Tin Công Nghệ

Đánh giá Sennheiser CX 400BT True Wireless: Tai nghe nhét tai cao cấp mới cho âm thanh tuyệt vời nhưng hơi cồng kềnh

Cùng Pramukiyyun xem về Đánh giá Sennheiser CX 400BT True Wireless: Tai nghe nhét tai cao cấp mới cho âm thanh tuyệt vời nhưng hơi cồng kềnh

Giống

  • Âm thanh tuyệt vời
  • Hoạt động tốt như một tai nghe để thực hiện cuộc gọi
  • Chi phí thấp hơn Momentum True Wireless II
  • Thời lượng pin tốt (7 giờ)

Không thích

  • Chồi lớn
  • Không chống nước

Sennheiser có một cặp tai nghe không dây thực sự cao cấp mới và – đáng ngạc nhiên là chúng không được gọi là Momentums. CX 400BT là một món đồ chơi đáng giá đối với công ty mặc dù tai nghe nhét tai vẫn khá đắt ở mức 200 đô la (170 bảng Anh, 300 đô la Úc). Ý tưởng là hy sinh một chút về mặt thiết kế nhưng ít về mặt âm thanh để đổi lấy giá niêm yết thấp hơn 100 đô la so với Momentum True Wireless II, sản phẩm đã giành được giải thưởng CNET Editors ‘Choice. Mặc dù tôi không chắc sự đánh đổi có thực sự xứng đáng hay không, nhưng điểm nhanh chóng trên CX 400BT là chúng có âm thanh tuyệt vời nhưng hơi củ và được cho là không hoàn toàn thoải mái khi đeo Momentum True Wireless II. Họ xuất xưởng vào giữa tháng Chín.

Có hai màu trắng hoặc đen, tai nghe nhét tai có thiết kế thanh lịch, gọn gàng. Mặc dù trông chúng không cao cấp như Momentum True Wireless II, nhưng chúng rõ ràng vượt lên trên mức của một mô hình ngân sách. Ví dụ, vỏ máy trông khá cơ bản – về tổng thể nó nhỏ gọn hơn so với vỏ của Momentum True Wireless II – nhưng bản lề cho cảm giác chắc chắn và phần trên của trường hợp đóng chặt vào đúng vị trí (nam châm tích hợp giữ chặt nắp).

Bản gốc Momentum True Wireless chắc chắn đã thò ra khỏi tai của bạn một cách đáng chú ý, và các chồi hơi chun. Sennheiser không giảm nhiều kích thước của Momentum True Wireless II thế hệ thứ hai, nhưng nó vừa đủ để các chồi vừa vặn hơn.

Trong tai, CX 400BTs cho cảm giác giống như Momentum True Wireless ban đầu và qua các phiên nghe dài hơn, tôi thấy mình đã điều chỉnh chúng để giảm bớt áp lực cho một số bộ phận của tai. Chúng có vẻ ít lý tưởng hơn đối với những người có đôi tai nhỏ hơn, nhưng mức độ thoải mái của chúng sẽ phụ thuộc vào hình dạng tai của bạn.

Tai nghe đi kèm với bốn khuyên tai có kích thước khác nhau. Tôi thường đi với một đầu lớn hoặc XL, nhưng với CX 400BT, tôi có được sự vừa vặn và an toàn nhất (và miếng bịt kín nhất) bằng cách sử dụng các đầu có kích thước trung bình. Bạn có thể tập nhẹ với những thiết bị này, nhưng không giống như Momentum True Wireless II, chúng không cung cấp bất kỳ xếp hạng chống nước hoặc mồ hôi nào; Tôi sẽ không tin tưởng họ sẽ ở trong tai tôi để chạy. Theo nghĩa đó, chúng tương tự như Sony WF-1000XM3, không có khả năng chống mồ hôi hoặc nước và không dành cho mục đích thể thao (nhưng tôi đã sử dụng chúng để tập luyện nhẹ nhàng).

Momentum True Wireless II (trái) so với CX 400BT True Wireless.

David Carnoy / CNET

Một miếng đệm kín là yếu tố quan trọng để tối ưu hóa âm thanh và Sennheiser khuyên bạn nên vặn chúng vào tai bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ, tôi đã làm. Và với sự kín khít, những âm thanh này tuyệt vời, mặc dù không hoàn toàn tuyệt vời như Momentum True Wireless II, có cùng trình điều khiển động 7mm nhưng dường như có nhiều âm trầm hơn (có thể là sự phù hợp có tác động nhưng tôi chỉ nghĩ Momentum True Wireless II có âm thanh lớn hơn, phong phú hơn).

