Tin Công Nghệ

Galaxy Buds Live ở trong tai tôi tốt hơn AirPods, nhưng việc khử tiếng ồn cần một số công việc

Cùng Pramukiyyun xem về Galaxy Buds Live ở trong tai tôi tốt hơn AirPods, nhưng việc khử tiếng ồn cần một số công việc

Giống

  • Thiết kế độc đáo, bắt mắt
  • Phù hợp công thái học thoải mái
  • Hộp sạc nhỏ gọn với sạc không dây
  • Mở rộng âm thanh với âm trầm tốt và chi tiết
  • Giảm tiếng ồn tốt khi thực hiện cuộc gọi
  • IPX2 chống nước

Không thích

  • Khử tiếng ồn tương đối nhẹ
  • Thiết kế mở cho phép một số âm thanh xung quanh
  • Một chút biến dạng ở âm lượng lớn

Hãy nói những gì bạn sẽ biết về thiết kế hình hạt đậu Galaxy Buds Live của Samsung – vâng, chúng được gọi một cách trìu mến là Beans – nhưng chúng có thể là tai nghe không dây thực sự mới sáng tạo nhất trong năm. Có ba màu: trắng huyền bí, đen và đồng, chúng chắc chắn trông hào nhoáng, với lớp hoàn thiện giống như chrome mà bạn có thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình.

Với giá $ 170 (£ 179, AU $ 319), chúng đắt hơn một chút so với Apple AirPods tiêu chuẩn. Và giống như AirPods, chúng có thiết kế mở – bạn không nhét đầu tai vào tai – và chúng khá thoải mái khi đeo. Ngoài ra, chúng thực sự kín đáo và về cơ bản nằm ngang với tai bạn mà không có một đường ống nhỏ màu trắng nào kéo dài ra khỏi chúng. Và cuối cùng, chúng có tính năng khử tiếng ồn chủ động. Thêm về điều đó trong một phút.

galaxy-bud-live-21

The Galaxy Buds Sống trong đồng huyền bí.

David Carnoy / CNET

Tôi đã nhìn một lượt vào phần chồi và bản năng đầu tiên của tôi là đưa phần có vòng cao su vào tai. Nhưng thực tế thì ngược lại. Bạn dán mặt còn lại – mặt có loa nhỏ và cổng âm trầm – vào tai hướng xuống và nhét phần còn lại của hạt đậu vào tai theo một góc.

Đọc thêm: Tai nghe chống ồn không dây thực sự tốt nhất

Samsung cho bạn thấy cách chúng phải đi vào tai bạn trong một hình ảnh động mà bạn có thể tìm thấy trong các ứng dụng đồng hành của Buds Live – đó là ứng dụng Galaxy Buds dành cho iOS, nhưng Galaxy Wear dành cho Android. Cách họ ngồi vào tai tôi ở một góc nhỏ hơn so với trong hình ảnh động dường như là sai. Nhưng đó là cách chúng vừa với tai tôi – và chúng vừa vặn – nên tôi cứ để chúng theo cách đó. Để tốt hơn hay tệ hơn, tôi nghĩ bạn phải làm theo những gì hình dạng của tai bạn mang lại cho bạn. Tôi đã cố gắng để phần loa ngoài của đầu tai nhúng vào ống tai của mình, đây dường như là điều quan trọng nhất.

Vòng cao su nói trên – các phiên bản nhỏ và lớn được bao gồm trong hộp – thay thế cho các đầu cánh mà thông thường sẽ cố định các loại tai nghe này. Tôi đã sử dụng cái lớn hơn trong số hai cái và tai nghe nhét tai vừa khít và an toàn trong tai tôi với lực kéo vừa đủ để giữ chúng ở đúng vị trí. Điều đó nói rằng, tôi sẽ không bận tâm nếu Samsung đưa vào một cánh thể thao truyền thống hơn sẽ thực sự khóa các chồi trong tai bạn.

Chúng ở trong tai tôi an toàn hơn so với AirPods tiêu chuẩn (AirPods tiêu chuẩn trượt ra khỏi tai tôi nếu tôi chạy hoặc thậm chí đi bộ nhanh với chúng). Tôi đã có thể chạy và đạp xe với Galaxy Buds Live và mặc dù chúng chỉ có khả năng chống nước IPX2, giúp chúng có khả năng chống bắn nước từ các góc độ nhất định, chúng có khả năng chống mồ hôi và bạn có thể sử dụng chúng để tập luyện. Galaxy Buds Plus trước đó cũng có khả năng chống nước IPX2, trong khi AirPods Pro được xếp hạng IPX4 (chống bắn nước) và AirPods tiêu chuẩn không có xếp hạng chống nước mặc dù mọi người vẫn chạy – và đổ mồ hôi – với chúng.

Mặt trái của chồi trông giống như một nhân vật hoạt hình.

