Tin Công Nghệ

Elon Musk: SpaceX bắt đầu sử dụng tên lửa đẩy ‘Super Heavy’ để cung cấp năng lượng cho chuyến đi trên sao Hỏa

Cùng Pramukiyyun xem về Elon Musk: SpaceX bắt đầu sử dụng tên lửa đẩy ‘Super Heavy’ để cung cấp năng lượng cho chuyến đi trên sao Hỏa

spacexbfrrender

Kết xuất ấn tượng này cho thấy Starship, được gọi là BFR tại thời điểm hình ảnh này được phát hành, vào tháng 9 năm 2018, nổ ra khỏi Trái đất nhiều mây. SpaceX cho biết con tàu và tên lửa được thiết kế để có thể tái sử dụng hoàn toàn và sẽ có thể phục vụ quỹ đạo Trái đất cũng như mặt trăng và sao Hỏa.

SpaceX

Nguyên mẫu mới nhất của Nguyên mẫu tàu Starship của Elon Musk chỉ bay được khoảng 500 feet (150 mét) trên không, nhưng Giám đốc điều hành SpaceX cho biết hôm thứ Hai, công ty tên lửa của ông có thể bắt đầu chế tạo một nguyên mẫu tăng cường để ghép nối với Starship ngay trong tuần này.

“Điều đó sẽ khá tuyệt”, Musk nói trong một cuộc phỏng vấn quan trọng tại hội nghị thượng đỉnh Người lên sao Hỏa ảo.

Starship là nền tảng của SpaceX để đưa con người lên mặt trăng, sao Hỏa và xa hơn nữa, nhưng để đến được các điểm đến không gian sâu đó, kế hoạch là ghép nối Starship với một bộ tăng cường giai đoạn đầu mạnh mẽ có tên là Super Heavy. Cho đến nay, chúng ta mới chỉ thấy các nguyên mẫu ban đầu của Starship thực hiện các chuyến bay thử nghiệm ngắn hoặc “bước nhảy”.


Đang chơi:
Xem này:

Nguyên mẫu SpaceX Starship có ‘bước nhảy’ đầu tiên


1:01

Musk nói thêm rằng Super Heavy có thể có ít động cơ hơn dự kiến ​​ban đầu – có thể là 28 động cơ Raptor thay vì 31 động cơ.

“Đó vẫn là rất nhiều động cơ. Chúng tôi sẽ tăng cường lực đẩy lên những động cơ đó.”

Anh ta trầm ngâm rằng có thể Raptor cuối cùng có thể nâng gấp 200 lần trọng lượng của chính nó.

Về việc khi nào chúng ta có thể thấy một nguyên mẫu Starship bay cao hơn chỉ một bước nhảy, Musk nói “có thể là vào năm sau” và nhằm mục đích giảm kỳ vọng một chút.

“Những cái đầu tiên có thể không hoạt động,” ông nói. “Đây là lãnh thổ chưa được thăm dò. Không ai từng tạo ra một tên lửa quỹ đạo có thể tái sử dụng hoàn toàn … và sau đó có một thứ gì đó có kích thước gấp đôi Saturn V (tên lửa mà các phi hành gia lên mặt trăng) cũng có thể tái sử dụng hoàn toàn … đó thực sự là một thứ khác, đó là sâu sắc. Đó là cửa ngõ vào thiên hà hoặc ít nhất là hệ mặt trời. ”


Nguồn: Elon Musk: SpaceX bắt đầu sử dụng tên lửa đẩy ‘Super Heavy’ để cung cấp năng lượng cho chuyến đi trên sao Hỏa

Tags: Elon Musk: SpaceX bắt đầu sử dụng tên lửa đẩy ‘Super Heavy’ để cung cấp năng lượng cho chuyến đi trên sao Hỏa
, Elon Musk: SpaceX bắt đầu sử dụng tên lửa đẩy ‘Super Heavy’ để cung cấp năng lượng cho chuyến đi trên sao Hỏa
, Elon Musk: SpaceX bắt đầu sử dụng tên lửa đẩy ‘Super Heavy’ để cung cấp năng lượng cho chuyến đi trên sao Hỏa