Tin Công Nghệ

Khả năng tương thích ngược PS5 và Xbox Series X: Mọi thứ chúng ta biết cho đến nay

Cùng Pramukiyyun xem về Khả năng tương thích ngược PS5 và Xbox Series X: Mọi thứ chúng ta biết cho đến nay

femshep.png

Bộ ba Hiệu ứng Hàng loạt ra mắt trên Xbox 360 và PS3. Bạn sẽ có thể chơi nó dễ dàng trên Xbox Series X, nhưng làm như vậy trên PS5 sẽ không đơn giản như vậy.

Bioware

Khả năng chơi các trò chơi cũ của bạn trên bảng điều khiển thế hệ tiếp theo là một vấn đề lớn trong vài tháng đầu tiên sau khi ra mắt, khi không có nhiều trò chơi mới để biện minh cho hàng trăm đô la bạn đã chi cho một chiếc máy mới sáng bóng. Sony và Microsoft biết rõ điều này khi ra mắt vào kỳ nghỉ năm 2020 PlayStation 5Xbox Dòng X đến gần, có cả dịch vụ môi trả phí để tương thích ngược

Hai công ty đã chiến đấu trong cuộc chiến console qua nhiều thế hệ – Sony kể từ năm 1994 và Microsoft Từ năm 2001 – vì vậy cả hai đều đã xây dựng những danh mục sau hoành tráng chứa đầy những tác phẩm kinh điển. Hãy cùng xem bạn sẽ có thể chơi bao nhiêu trong số mỗi cái trên bảng điều khiển sắp tới của họ.

Đọc thêm: Sony PS5 so với Microsoft Xbox Series X: Trò chơi vào kỳ nghỉ năm 2020

ps5-render-crop

Mức độ tương thích ngược của PS5 vẫn chưa rõ ràng.

Sony

PS5

“PS5 đã được thiết kế để chơi các trò chơi PS4”, ông chủ của PlayStation, Jim Ryan nói với CNET trong tháng Sáu. “Chúng tôi đang tiến hành quá trình với các nhà xuất bản và nhà phát triển đang kiểm tra thư viện khá đầy đủ gồm hơn 4.000 trò chơi.”

Sony cũng yêu cầu các nhà phát triển tạo ra các trò chơi PS4 mới tương thích nguyên bản với bảng điều khiển thế hệ tiếp theo của hãng và họ cũng đang làm việc để làm cho các trò chơi cũ hơn tương thích.

“Chúng tôi hy vọng các tựa game tương thích ngược sẽ chạy với tần suất cao hơn trên PS5 để chúng có thể được hưởng lợi từ tốc độ khung hình cao hơn hoặc ổn định hơn và độ phân giải tiềm năng cao hơn”, công ty cho biết vào tháng 3.

Việc chuyển đổi từ ổ cứng quay sang bộ nhớ trạng thái rắn sẽ làm cho chúng chạy nhanh hơn so với trên PS4, vì vậy bạn sẽ không nhìn chằm chằm vào vực thẳm màn hình tải nhiều như hiện tại.

Bạn sẽ có thể sử dụng hiện tại của bạn DualShock 4 bộ điều khiển để chơi các trò chơi PS4 đó, nhưng bạn sẽ phải sử dụng DualSense mới cho trò chơi PS5. Và có vẻ như PS5 sẽ không tương thích ngược với các trò chơi PS3, PS2 hoặc PS1.

Lật lại quá khứ của PlayStation?

Nếu bạn muốn chơi những đĩa PlayStation, PS2 hoặc PS3 gốc cũ đầy bụi bặm đó, bạn hiện đang không gặp may. Sony chuyển đi từ khả năng tương thích ngược sau lô PS3 đầu tiên và PS4 không thể chơi bất kỳ trò chơi nào từ các bảng điều khiển cũ hơn – vì vậy bản sao 2008 của Metal Gear Solid 4 sẽ vẫn còn trên kệ của bạn cho đến khi thế giới nguội lạnh.

Nó có vẻ như thế này sẽ là trường hợp trên PS5. Vào ngày 31 tháng 8, trang web chị em của CNET GameSpot đã nêu bật một trang hỗ trợ của Ubisoft lưu ý rằng khả năng tương thích ngược “sẽ không thể thực hiện được đối với các trò chơi PlayStation 3, PlayStation 2 hoặc PlayStation.”

Tuy nhiên, có một số cách để truy cập các trò chơi cũ trên PS4. Có một lựa chọn trong số PS2 Classics bạn có thể mua trên PlayStation Network và Sony’s 9,99 đô la một tháng Tái bút ngay dịch vụ phát trực tuyến cho phép bạn truy cập vào một thư viện khổng lồ gồm các tựa game PS2 và PS3 (cùng với một loạt các trò chơi PS4 – chúng có thể được tải xuống bảng điều khiển của bạn).

