Tin Công Nghệ

Làm thế nào để bán PC cũ của bạn với nhiều tiền mặt nhất có thể

Cùng Pramukiyyun xem về Làm thế nào để bán PC cũ của bạn với nhiều tiền mặt nhất có thể

surface-laptop-3-10

Biến máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn cũ đó thành tiền mặt.

Sarah Tew / CNET

Khi đã đến lúc nâng cấp Windows 10 PC, bạn sẽ cần phải đưa ra nhiều quyết định. Và một trong những điều lớn nhất, cho dù bạn đang mua máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn, đang quyết định số tiền bạn muốn chi tiêu. Nhưng có một cách dễ dàng để bù đắp tổng chi phí cho chiếc máy tính mới của bạn: bán chiếc máy tính cũ của bạn.

Mặc dù nó có thể chạy chậm và cảm thấy lỗi thời, nhưng bạn có thể ngạc nhiên về số tiền mà chiếc máy tính xách tay đáng tin cậy của mình có thể kiếm được. Ngay cả một vài trăm đô la cũng có thể đáng để bạn bán thay vì tái chế hoặc nhét trong ngăn kéo để bị lãng quên.

Tuy nhiên, trước khi biến chiếc PC ì ạch đó thành tiền cứng lạnh giá, bạn sẽ cần phải làm một số công việc dọn dẹp nhà cửa. Từ việc sao lưu các tệp cá nhân của bạn đến xóa ổ cứng, hãy dành một chút thời gian để đảm bảo PC của bạn đã sẵn sàng cho chủ sở hữu mới.

Đọc thêm: Đây là 7 món đồ công nghệ đã qua sử dụng mà bạn không bao giờ muốn mua hoặc bán

Sao lưu các tệp cá nhân của bạn

Không ai muốn mất tài liệu công việc quan trọng hoặc hình ảnh và video bạn đã lưu trữ trên PC của mình để bảo quản an toàn. Trước khi khôi phục cài đặt gốc cho PC, hãy nhớ dành vài phút – hoặc vài giờ, tùy thuộc vào số lượng tệp và thư mục bạn có – và chuyển tất cả sang ổ cứng ngoài.

Nếu bạn không có ổ cứng ngoài, bạn luôn có thể tải chúng lên dịch vụ lưu trữ đám mây như OneDrive, Dropbox hoặc Google Drive.

windows-creative-update

Đăng xuất khỏi tài khoản của bạn trên Windows 10.

Sarah Tew / CNET

Đăng xuất khỏi tất cả các tài khoản của bạn

Hãy dành vài phút để đăng xuất khỏi tất cả tài khoản email, ứng dụng và dịch vụ trên PC chạy Windows của bạn. Làm như vậy sẽ đảm bảo rằng bất kỳ ai kết nối với máy tính của bạn sẽ không thể truy cập bất kỳ thông tin cá nhân nào của bạn sau khi thiết bị của bạn đổi chủ. Mặc dù điều đó khó có thể xảy ra, nhưng đây là một bước bảo mật bổ sung mà bạn có thể và nên thực hiện, đặc biệt là vì chủ sở hữu mới có thể quyết định bán nó cho người khác. Bạn không bao giờ biết nó sẽ tìm thấy ở đâu.

Mở từng ứng dụng bạn đã đăng nhập và đăng xuất. Để xóa bất kỳ tài khoản nào khỏi Microsoft Mail, hãy mở bảng cài đặt Windows 10, đi tới Tài khoản > Các tài khoản email > nhấp vào từng tài khoản> Quản lý > Xóa tài khoản khỏi thiết bị này.

xóa cửa sổ-10

Hãy dành thời gian để xóa đúng cách ổ cứng PC của bạn.

Jason Cipriani / CNET

Xóa ổ cứng

Với tất cả các tệp và thư mục của bạn đã được sao lưu an toàn và các tài khoản đã bị xóa, đã đến lúc xóa tất cả thông tin và dữ liệu của bạn khỏi PC. Nếu bạn đang làm việc trên máy tính xách tay, hãy đảm bảo rằng nó được kết nối với nguồn điện. Quá trình xóa đĩa cứng có thể mất một lúc, đặc biệt nếu bạn có nhiều thông tin được lưu trữ trên máy tính của mình.

1. Trên PC Windows 10 của bạn, nhấp vào Biểu tượng menu bắt đầu ở góc dưới bên trái của màn hình.

2. Bấm vào Biểu tượng bánh răng cài đặt.

3. Tìm thấy Cập nhật & Bảo mật trong danh sách các tùy chọn. Nhấn vào nó.

4. Xác định vị trí và nhấp vào Hồi phục trong danh sách các tùy chọn ở phía bên trái của cửa sổ.

5. Bấm vào Bắt đầu Dưới Đặt lại PC này.

6. Lựa chọn Loại bỏ mọi thứ.

7. Nhấp vào tùy chọn Thay đổi Cài đặt và trượt nút dưới Xóa dữ liệu. Điều này sẽ buộc Windows 10 phải dọn dẹp ổ cứng sau khi xóa tệp của bạn, khiến người khác khó khôi phục tệp cá nhân của bạn hơn.

số 8. Bấm vào Xác nhận, và sau đó làm theo phần còn lại của lời nhắc, về cơ bản yêu cầu bạn xác minh rằng bạn thực sự muốn đặt lại máy tính của mình.

