Tin Công Nghệ

Google ra mắt Kids Space, một trung tâm dành cho các ứng dụng và video thân thiện với trẻ em trên máy tính bảng

Cùng Pramukiyyun xem về Google ra mắt Kids Space, một trung tâm dành cho các ứng dụng và video thân thiện với trẻ em trên máy tính bảng

google-hq-sede-mountain-view.jpg

Google ra mắt trung tâm dành cho nội dung dành cho trẻ em

Google

Khi học sinh tiếp tục dành nhiều thời gian hơn ở nhà trong bối cảnh đại dịch, Google hôm thứ Hai đã công bố một trung tâm mới dành cho nội dung dành cho trẻ em trên máy tính bảng.

Trung tâm có tên là Kids Space sẽ đưa trẻ em đến với các ứng dụng, video và sách được tuyển chọn. Các ứng dụng sẽ được chứng nhận với huy hiệu “do giáo viên phê duyệt”, một chương trình mà Google đã khởi chạy vào tháng 4. Nội dung được đánh giá bởi các giáo viên làm việc với Google để chọn ứng dụng, dựa trên các tiêu chí bao gồm độ phù hợp với lứa tuổi, khả năng học tập và thông điệp tích cực. Các video sẽ đến từ YouTube Kids, phiên bản thân thiện với trẻ em của trang web video lớn của Google. Gã khổng lồ tìm kiếm cho biết họ đã làm việc với các nhà xuất bản để cung cấp thư viện hơn 400 cuốn sách miễn phí.

Trung tâm, dành cho trẻ em dưới 9 tuổi, sẽ chỉ khả dụng cho máy tính bảng chạy Android, hệ điều hành di động của Google và sẽ không chạy trên iPad của Apple. Đầu tiên, nó sẽ được cài đặt sẵn trên một số máy tính bảng của công ty Trung Quốc Lenovo, bao gồm cả một thiết bị mới được công bố hôm thứ Hai, Tab M10 HD Gen 2.

Nội dung trên Kids Space sẽ được cá nhân hóa cho từng người dùng, nhưng không có dữ liệu nào từ dịch vụ này sẽ được sử dụng để nhắm mục tiêu quảng cáo đến trẻ em, Mindy Brooks, giám đốc trải nghiệm người dùng dành cho trẻ em và gia đình của Google, cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Việc khởi động diễn ra khi năm học bắt đầu và với nhiều trường học vẫn đóng cửa để chống lại sự lây lan của coronavirus, các gia đình dựa vào việc học từ xa. Brooks cho biết, tính năng Kids Space của Google không dành cho các chương trình giảng dạy hay việc học chính thức mà là để cho trẻ em làm nhiều việc hơn trong thời gian giải trí.

Thông báo này có thể khiến những người chỉ trích Google lo lắng, những người lo ngại gã khổng lồ tìm kiếm đã tự chèn ép mình quá nhiều vào cuộc sống của trẻ em. Google và YouTube đã phải đối mặt với sự thất vọng vì cách họ xử lý nội dung dành cho trẻ em trong quá khứ. Tháng 9 năm ngoái, Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ đã phạt công ty với khoản tiền phạt kỷ lục 170 triệu USD, cũng như các yêu cầu mới, vì YouTube vi phạm COPPA, luật liên bang để bảo vệ dữ liệu trực tuyến của trẻ em. Đáp lại, trang web video đã thực hiện những thay đổi lớn về cách xử lý video dành cho trẻ em, bao gồm cả việc giới hạn dữ liệu mà nó thu thập từ những lượt xem đó.

Gã khổng lồ tìm kiếm cũng đã xâm nhập vào các công cụ giáo dục cho giáo viên và học sinh. Google Classroom, giúp giáo viên quản lý lớp học của họ, đã tăng gấp đôi từ 50 triệu người dùng lên 100 triệu người dùng. Vào tháng 4, Google công bố quan hệ đối tác với Thống đốc California, Gavin Newsom để tặng 4.000 Chromebook cho học sinh trên toàn tiểu bang.

Nhưng sự thống trị của Google trong lớp học không phải không có chỉ trích. Cũng trong tháng 4, Google bị kiện về các công cụ lớp học của mình. Hai đứa trẻ đến từ Illinois đã kiện gã khổng lồ tìm kiếm vì bị cáo buộc vi phạm COPPA, cũng như luật bảo mật sinh trắc học của Illinois quy định việc quét và nhận dạng khuôn mặt.


Nguồn: Google ra mắt Kids Space, một trung tâm dành cho các ứng dụng và video thân thiện với trẻ em trên máy tính bảng

Tags: Google ra mắt Kids Space, một trung tâm dành cho các ứng dụng và video thân thiện với trẻ em trên máy tính bảng
, Google ra mắt Kids Space, một trung tâm dành cho các ứng dụng và video thân thiện với trẻ em trên máy tính bảng
, Google ra mắt Kids Space, một trung tâm dành cho các ứng dụng và video thân thiện với trẻ em trên máy tính bảng