David Carnoy / CNET

Tôi thực sự thích Galaxy Buds Plus, có thiết kế cách ly tiếng ồn (nghĩa là chúng đẩy vào ống tai của bạn). Chúng cũng phù hợp với tôi và tôi nghĩ chúng có vẻ rất phù hợp với túi tiền. Tôi nghĩ rằng khi Samsung làm tai nghe chống ồn, nó sẽ tạo ra thứ gì đó rất giống với Buds Plus và thêm tính năng khử tiếng ồn và gọi chúng là Buds Pro hoặc một cái gì đó tương tự.

Nhưng thay vào đó là những chiếc tai nghe chụp tai Buds Live này có tính năng khử tiếng ồn chủ động. Samsung gọi nó là “ANC cho Loại Mở.” Tuy nhiên, tôi không thể nói rằng tất cả đều hiệu quả. Đã có một số tai nghe nhét tai có thiết kế mở hoặc bán mở có tính năng khử tiếng ồn nhưng tôi luôn nhận thấy rằng bạn cần một miếng đệm thật chặt để tính năng khử tiếng ồn thực sự hoạt động.

Chúng có khả năng chống nước IPX2, vì vậy bạn có thể rèn luyện sức khỏe trong đó.

David Carnoy / CNET

Chúng được cho là để giảm một số tiếng ồn ở các tần số thấp hơn và Samsung nói về việc chúng chặn âm thanh khi đi trên tàu hoặc xe buýt. Nhưng tôi không cảm thấy chúng có tác động lớn đến việc giảm tiếng ồn xung quanh. Nó khá nhẹ. Chúng giúp ích một chút, cho phép bạn nghe nhạc và thực hiện cuộc gọi thoại tốt hơn một chút trong môi trường ồn ào. Nhưng AirPods Pro, Sony WF-1000XM3, Technics EAH-AZ70W, Sennheiser Momentum True Wireless 2 và một số tai nghe không dây thực sự cách ly tiếng ồn khác có tính năng khử tiếng ồn chủ động làm tốt hơn đáng kể việc giảm âm thanh xung quanh. Vì vậy, đừng mua những thứ này để khử tiếng ồn, nếu không bạn có thể thất vọng. Mặt khác, nếu bạn là người nhạy cảm với việc khử tiếng ồn chủ động – một số người cảm thấy áp lực khó chịu lên màng nhĩ của họ – thì điều này không nên làm phiền bạn.

Giống như Galaxy Buds Plus, tôi thích âm thanh của chúng. Không có gì ngạc nhiên, chúng có âm thanh mở – và đó là nơi xuất phát tên Live (nó được cho là mang lại cho bạn cảm giác như một buổi hòa nhạc trực tiếp, Samsung nói). Âm thanh mở, thoáng đãng của chúng không gây cảm giác như bị mắc kẹt trong đầu bạn. Chúng có trình điều khiển 12mm và một cổng âm trầm lớn. Âm trầm đầy đặn nhưng mạnh mẽ, đó là cách tôi thích nó – và có độ chi tiết tốt ở âm trung và cao. Chúng chắc chắn có âm thanh sống động. Dynamic là từ tôi thường dùng để mô tả những chiếc tai nghe như thế này.

Ba tùy chọn màu sắc.

Samsung

Về mặt âm thanh, những điều này không hoàn toàn phù hợp với tai nghe không dây thực sự có âm thanh tốt nhất như Momentum True Wireless 2 của Sennheiser hoặc WF-1000XM3 của Sony. Nhưng chúng thực sự chắc chắn và dễ chịu khi lắng nghe. Và bạn có thể thực hiện một số chỉnh sửa âm thanh trong ứng dụng đồng hành Galaxy Buds dành cho iOS và Android bằng cách sử dụng cài đặt EQ đặt trước. Tôi chủ yếu bị mắc kẹt ở chế độ “Bình thường” mặc định.

Tôi đã nhận thấy rằng âm trầm giảm đi một chút ở âm lượng cao hơn và mọi thứ âm thanh không được xác định rõ ràng khi bạn tăng âm lượng lên hết cỡ, đặc biệt nếu bạn đang nghe một bản nhạc có nhiều nhạc cụ chơi ở Một lần. Mặc dù điều đó có xu hướng ngang bằng với khóa học dành cho tai nghe Bluetooth, nhưng với hầu hết các tai nghe cách âm, bạn có thể giữ âm lượng ở mức 80% hoặc thấp hơn. Nhưng bởi vì chúng đang mở, tôi có xu hướng đẩy âm lượng để cạnh tranh với bất kỳ âm thanh xung quanh nào.

Chúng hầu như không thò ra khỏi tai bạn mặc dù chúng rất hào nhoáng.

David Carnoy / CNET

Đối với các tính năng bổ sung, chủ sở hữu thiết bị Galaxy nhận được một số tùy chọn không có sẵn cho người dùng Android của Apple và không phải Samsung. Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên vì AirPods tồn tại một phần để giúp bán được nhiều iPhone hơn. Vì vậy, sẽ không gây sốc cho bất kỳ ai rằng Samsung sẽ có một số tính năng đặc biệt cho người dùng của mình.