Khi quá trình bắt đầu, chỉ cần để PC của bạn yên. Có thể mất vài giờ và máy tính của bạn sẽ khởi động lại một vài lần. Bạn sẽ biết nó đã hoàn tất khi bạn nhìn thấy màn hình thiết lập Windows ban đầu hoặc nghe thấy Cortana bắt đầu nói.

alcatel-plus-10.jpg

Đôi khi số kiểu máy bị ẩn hoặc không thể tìm thấy. Ví dụ: trên Surface Go 2, nó nằm ở mặt sau của chân đế.

Andrew Hoyle / CNET

Tìm thông số kỹ thuật hệ thống của bạn

Trước khi niêm yết PC của mình để bán ở đâu đó, bạn cần biết chính xác thứ mà bạn đang bán. Cách nhanh nhất để tìm số kiểu máy là xem phần dưới cùng của vỏ máy tính xách tay. Thường có một số văn bản và logo của nhà sản xuất thiết bị. Bạn sẽ tìm thấy số kiểu máy trong phần đó trong số tất cả các văn bản nhỏ.

Hãy ghi nhớ nó, vì đó là một cách nhanh chóng và dễ dàng để cho ai đó biết chính xác họ sẽ mua.

Ví dụ: nó nói “Model 1927” trên chân đế của Surface Go 2. Điều đó không có nhiều ý nghĩa khi bạn nhìn vào nó, nhưng một tìm kiếm nhanh trên Google về “Surface Go 2 1927” sẽ tiết lộ các đánh giá và thông số kỹ thuật chính xác cho mô hình đó.

Nếu không tìm thấy số kiểu máy của bạn hoặc tìm kiếm tên không hiển thị thông số kỹ thuật hệ thống của bạn, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng menu Bắt đầu rồi nhấp vào Hệ thống từ danh sách tùy chọn. Dưới Thông số thiết bị bạn sẽ tìm thấy bộ xử lý và RAM hoặc bộ nhớ được cài đặt. Bấm vào Lưu trữ ở bên trái của cửa sổ để xem kích thước ổ cứng của bạn.

microsoft-surface-book-3-0111

Bạn có một số tùy chọn khác nhau khi bán PC của mình.

Lori Grunin / CNET

Bạn có thể bán PC của mình ở đâu và bằng cách nào

Bạn có một số tùy chọn khác nhau để bán hoặc giao dịch PC cũ của mình. Bạn có thể tự liệt kê và bán nó trên các dịch vụ như eBay, Craigslist hoặc Thị trường Facebook, nhưng hãy chuẩn bị trước các câu hỏi và mặc cả với những người mua tiềm năng, những người chắc chắn sẽ cố gắng thuyết phục bạn cung cấp cho họ thỏa thuận tốt nhất có thể.

Và với Craigslist hoặc Facebook Marketplace, bạn phải lên kế hoạch gặp trực tiếp người mua để trao đổi. Điều đó có thể đủ căng thẳng trong thời gian bình thường, nhưng đại dịch do vi-rút corona gây ra chỉ làm phức tạp thêm vấn đề.

Gặp gỡ một người mua tiềm năng có thể căng thẳng, ngay cả trong những trường hợp bình thường. Một số các phương pháp hay nhất cần ghi nhớ bao gồm cuộc họp ở những nơi công cộng đủ ánh sáng, mang theo khăn lau chất khử trùng để người đó cảm thấy thoải mái khi kiểm tra máy tính của bạn (và bạn cảm thấy thoải mái nếu họ quyết định vượt qua) và đeo khẩu trang.

Nếu bạn chọn liệt kê mặt hàng của mình để bán, hãy đảm bảo bao gồm các bức ảnh đủ ánh sáng, chỉ ra bất kỳ khuyết tật hoặc vết xước nào và liệt kê mọi thứ đi kèm – chẳng hạn như bộ sạc hoặc hộp ban đầu.

lenovo-song ca-0063

Bạn có thể ngạc nhiên về số tiền bạn có thể nhận được cho một chiếc PC cũ.

Joshua Goldman / CNET

Không phải đối phó với đàm phán? Giao dịch nó trong. Có rất nhiều trang web nơi bạn có thể trả lời một số câu hỏi về PC của mình và tình trạng của nó, sau đó bạn sẽ được cung cấp một phiếu mua hàng. Nếu bạn chấp nhận đề nghị, bạn sẽ phải đóng gói PC và chuyển nó đến nhà cung cấp, sau đó họ sẽ xem xét và xác minh tình trạng của nó trước khi gửi thanh toán của bạn. Giao dịch một thiết bị là một quá trình khá dễ dàng, nhưng có một nhược điểm tiềm ẩn là bạn có thể không nhận được nhiều như bạn muốn khi bán trực tiếp cho ai đó.

Chúng ta có một danh sách các địa điểm sẽ thực hiện trao đổi cho một loạt các tiện ích khác nhau, bao gồm cả máy tính.

Nếu bạn không chắc mình muốn bán PC của mình, có một số điều bạn có thể làm để cố gắng kéo dài tuổi thọ của nó. Nếu nó chạy chậm, chúng tôi có một số bước khắc phục sự cố để bạn thử. Hết dung lượng ổ đĩa? Dưới đây là 8 cách để giải phóng dung lượng. Vấn đề về sạc? Chúng tôi cũng cố gắng giúp bạn điều đó.

Nguồn: Làm thế nào để bán PC cũ của bạn với nhiều tiền mặt nhất có thể

Tags: Làm thế nào để bán PC cũ của bạn với nhiều tiền mặt nhất có thể
, Làm thế nào để bán PC cũ của bạn với nhiều tiền mặt nhất có thể
, Làm thế nào để bán PC cũ của bạn với nhiều tiền mặt nhất có thể