Thật không may, không có cách nào dễ dàng để truy cập vào thư viện khổng lồ của các trò chơi PlayStation, PSP hoặc PS Vita gốc mà không theo dõi phần cứng cũ hoặc một bảng điều khiển mini. Sony sẽ rất khôn ngoan khi làm bất cứ điều gì cần thiết để cho phép chúng tôi truy cập vào từng trò chơi từ lịch sử 25 năm của hãng trên PS5, bởi vì đối thủ cạnh tranh của họ đang đè bẹp họ về mặt đó.

Đọc thêm: Dịch vụ đăng ký trò chơi: Đọc phần này trước khi bạn chọn một

xbox-series-x-tech-inline1

Xbox Series X sẽ kỷ niệm lịch sử chơi game console của Microsoft thông qua khả năng tương thích ngược sâu rộng.

Microsoft

Xbox Dòng X

Microsoft đã thông minh hơn nhiều về khả năng tương thích ngược – nó hứa hẹn Xbox Series X sẽ chơi các trò chơi Xbox, Xbox 360 và Xbox One gốc khi nó ra mắt vào tháng 11 này. Đó là bốn thế hệ trò chơi, kéo dài từ lần ra mắt đầu tiên của bảng điều khiển năm 2001.

Mặc dù vậy, nó không bao gồm mọi thứ theo nghĩa đen – Microsoft có một danh sách đầy đủ các trò chơi sẽ chơi trên bảng điều khiển sắp ra mắt của mình và chỉ có 39 trò chơi từ hơn 1.000 trò chơi trong thư viện Xbox ban đầu hiện tương thích ngược. Và các tiêu đề yêu cầu nó không còn tồn tại Cảm biến chuyển động Kinect sẽ không hoạt động ở tất cả.

Trò chơi cũ sẽ tăng cường thị giác trên Series X, bằng cách thêm dải động cao đồ họa.

Jason Ronald, giám đốc đối tác quản lý chương trình của Nhóm Xbox Platform, cho biết trong một bài đăng trên blog hồi tháng 5: “Nhiều người trong chúng tôi trong Nhóm Xbox chơi Xbox Series X hàng ngày vì bảng điều khiển chính của chúng tôi và việc chuyển đổi giữa các thế hệ diễn ra liền mạch. “Vào thời điểm chúng tôi ra mắt kỳ nghỉ này, nhóm sẽ dành hơn 200.000 giờ để đảm bảo thư viện trò chơi của bạn đã sẵn sàng để bạn tham gia ngay lập tức.”

Nó cũng có thể giảm thời gian tải của trò chơi và tăng tốc độ khung hình của chúng, sử dụng phần cứng Series X và thêm tính năng Tiếp tục nhanh của bảng điều khiển.

Tối đa hóa thư viện Xbox của bạn

Microsoft cũng có dịch vụ đăng ký – $ 9,99 một tháng Xbox Game Pass – điều đó sẽ giúp bạn truy cập vào thư viện luân phiên gồm các trò chơi cũ hơn. Các tính năng độc quyền mới của Xbox cũng ra mắt trên dịch vụ, vì vậy bạn sẽ nhận được Halo Infinite và các trò chơi sắp tới khác vào ngày chúng có sẵn. Tùy chọn Game Pass Ultimate trị giá 15 đô la cũng sẽ giúp bạn truy cập vào dịch vụ phát trực tuyến đám mây từ 15 tháng 9.

Không giống như PS5, bạn sẽ có nhiều tùy chọn bộ điều khiển cho dù bạn đang chơi thế hệ trò chơi nào – bộ điều khiển Series X sẽ tương thích với các trò chơi Xbox One, chính bảng điều khiển Xbox One và PC. Bạn cũng có thể sử dụng bộ điều khiển Xbox One trên Series X.

Hướng dẫn này sẽ được cập nhật khi chúng tôi tìm hiểu thêm về khả năng tương thích ngược trên PS5 và Xbox Series X.


Đang chơi:
Xem này:

Cuộc chiến trên bảng điều khiển đã kết thúc mà Xbox Game Pass bao gồm …


3:29

Nguồn: Khả năng tương thích ngược PS5 và Xbox Series X: Mọi thứ chúng ta biết cho đến nay

Tags: Khả năng tương thích ngược PS5 và Xbox Series X: Mọi thứ chúng ta biết cho đến nay
, Khả năng tương thích ngược PS5 và Xbox Series X: Mọi thứ chúng ta biết cho đến nay
, Khả năng tương thích ngược PS5 và Xbox Series X: Mọi thứ chúng ta biết cho đến nay