Nếu bạn sở hữu điện thoại hoặc máy tính bảng Galaxy, bạn sẽ nhận được một số tính năng bổ sung, bao gồm cả chế độ chơi game có độ trễ thấp. Điều đó đã có sẵn cho Galaxy Buds Plus trong phần “Phòng thí nghiệm” của ứng dụng nhưng nó đã được cải thiện, theo phát ngôn viên của Samsung và sẽ hữu ích cho những người dùng Galaxy Note 20 muốn chơi Trò chơi Xbox từ đám mây. Chủ sở hữu Galaxy cũng có thể sử dụng Bixby, trợ lý giọng nói của Samsung, rảnh tay mà không cần sử dụng các điều khiển cảm ứng của Buds, hoạt động tốt và phản hồi nhanh. Kích hoạt nó bằng cách nói, “Xin chào, Bixby.” Điều đó tương tự như tùy chọn rảnh tay cho Siri cho AirPods.

Nếu bạn sử dụng Bixby rảnh tay, bạn sẽ giảm một chút thời lượng pin. Chúng được đánh giá lên đến 8 giờ khi tắt tiếng ồn và 6 giờ khi bật. Nó giảm xuống 5,5 với tính năng khử tiếng ồn với Bixby luôn ở đó, chờ bạn đánh thức nó. Hộp đựng nhỏ gọn sạc không dây hoặc qua USB-C và cung cấp cho bạn khoảng 2,5 lần sạc phụ.


Đang phát:
Xem này:

Galaxy Buds Live là thiết bị không dây thực sự sáng tạo nhất …


6:35

Ghép nối Bluetooth khá linh hoạt, tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng. Nếu bạn có nhiều thiết bị Galaxy, bạn có thể ghép nối tất cả chúng với nhau và tự động chuyển đổi giữa các thiết bị miễn là tất cả chúng đều thuộc cùng một tài khoản Samsung. Người dùng iOS và Android có thể ghép nối chồi với nhiều thiết bị nhưng bạn phải chuyển đổi thủ công giữa chúng. Chúng dường như không ghép nối đồng thời với hai thiết bị, nhưng một trong những thiết bị Galaxy mới hơn có thể ghép nối đồng thời với hai cặp Buds Live. Người dùng Windows 10 có thể sử dụng cặp Microsoft Swift để liên kết chúng với PC của họ. Người dùng Mac chỉ cần đặt các chồi vào chế độ ghép nối để thực hiện tương tự (bạn chạm và giữ đồng thời từng chồi trong vài giây để chuyển sang chế độ ghép nối).

Galaxy Buds Plus đã làm rất tốt việc giảm tiếng ồn xung quanh khi tôi thực hiện cuộc gọi với họ và những điều này cũng vậy. Có hai micrô ở bên ngoài mỗi chồi và một ở bên trong và trong khi các chồi không hoàn toàn bóp nghẹt âm thanh xung quanh bạn, chúng thực hiện tốt công việc giảm thiểu tiếng ồn xung quanh và cũng thu giọng nói của bạn. Những người tôi đã nói chuyện cho biết họ có thể nghe rõ tôi ngay cả khi tôi có tiếng ồn đường phố phát khá lớn trong nền từ nguồn cấp dữ liệu YouTube (Tôi không ở Thành phố New York vào những ngày này nên tôi phải mô phỏng tiếng ồn đường phố). Bạn có thể sử dụng một chồi duy nhất để thực hiện cuộc gọi.

Tôi đã dành rất nhiều thời gian để nói về âm thanh và các tính năng của những chiếc tai nghe nhét tai này, nhưng thực sự thiết kế của chúng mới là đặc điểm nổi bật. Tôi nhận được rất nhiều loại tai nghe này để xem xét và đây là loại đầu tiên trong một thời gian mà tôi nghĩ là thực sự sáng tạo và khác biệt. Chúng trông khá độc đáo, kín đáo và không chỉ vừa vặn an toàn mà còn thoải mái khi mặc trong thời gian dài. Than ôi, loại bỏ tiếng ồn không phải là điều tôi hy vọng, nhưng đó là một thách thức đối với những chiếc tai nghe mở như thế này. Mặc dù vậy, chúng dễ dàng nằm trong số những tai nghe nhét tai tốt nhất năm 2020.

Xuất bản lần đầu vào ngày 6 tháng 8.

Nguồn: Galaxy Buds Live ở trong tai tôi tốt hơn AirPods, nhưng việc khử tiếng ồn cần một số công việc

Tags: Galaxy Buds Live ở trong tai tôi tốt hơn AirPods, nhưng việc khử tiếng ồn cần một số công việc
, Galaxy Buds Live ở trong tai tôi tốt hơn AirPods, nhưng việc khử tiếng ồn cần một số công việc
, Galaxy Buds Live ở trong tai tôi tốt hơn AirPods, nhưng việc khử tiếng ồn cần một số công việc