Tin Công Nghệ

Dell Latitude 9510: Thực hành với máy tính xách tay làm việc đã sẵn sàng ngay bây giờ

Cùng Pramukiyyun xem về Dell Latitude 9510: Thực hành với máy tính xách tay làm việc đã sẵn sàng ngay bây giờ

dell-latitude-9510-07

Josh Goldman / CNET

Latitude 9510 của Dell có thể là máy tính xách tay kinh doanh quan trọng nhất của năm 2020. Điều đó không nhất thiết phải hiển nhiên khi chỉ nhìn vào nó. Ý tôi là, nó là một chiếc máy tính xách tay đẹp, nhưng không phải là một hình ảnh nổi bật. Nhưng thực sự chỉ sau khi sử dụng 9510 một thời gian, bạn mới bắt đầu hiểu tại sao nó lại đặc biệt và nó cho phép bạn làm những gì mà các máy tính xách tay làm việc khác không làm được. Về cơ bản, nó tránh được việc của bạn và cho phép bạn hoàn thành công việc, mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi bạn đang ở nhà ngay bây giờ.

Đó có lẽ không phải là điều mà nhiều người nghĩ quá nhiều vào dịp đầu năm, trước đây rất nhiều người trong chúng ta bỗng chốc trở thành những người làm việc từ xa và phải biến nhà bếp, phòng ngủ hay tủ quần áo thành văn phòng. Đó không phải là những gì Dell và Intel đã nghĩ đến khi họ bắt đầu làm việc trên Latitude 9510 vài năm trước.

Meghana Patwardhan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Mobility của Dell cho biết: “Thật thú vị, bởi vì khi chúng tôi cùng nhau chế tạo chiếc 9510, chúng tôi đã nghĩ:“ Này, tất cả những trải nghiệm mà mọi người sẽ cần bây giờ và trong tương lai là gì ”. Nhưng vì COVID-19 và tất cả mọi người làm việc tại nhà, tương lai 9510 được thiết kế để đến đây sớm hơn dự kiến ​​rất nhiều.

dell-latitude-9510-05

Josh Goldman / CNET

Đổi mới quan trọng

Latitude 9510 được xây dựng để trở thành một văn phòng di động hoàn chỉnh – từ tính rõ ràng của cuộc gọi hội nghị ở cả hai đầu đến kết nối không dây bao gồm Wi-Fi 6, 4G tùy chọn và cuối cùng là 5G, cho đến hiệu suất tức thì – tất cả chỉ bằng một nửa trọng lượng mang theo máy tính xách tay 15 inch điển hình và thời lượng pin hơn 30 giờ. Rất nhiều tính năng cao cấp được tích hợp trong một thiết bị nên bạn sẽ không phải mang theo bất cứ thứ gì khác.

Dự án bắt đầu như một phần của Chương trình Cải tiến Xuất sắc của Intel. Josh Newman, Phó Chủ tịch Nhóm Máy tính Khách hàng của Intel, nói với tôi rằng trọng tâm của nó là giải quyết rất nhiều vấn đề khó giải quyết và cùng nhau giải quyết chúng để tạo ra một chiếc máy tính xách tay tổng thể đáng kinh ngạc mà không phải đánh đổi.

Đồng thời, công việc bắt đầu trên 9510, Intel đang khởi động Dự án Athena, một chương trình hợp tác tập trung vào các cải tiến để giúp những người dùng khó tính nhất, những người cần thiết bị di động đáng kinh ngạc. Đối với loại tính di động đó, Intel tập trung vào kích thước màn hình 13 hoặc 14 inch, loại trừ kích thước màn hình lớn hơn vì lý do trọng lượng và pin. Ngoài ra, máy tính xách tay sẽ cần đáp ứng trải nghiệm người dùng trong thế giới thực, chẳng hạn như thời lượng pin dài hơn và cung cấp khả năng đáp ứng hệ thống giống nhau cho dù nó có được cắm hay không.

dell-latitude-9510-16

Josh Goldman / CNET

Sau đó, Dell xuất hiện và muốn tất cả những thứ này, nhưng với màn hình 15 inch trong thân máy 14 inch. Newman cho biết, hợp tác đồng kỹ thuật với Dell đã vượt ra khỏi tầm nhìn ban đầu của Dự án Athena và tạo ra 9510, chiếc máy tính xách tay dựa trên Project Athena thế hệ thứ 10 đầu tiên của Intel.

Intel và Dell đã thu nhỏ bo mạch chính càng nhiều càng tốt và phải định tuyến lại ăng-ten và hệ thống dây điện. Thêm áp lực là nhu cầu đưa tất cả vào phần đế của 9510 để nó có thể được chế tạo như một chiếc máy tính xách tay vỏ sò hoặc một chiếc máy tính có thể chuyển đổi hai trong một mà không phải hy sinh thiết kế cao cấp của nó.

