngôi sao, nhưng họ không có nhiều thứ khác để làm việc cùng. Những bộ trang phục được thiết kế tinh xảo và những chiếc áo lót gọn gàng không che giấu nhiều chiều sâu, đó là một vấn đề khi thời gian trôi qua và bạn bị mắc kẹt khi không có nhiều kết nối tình cảm với những người này.

Vào thời điểm này, hơi thừa khi chỉ ra sự thiếu quan tâm của Nolan trong việc miêu tả người ba chiều khi thay vào đó anh ta có thể chơi đùa với những thay đổi thời gian chớp nhoáng, nhưng đó là vấn đề lớn nhất của Tenet. Xu hướng tạo ra các cyphers điện ảnh thay vì các nhân vật của Nolan đã xuất hiện trong Dunkirk, trong đó anh ta cố tình không nói gì với chúng ta về các nhân vật và thay vào đó sử dụng kỹ năng làm phim của mình để đặt bạn bên cạnh họ trong tình huống kinh hoàng của họ. Những ký tự trống đó đã tạo cho Dunkirk một yếu tố “bạn sẽ làm gì?” nhưng đó là một câu chuyện chiến tranh ngoài đời thực; bạn không có được nhận dạng người xem giống như vậy với một bộ phim hành động hào nhoáng về những người du hành thời gian phù hợp.

nguyên lý-2020-2

Robert Pattinson trôi qua thế giới của những người giàu có một cách bất cẩn với một sự phô trương báo hiệu tốt cho lần trở lại sắp tới của anh ấy với vai Bruce Wayne trong The Batman.

Melinda Sue Gordon

Điều đó có nghĩa là mánh lới quảng cáo xoay thời gian dựa trên hiệu ứng phải thực hiện tất cả các công việc nặng nhọc. Và thực tế là, sự tự phụ về khả năng bẻ cong thời gian của Tenet không hấp dẫn như mánh lới quảng cáo gây nhức nhối trên võng mạc của bộ phim bom tấn gây nhức nhối trước đó của Nolan là Inception.

Đáng buồn thay, điểm tương đồng với Inception đi kèm với lợi nhuận giảm dần. Nếu The Dark Knight Rises là The Dark Knight không hay bằng thì Tenet về cơ bản là Inception không hay bằng. Những cảnh trong mơ của bộ phim bom tấn năm 2010 đó có các lớp và quy tắc xây dựng nên sự hồi hộp đến rợn người và cho phép sự đổi mới đáng kinh ngạc, như cảnh nổi tiếng nơi một khách sạn rơi tự do và một cảnh chiến đấu leo ​​tường theo đúng nghĩa đen.

Tenet không đánh vào yếu tố đáng kinh ngạc đó, có lẽ vì các quy tắc và hạn chế của mánh lới quảng cáo không được vẽ rõ ràng. Ví dụ, cảnh chiến đấu dựa trên lần đầu tiên rất thú vị, nhưng không hoàn toàn rõ ràng ai đang làm gì hoặc làm thế nào mà các đấu sĩ có thể sử dụng các quy tắc khác nhau của thế giới này để làm những điều thú vị mà bạn sẽ không thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Và không cho đi quá nhiều, mánh lới quảng cáo bẻ cong thời gian làm tăng sự căng thẳng vào những thời điểm quan trọng. Nó có thể tạo ra một cuộc thảo luận vuốt ve về tính tất yếu và ý chí tự do, nhưng bạn không muốn cảm thấy như các nhân vật đang trải qua các chuyển động.

John David Washington là người đàn ông của thời gian và Nolan đã xây dựng một bộ phim kinh dị khác với độ chính xác của một chiếc đồng hồ Thụy Sĩ. Nhưng nếu bạn chưa sẵn sàng quay trở lại rạp chiếu phim, bạn có tất cả thời gian trên thế giới để xem Tenet ở nơi khác.

Nguồn: Đánh giá của Tenet: Christopher Nolan quay ngược đồng hồ về Inception

Tags: Đánh giá của Tenet: Christopher Nolan quay ngược đồng hồ về Inception
, Đánh giá của Tenet: Christopher Nolan quay ngược đồng hồ về Inception
, Đánh giá của Tenet: Christopher Nolan quay ngược đồng hồ về Inception