Tin Công Nghệ

Mặt nạ tốt nhất để chạy vào năm 2020

Cùng Pramukiyyun xem về Mặt nạ tốt nhất để chạy vào năm 2020

Để có tin tức và thông tin cập nhật nhất về đại dịch coronavirus, hãy truy cập trang web của WHO.

Với phần lớn các tiểu bang thực thi COVID-19 quy định khẩu trang và phần lớn các phòng tập thể dục vẫn đóng cửa, nhiều người đã tập thể dục bên ngoàivới mặt nạ trên. Bởi vì chạy với mặt nạ trên mặt hoàn toàn và hoàn toàn tệ hại, bạn cũng có thể đầu tư vào một mặt nạ chất lượng cao được làm đặc biệt để tập thể dục. Bằng cách đó, ít nhất bạn sẽ không bị cuốn vào một chiếc mặt nạ phẫu thuật sũng nước và có mùi.

Tôi chạy tổng cộng 24 dặm trong mặt nạ – hai dặm một mặt nạ trong danh sách này, với tới – vì vậy bạn không cần phải. Ai nói rằng viết lách là một công việc ít vận động?

Dù sao, bạn có đeo khẩu trang khi tập thể dục bên ngoài hay không là tùy thuộc vào bạn (và quy định COVID-19 của tiểu bang). Đối với những người muốn hoặc phải đeo mặt nạ trong khi chạy, những gì sau đây là danh sách những gì tôi thấy là loại mặt nạ tốt nhất để làm điều đó.

Hãy nhớ rằng, những chiếc mặt nạ thể thao này không khẩu trang y tế và không được đảm bảo để bảo vệ bạn khỏi coronavirus. Tuy nhiên, những chiếc khẩu trang như thế này có thể làm giảm sự lây lan của các hạt hô hấp khi bạn tập thể dục ở nơi công cộng, điều này khiến chúng đáng đeo.

Tôi đã tách danh sách thành hai phần: Đầu tiên, tôi viết về năm loại mặt nạ hàng đầu của mình vì đã hết 12 loại mặt nạ mà tôi đã thử nghiệm cho đến nay. Sau đó, tôi viết về bảy chiếc còn lại, vì chúng vẫn có thể đáng mua đối với một số người chạy bộ hoặc cho các hoạt động khác.

5 loại mặt nạ tốt nhất để chạy

Trong quá trình thử nghiệm của tôi, năm mặt nạ sau đây nổi bật với tôi vì nhiều lý do khác nhau, nhưng tất cả chúng đều có một điểm chung: Chúng không làm cho cuộc chạy của tôi trở nên tồi tệ hơn bình thường.

Athleta

Tôi yêu. Điều này. Mặt nạ. Tôi đã phải nhấn mạnh thêm ở đó để bạn biết chính xác tôi yêu mặt nạ này đến mức nào. Tôi muốn hét lên rằng tôi yêu chiếc mặt nạ này từ những mái nhà đến nhường nào. OK, chạy qua. Dưới đây là các thông số kỹ thuật: Athleta Made to Move Mask là một loại mặt nạ mềm, phi y học được làm bằng polyester, spandex và lưới. Chỉ điều đó thôi đã cho bạn biết mặt nạ này nhẹ và thoáng khí như thế nào.

Mặt nạ Made to Move có hai lớp vải và dây đeo tai có thể điều chỉnh cực kỳ mềm mại. Mặt nạ cũng có một dải mũi bán nguyệt nhưng linh hoạt để giữ mọi thứ ở đúng vị trí. Bạn cũng có thể buộc dây đeo đầu tùy chọn để sử dụng thay cho dây đeo tai để tránh bị đau tai.

Khi chạy, chiếc mặt nạ này được giữ nguyên trong suốt thời gian và tôi không cảm thấy khó thở bất cứ lúc nào (ngoài ra, bạn biết đấy, hơi thở nặng nhọc thường xảy ra trong khi chạy).

Buff Mỹ

Nhẹ, thoáng khí, hút ẩm và có thể điều chỉnh: Sản phẩm này là mọi thứ bạn cần trong một chiếc mặt nạ để chạy bộ. Mặt nạ lọc Buff USA được làm từ 95% polyester và 5% elastane (spandex), mang đến độ co giãn hoàn hảo.

