Tin Công Nghệ

Không, Microsoft chưa sản xuất 825.000 bảng điều khiển Xbox Series X trung tính carbon

Cùng Pramukiyyun xem về Không, Microsoft chưa sản xuất 825.000 bảng điều khiển Xbox Series X trung tính carbon

334310-xbox-series-x-png-90-resize-770x593.png

Vào tháng 9 năm ngoái, như một phần của Sáng kiến ​​Chơi vì Hành tinh của Liên hợp quốc, Microsoft đã cam kết sản xuất 825.000 máy chơi game Xbox không có carbon trung tính. Một mục tiêu đáng ngưỡng mộ và là bước khởi đầu thuận lợi cho mảng trò chơi của công ty, với một bảng điều khiển mới, mạnh mẽ hơn trên đường chân trời.

Microsoft đã đặc biệt chủ động trong lĩnh vực biến đổi khí hậu với các báo cáo bền vững mở rộng nêu chi tiết cam kết giảm lượng khí thải carbon. Cam kết dành cho máy chơi game Xbox của hãng sẽ chứng kiến ​​sự bù đắp carbon và chứng chỉ năng lượng tái tạo được sử dụng để tiết kiệm khoảng 616.000 tấn carbon dioxide. Một con số khổng lồ, tương đương với khoảng 130.000 ô tô lưu thông trên đường trong một năm.

Nhưng vào thứ Hai, một người dùng đã bắt đầu một chủ đề trên diễn đàn ResetEra liên kết đến một dự án Microsoft Story Lab về các sáng kiến ​​bền vững của công ty. Chủ đề, bắt đầu nhận được hơi nước vào thứ Hai, cho thấy Xbox đã sản xuất 825.000 bảng điều khiển Series X trung tính carbon. Điều này không đúng và nó trở lại với dự án Story Lab của Microsoft.

Dự án bao gồm một slide có hình ảnh của Xbox Series X, bên cạnh tuyên bố “Xbox đã tạo ra máy chơi game trung tính carbon đầu tiên trên thế giới – trên thực tế, 825.000 trong số đó.”

ms2.png

Trang mô tả “máy chơi game trung tính carbon đầu tiên trên thế giới” gây hiểu lầm.

Microsoft

Nhưng tuyên bố và hình ảnh được sử dụng để đại diện cho nó, là sai lệch.

Xbox đã tạo ra 825.000 máy chơi game Xbox “trung tính carbon”, nhưng điều này không liên quan gì đến Xbox Series X. Một phát ngôn viên của Microsoft nói với CNET rằng chương trình thử nghiệm “được thực hiện với máy chơi game Xbox One X.”

Vậy tại sao lại thúc đẩy sáng kiến ​​này với Series X? Nó chỉ là một chiêu trò giả mạo tiếp thị? Nó có cố ý không? Chúng tôi không thể nói. Tôi đã yêu cầu Microsoft giải thích nhưng không nhận được phản hồi. Bây giờ, sau khi CNET và những người khác đưa ra lo ngại, Microsoft đã xóa Xbox Series X khỏi hình ảnh trên trang web của mình.

hình ảnh-5.png

Bản tóm tắt của CNET

Nhưng tại sao nó thậm chí còn quan trọng? Hiện tại, chúng tôi đang tìm hiểu về lượng khí thải carbon do Xbox Series X. Microsoft phát hành “Hồ sơ sinh thái” cho các thiết bị tiêu dùng của mình, bao gồm Xbox, cung cấp một con số về lượng khí thải ước tính từ quá trình sản xuất, sử dụng năng lượng, tái chế và hơn thế nữa. Người phát ngôn của Microsoft đã nói với CNET vào tháng 3 rằng đánh giá Eco Profile cho Series X đã không được thực hiện, vì phần cứng và phần mềm cuối cùng của hệ thống “vẫn đang được phát triển”. Chúng tôi không có thông tin về dấu chân của Series X.

Và đó là một mối quan tâm. Đối với người tiêu dùng quan tâm đến khí hậu, sẽ không thể phân biệt được cách các bảng điều khiển có đóng góp (hay không) vào cuộc khủng hoảng khí hậu. Microsoft đã cam kết thực hiện một số mục tiêu khí hậu đầy tham vọng với tư cách là một công ty – như đảo ngược toàn bộ lượng khí thải carbon của họ vào năm 2050 – nhưng về mặt trò chơi của đồng xu, nó đặc biệt yên tĩnh. Với chỉ hai tháng cho đến khi phát hành, sẽ rất tốt nếu biết thế hệ tiếp theo hội chợ như thế nào, nếu không có tất cả khói và gương.

Nguồn: Không, Microsoft chưa sản xuất 825.000 bảng điều khiển Xbox Series X trung tính carbon

Tags: Không, Microsoft chưa sản xuất 825.000 bảng điều khiển Xbox Series X trung tính carbon
, Không, Microsoft chưa sản xuất 825.000 bảng điều khiển Xbox Series X trung tính carbon
, Không, Microsoft chưa sản xuất 825.000 bảng điều khiển Xbox Series X trung tính carbon