Tin Công Nghệ

Google hợp tác với NSF để tài trợ cho sáng kiến ​​nghiên cứu AI-con người

Cùng Pramukiyyun xem về Google hợp tác với NSF để tài trợ cho sáng kiến ​​nghiên cứu AI-con người

google-logo-phone-United-States-Flag-4506

Google đang hỗ trợ một sáng kiến ​​AI mới bằng cả tiền và tài nguyên.

Angela Lang / CNET

Google hôm thứ Tư đã công bố khoản tài trợ 5 triệu đô la và hợp tác với Quỹ Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ để thành lập Viện Nghiên cứu AI Quốc gia về Tương tác và Hợp tác giữa Con người-AI. Ngoài tài trợ cho sáng kiến, Google cũng cho biết họ sẽ cung cấp chuyên môn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, cộng tác nghiên cứu và cung cấp hỗ trợ điện toán đám mây cho các nhà nghiên cứu và nhà giáo dục làm việc với chương trình.

Trong bài đăng trên blog thông báo về mối quan hệ hợp tác, Google cho biết các nghiên cứu đã gợi ý rằng hệ thống AI và con người làm việc cùng nhau sẽ đưa ra quyết định tốt hơn so với việc một trong hai hành động một mình. “Con người và hệ thống AI định hình lẫn nhau,” đọc bài đăng, “và để nhận ra tiềm năng đầy đủ của AI vì lợi ích xã hội, sự tương tác và cộng tác giữa con người-AI tích cực và hiệu quả là rất quan trọng.”

Đầu năm nay, Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai đã kêu gọi nhiều quy định của chính phủ về AI trong một lựa chọn cho Financial Times, chỉ vài tháng sau khi công ty phải đối mặt với phản ứng dữ dội của công chúng đối với đã báo cáo thu thập dữ liệu sức khỏe của hàng triệu người Mỹ để giúp phát triển một chương trình AI y tế.

Điều này cũng xảy ra vào thời điểm gia tăng căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc, khi hai quốc gia chạy đua để phát triển AI tiên tiến.

Nguồn: Google hợp tác với NSF để tài trợ cho sáng kiến ​​nghiên cứu AI-con người

Tags: Google hợp tác với NSF để tài trợ cho sáng kiến ​​nghiên cứu AI-con người
, Google hợp tác với NSF để tài trợ cho sáng kiến ​​nghiên cứu AI-con người
, Google hợp tác với NSF để tài trợ cho sáng kiến ​​nghiên cứu AI-con người