Nó cũng có dây đai đàn hồi rộng để điều chỉnh dễ dàng – nó sử dụng cơ chế tương tự được sử dụng để điều chỉnh dây đeo áo ngực. Tôi thấy dây đai rộng để giữ cố định tốt hơn dây đai mỏng hơn trên các mặt nạ khác.

Về mặt kỹ thuật, mặt nạ này yêu cầu sử dụng một bộ lọc, tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của nó, nhưng bạn luôn có thể bỏ nó đi. Nó chỉ có thể không hiệu quả trong việc giảm sự lây lan của các hạt mầm mà không có bộ lọc.

Mission Max

Nếu bạn là một người thích dáng người hầm hố hơn, hãy sử dụng Mission Max Cooling Neck Gaiter để chạy. Tôi không chắc chính xác cách thức hoạt động của nó, nhưng nó giống như nó lấy mồ hôi của bạn và biến nó thành hơi lạnh. Tôi đã hoàn toàn mong đợi để không thích chiếc áo khoác cổ này, nhưng nó nhanh chóng trở thành một trong những chiếc khẩu trang ưa thích của tôi khi chạy khi tôi nhận ra mình không biến thành một đống mồ hôi.

Mô tả sản phẩm nói rằng nó “kích hoạt với nước để làm mát đến 30 ° F dưới nhiệt độ cơ thể trung bình” và tôi cho rằng mồ hôi có thể hoạt động như nước. Tôi đã gặp một số vấn đề với phần cổ này hơi trượt xuống, nhưng tôi nghĩ rằng tôi có thể chỉ bị đầu nhỏ, vì tôi đã để một người bạn dùng thử và cô ấy không gặp vấn đề gì.

Ngoài Yoga

Mặt nạ Beyond Yoga xuất hiện rất gần với mặt nạ Athleta đối với tôi. Yếu tố duy nhất khiến chiếc mặt nạ này không bị ảnh hưởng ở vị trí đầu tiên? Các dây đai đầu. Tất cả mọi thứ về mặt nạ Beyond Yoga đều hoàn hảo cho việc chạy bộ, nhưng thật tuyệt, tôi đã phải vật lộn với dây đai.

Mặt nạ này có hai dây buộc, bạn phải buộc chặt ở phía sau đầu. Tôi liên tục bị rối tóc vào các sợi dây buộc và tôi phải mất vài lần cố gắng cố định chúng sao cho giữ nguyên mặt nạ.

Mặc dù vậy, mặt nạ có độ co giãn hoàn hảo và hút mồ hôi cực tốt, điều này tạo nên phần quai phức tạp. Bây giờ tôi thực sự có thể làm việc, tôi muốn một bộ khác giúp tôi tập luyện nhiều hơn với ít lần giặt hơn. Thêm vào đó, khi đã cố định dây đai, bạn có thể buộc chúng cho đến khi rửa mặt nạ.

Zensah

Zensah sản xuất tất cả các loại quần áo và phụ kiện biểu diễn, vì vậy khẩu trang thể thao là một sự bổ sung tự nhiên cho các sản phẩm của thương hiệu. Tôi yêu mặt nạ này chủ yếu vì sự vừa vặn: Nó cảm thấy vừa khít nhưng không hạn chế. Các đường nối của mặt nạ vẫn dán chặt vào mặt tôi, nhưng vẫn có khoảng trống giữa mũi, môi và lớp vải bên trong.

Có bạc được nhúng trong vải của mặt nạ Zensah (vải có 2% bạc), và dường như bạc có một số đặc tính kháng khuẩn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên rửa mặt nạ này sau khi sử dụng để đảm bảo nó đã được khử trùng.

Mặt nạ Zensah không phải là loại mặt nạ hút mồ hôi tốt nhất. Vào cuối cuộc chạy hai dặm của tôi, nó chắc chắn cảm thấy ướt hơn so với bốn chiếc khẩu trang hàng đầu khác của tôi khi chạy, nhưng nó vẫn hoạt động khá tốt. Tôi nghĩ chiếc mặt nạ này có thể sử dụng một số loại cơ chế điều chỉnh, bởi vì mặc dù nó vừa vặn với tôi, nhưng tôi có thể thấy phần dây đeo đầu không thể điều chỉnh gây ra vấn đề cho những người khác.