Patwardhan nói: “Đó là áp lực lớn hơn nó gây ra cho các nhóm kỹ sư của chúng tôi để đảm bảo rằng bản thân bo mạch càng nhỏ càng tốt và mọi thứ, mọi thành phần được chọn là nhỏ nhất với công suất thấp nhất”. Tuy nhiên, mặc dù có thiết kế phức tạp, nó vẫn có thể dễ dàng nâng cấp và sử dụng được bởi bộ phận CNTT, đây là điểm bán hàng chính của máy tính xách tay doanh nhân.

Ngoài ra, với việc bổ sung nền tảng vPro của Intel, 9510 cung cấp cho các bộ phận CNTT các công cụ tốt hơn cho tất cả các bảo mật và quản lý từ xa, hiện thậm chí còn cần thiết hơn với lực lượng lao động từ xa tăng lên. Newman nói: “Ngay cả khi hệ điều hành không khởi động, bây giờ CNTT vẫn có thể truy cập và cố gắng gỡ lỗi và khôi phục hệ thống và chạy.

dell-latitude-9510-10

Josh Goldman / CNET

Một cửa để làm cho cuộc sống công việc của bạn dễ dàng hơn

Có rất nhiều điều nhỏ khác giúp Latitude 9510 đi trước một bước. Nó có cảm biến vân tay trong nút nguồn để đăng nhập an toàn. Nhưng nó cũng có camera hồng ngoại để đăng nhập bằng nhận dạng khuôn mặt và cảm biến khoảng cách để nó biết khi nào bạn rời khỏi máy tính của mình và tự động khóa máy rồi mở khóa khi bạn quay lại.

Sau đó, có phần mềm Trình tối ưu hóa của Dell học cách điều chỉnh hiệu suất và pin dựa trên thói quen sử dụng của bạn. Nó bắt đầu nhận ra các mẫu của bạn sau ít nhất một giờ, nhưng khi bạn làm việc với nó trong một vài tuần, nó sẽ học cách bạn sử dụng các ứng dụng của mình và sẽ giữ cho hiệu suất của năm ứng dụng được sử dụng nhiều nhất của bạn nhanh nhất. Nó cũng học khi bạn thường cắm và trong bao lâu, để giúp quản lý nguồn điện.

Theo Patwardhan, một phần của những điều này có thể được thực hiện bằng nhiều ứng dụng khác nhau hoặc trong hệ điều hành, nhưng không ai kết hợp tất cả những thứ này lại với nhau trong một ứng dụng như Dell.

dell-latitude-9510-02

Josh Goldman / CNET

Từ kinh nghiệm của riêng tôi với Latitude 9510 hai trong một, nó đã hoạt động theo đúng lời hứa. Thời lượng pin thật đáng kinh ngạc: Nó đã chạy hơn 25 giờ trong bài kiểm tra phát trực tuyến video của chúng tôi. Tuy nhiên, quan trọng hơn, tôi có thể làm việc cả ngày với nó, tắt nó và quay lại vào ngày hôm sau và bắt đầu làm việc lại mà không phải lo lắng về việc sạc pin giữa chừng. Nó cũng sẽ sạc nhanh chóng khi bạn cần. Nó hoạt động ngay lập tức khi tôi nhấc nắp và, với tính năng nhận dạng khuôn mặt, nó sẽ mở khóa, kết nối Wi-Fi và tôi sẵn sàng làm việc trong vài giây.

Kích thước và trọng lượng cũng rất đáng chú ý đối với một chiếc 15 inch hai trong một. Trong vài tuần qua, tôi thấy mình sử dụng nó ở khắp mọi nơi, từ đi văng, băng ghế công viên đến ghế trước xe hơi của mình. Để có được sự linh hoạt đó mà không phải từ bỏ một màn hình lớn hơn là điều không thể tin được.

Tất nhiên, một chiếc máy tính xách tay cao cấp như thế này không hề rẻ; giá bắt đầu từ $ 1,849. Tuy nhiên, 9510 được xây dựng để tồn tại lâu dài, vì vậy bạn sẽ không cần phải thay thế nó sớm. Tuy nhiên, giống như bất kỳ chiếc máy tính xách tay đầu tiên nào, những gì Dell học được sẽ được đưa vào các thiết bị khác.

Patwardhan nói: “Lý do chúng tôi làm những sản phẩm này là để đổi mới, để đưa ra tuyên bố về những gì chúng tôi nghĩ rằng tương lai sẽ tồn tại, nhưng rõ ràng là nó phải có khả năng bắt đầu chuyển sang các phần khác của danh mục đầu tư. ”

Chúng tôi đang tiếp tục thử nghiệm Latitude 9510 và sẽ đi sâu hơn vào hiệu suất của nó trong bài đánh giá đầy đủ sắp tới của chúng tôi.

Nguồn: Dell Latitude 9510: Thực hành với máy tính xách tay làm việc đã sẵn sàng ngay bây giờ

Tags: Dell Latitude 9510: Thực hành với máy tính xách tay làm việc đã sẵn sàng ngay bây giờ
, Dell Latitude 9510: Thực hành với máy tính xách tay làm việc đã sẵn sàng ngay bây giờ
, Dell Latitude 9510: Thực hành với máy tính xách tay làm việc đã sẵn sàng ngay bây giờ