Âm thanh của CX 400BT được cân bằng tuyệt vời với âm trường rộng đáng nể, độ chi tiết tốt và âm trầm mạnh mẽ, rõ ràng cùng với âm trung tự nhiên. Chúng có chất lượng tinh tế mang lại sắc thái âm nhạc của bạn, cho phép bạn nghe từng nhạc cụ riêng biệt. Tôi không gặp vấn đề gì khi nghe chúng trong hơn một giờ liên tục, chỉ tạm dừng, như tôi đã nói, để điều chỉnh một chút cho phù hợp.

Cùng với codec âm thanh SBC và AAC, các chồi cũng hỗ trợ aptX phát trực tuyến từ các thiết bị như điện thoại Samsung Galaxy hỗ trợ nó (một số người cho rằng codec aptX nghe hay hơn, nhưng AAC, mà iPhone sử dụng, thì rất tốt).

Tuổi thọ pin được đánh giá là 7 giờ cho một lần sạc (hộp sạc qua USB-C), với gần hai lần sạc phụ từ vỏ (tổng thời lượng pin được liệt kê là 20 giờ).

Chúng có các điều khiển cảm ứng, phản hồi nhanh và thường hoạt động tốt. Bạn có thể điều chỉnh âm lượng bằng cách chạm và giữ (nụ bên trái giảm âm lượng trong khi bên phải tăng âm lượng). Một lần nhấn vào nụ bên phải cho phép bạn truy cập vào trợ lý giọng nói của mình. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Smart Control đồng hành của Sennheiser dành cho iOS và Android để tùy chỉnh các điều khiển cũng như âm thanh. Ứng dụng cũng cho phép bạn cập nhật chương trình cơ sở của tai nghe khi có bản cập nhật.

Vỏ của CX 400BT cao hơn nhưng hẹp hơn so với vỏ của Momentum True Wireless II.

David Carnoy / CNET

Trong các thử nghiệm của tôi trên đường phố New York, kết nối không dây khá chắc chắn – các chồi được trang bị Bluetooth 5.1 – và chúng đã làm rất tốt việc giảm tiếng ồn xung quanh khi tôi thực hiện cuộc gọi (chúng có giảm tiếng ồn nhưng không loại bỏ tiếng ồn chủ động như Momentum True Wireless II). Bất cứ khi nào bạn nói một chút, âm thanh xung quanh len lỏi trong khi bạn đang thực hiện cuộc gọi, theo những người tôi đã nói chuyện; chúng không hoàn toàn ở cấp độ của tai nghe hàng đầu để thực hiện cuộc gọi. Nhìn chung, họ vững chắc trong bộ phận đó, chỉ là không xuất sắc. Momentum True Wireless II có vẻ tốt hơn một chút để thực hiện cuộc gọi.

Cuối cùng, CX 400BT là một bộ tai nghe không dây thực sự tốt mang lại âm thanh tuyệt vời nhưng có thể quá lớn đối với một số người. Các mô hình khác như Jabra Elite 75tElite 75t đang hoạt động có thể không mang lại âm thanh tốt, nhưng chúng có giá thấp hơn một chút và phù hợp hơn. Tôi nghĩ rằng trong thời gian tới, bạn sẽ thấy CX 400BT được bán với giá gần 150 đô la, đặc biệt khi chúng tôi thấy Momentum True Wireless II được giảm giá xuống còn 250 đô la trở xuống.

Giống như một số tai nghe không dây thực sự mới của Sony, có vẻ như chất lượng xây dựng của CX 400BT khiến Sennheiser có thể có một chút cơ hội để so sánh giá cả. Chúng ta sẽ xem nó diễn ra như thế nào trong mùa lễ này, nhưng những điều này chắc chắn đáng để theo dõi nếu âm thanh vượt trội là thứ bạn đang theo đuổi và không đủ khả năng mua Momentum True Wireless II.

Nguồn: Đánh giá Sennheiser CX 400BT True Wireless: Tai nghe nhét tai cao cấp mới cho âm thanh tuyệt vời nhưng hơi cồng kềnh

Tags: Đánh giá Sennheiser CX 400BT True Wireless: Tai nghe nhét tai cao cấp mới cho âm thanh tuyệt vời nhưng hơi cồng kềnh
, Đánh giá Sennheiser CX 400BT True Wireless: Tai nghe nhét tai cao cấp mới cho âm thanh tuyệt vời nhưng hơi cồng kềnh
, Đánh giá Sennheiser CX 400BT True Wireless: Tai nghe nhét tai cao cấp mới cho âm thanh tuyệt vời nhưng hơi cồng kềnh