Tin Công Nghệ

Google đề xuất khuôn viên mới được lập hóa đơn là ‘khu phố’ với các ngôi nhà và cửa hàng

Cùng Pramukiyyun xem về Google đề xuất khuôn viên mới được lập hóa đơn là ‘khu phố’ với các ngôi nhà và cửa hàng

google-hq-sede-mountain-view.jpg

Google đã tiết lộ kế hoạch cho một khuôn viên mới ở Mountain View, California.

Google

Google muốn xây dựng một khuôn viên công ty mới ở Mountain View, California, nhằm phát triển một khu đất rộng 40 mẫu Anh với sự kết hợp của các tòa nhà văn phòng, nhà ở, cửa hàng và không gian công cộng.

kế hoạch, công bố thứ ba, sẽ mở rộng sự hiện diện của công ty tại thành phố quê hương của mình, nơi ngổn ngang trụ sở Googleplex của nó đã nằm, khoảng 40 dặm về phía nam của San Francisco. Thiết kế cho địa điểm mới bao gồm hơn 1 triệu feet vuông diện tích văn phòng, 30.000 feet vuông diện tích bán lẻ và sử dụng tích cực, và lên đến 1.850 đơn vị ở. Google đang làm việc với nhà phát triển Lendlease có trụ sở tại Úc về kế hoạch này.

Thông báo được đưa ra hơn một năm sau khi gã khổng lồ tìm kiếm cam kết 1 tỷ đô la để giúp xây dựng tổng cộng 20.000 ngôi nhà trong khu vực trong 10 năm tới. Công ty hứa sẽ tái sử dụng mảnh đất trị giá 750 triệu đô la của mình, hiện được quy hoạch cho không gian thương mại và văn phòng, để xây dựng 15.000 ngôi nhà dân cư. Điều đó bao gồm nhà ở cho những người có thu nhập trung bình và thấp hơn.

“Chúng tôi thực sự coi đề xuất này là một bước tiến nữa với cam kết về nhà ở của chúng tôi, và chúng tôi mong muốn được làm việc với Thành phố và cộng đồng trong các bước tiếp theo.” Michael Tymoff, giám đốc phát triển Mountain View của Google, cho biết trong một tuyên bố về khuôn viên mới hôm thứ Tư.

Tuy nhiên, sự tập trung vào nhà ở xuất hiện khi Google và những gã khổng lồ công nghệ khác phải đối mặt với những lời chỉ trích vì đã góp phần làm tăng giá thuê ở Khu vực Vịnh. Công ty đang tiến hành các dự án phát triển bất động sản lớn ở San Francisco, San Jose và Sunnyvale gần đó.

Google cho biết kế hoạch đang trong giai đoạn đầu. Hiện tại công ty không có nhiều diện tích sử dụng làm văn phòng. Google, giống như nhiều đối thủ khác trong ngành công nghệ, đã cử hầu hết nhân viên của mình đến làm việc từ xa giữa đại dịch coronavirus. Công nhân của công ty sẽ không trở lại văn phòng của họ cho đến ít nhất là tháng 7 năm 2021.

Nguồn: Google đề xuất khuôn viên mới được lập hóa đơn là ‘khu phố’ với các ngôi nhà và cửa hàng

Tags: Google đề xuất khuôn viên mới được lập hóa đơn là ‘khu phố’ với các ngôi nhà và cửa hàng
, Google đề xuất khuôn viên mới được lập hóa đơn là ‘khu phố’ với các ngôi nhà và cửa hàng
, Google đề xuất khuôn viên mới được lập hóa đơn là ‘khu phố’ với các ngôi nhà và cửa hàng