Cũng được thử nghiệm

Mặc dù các loại mặt nạ sau đây cũng tốt cho việc chạy bộ, nhưng chúng không phải là mục yêu thích của tôi. Đối với mỗi loại, tôi giải thích tại sao và thay vào đó chúng có thể tốt cho điều gì.

Hanes

Những chiếc mặt nạ này cực kỳ mềm mại và thoải mái, nhưng có thể phù hợp hơn cho các hoạt động nhẹ và ít va chạm, chẳng hạn như đi bộ hoặc đi bộ đường dài. Tôi thích chúng khi chạy việc vặt trong thời tiết nóng nực vì chúng không bám mồ hôi và có cảm giác thoải mái hơn.

Kitsbow

Các loại mặt nạ có thể tái sử dụng từ Kitsbow siêu thời trang và thoải mái – không có bộ lọc HEPA. Bộ lọc bổ sung có vẻ là một ý tưởng hay, nhưng tôi đã phải vật lộn để thở với nó trong mặt nạ khi chạy. Tôi đã lấy bộ lọc HEPA ra trong dặm thứ hai và cảm thấy ổn. Băng mũi trên mặt nạ này có thể điều chỉnh đặc biệt, giúp nó giữ nguyên vị trí.

Kitsbow

Mặt nạ này rất dày, đến nỗi tôi chỉ đeo nó để tập thể dục trong thời tiết lạnh. Nó chắc chắn là một loại mặt nạ chất lượng cao, nhưng nó không tuyệt vời khi chạy ngoài trời vào mùa hè nóng bức. Nếu các nhiệm vụ mặt nạ vẫn còn khoảng đến mùa đông, bạn biết nơi để tìm.

FILA

Mặt nạ Fila rất đẹp, nhưng nó được làm bằng 100% cotton, vì vậy nó không lý tưởng để chạy hoặc bất kỳ bài tập cường độ cao nào. Bông có thể nhanh chóng bị thấm mồ hôi, nhưng mặt nạ này có thể phù hợp với yoga và các bài tập cường độ thấp khác.

Lapcos

Tôi thực sự thích mặt nạ này, nhưng không phải để chạy. Mặt nạ Lapcos co giãn, mềm mại và được làm bằng chất liệu nhanh khô, nhưng cảm giác khá đặc khi chạy. Tôi đã thử nó khi nâng tạ và nó trở thành một trong những món yêu thích của tôi. Tôi tưởng tượng điều này là do tôi đổ mồ hôi ít hơn trong các bài tập rèn luyện sức bền, một phần vì tôi ở trong nhà và một phần vì đó là hoạt động cường độ thấp hơn. Nếu bạn định quay lại phòng tập thể dục của mình, tôi khuyên bạn nên sử dụng mặt nạ này.

Myant

Mặt nạ này thực sự tuyệt vời để chạy, ngoại trừ một yếu tố quan trọng. Đối với tôi, dây buộc đầu không hoạt động. Mặt nạ không vừa với tôi, vì vậy về cơ bản nó không có tác dụng gì trong quá trình chạy. Tuy nhiên, Myant Endura Mask được làm bằng vật liệu nhẹ, thoáng khí, vì vậy nếu nó phù hợp với bạn, nó có thể sẽ là một hiện tượng mặt nạ chạy.

Ari Jogiel

Đây là một chiếc mặt nạ sành điệu khác mà tôi thường đeo quanh thị trấn để làm những việc lặt vặt và tương tự, nhưng có lẽ nó sẽ không lọt vào vòng quay của tôi. Nó thoải mái nhưng khá dày, vì vậy nó không cảm thấy thoáng khí như những cái khác đứng đầu danh sách.

Thông tin trong bài viết này chỉ dành cho mục đích giáo dục và thông tin và không nhằm mục đích tư vấn sức khỏe hoặc y tế. Luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ y tế có trình độ chuyên môn khác về bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có về tình trạng sức khỏe hoặc các mục tiêu sức khỏe.

Nguồn: Mặt nạ tốt nhất để chạy vào năm 2020

Tags: Mặt nạ tốt nhất để chạy vào năm 2020
, Mặt nạ tốt nhất để chạy vào năm 2020
, Mặt nạ tốt nhất để chạy vào năm 2020