Tin Công Nghệ

Máy ảnh chống nước tốt nhất để quay video dưới nước năm 2020

Cùng Pramukiyyun xem về Máy ảnh chống nước tốt nhất để quay video dưới nước năm 2020

Trong một ngày nắng nóng, có vài điều thư giãn hơn là ngâm mình trong nước. Có thể đó là đại dương, sông, hồ, hoặc chỉ là một đường trượt Slip ‘N ở sân sau, ngâm mình sảng khoái và té nước là tất cả những gì mùa hè mang lại. Nó cũng có thể tạo ra một số ảnh và video hoành tráng. Vấn đề là, nước và điện tử không đặc biệt tốt với nhau.

Có những máy ảnh chống nước chuyên dụng, nhưng đây không hẳn là lựa chọn tốt nhất cho hầu hết mọi người. Tùy thuộc vào kế hoạch của bạn, một cái gì đó đơn giản như vỏ chống nước cho điện thoại của bạn có thể hoạt động tốt. Trong các tình huống khác, bạn nên lấy một thứ gì đó khá kín nước, phòng trường hợp bạn làm rơi nó ở đáy sâu.

Dưới đây là danh sách các tùy chọn máy ảnh chống nước, từ đơn giản và rẻ tiền, đến đắt tiền và phức tạp. Bạn có thể không cần cái sau, nhưng chúng sẽ cho phép bạn quay một số video khá tuyệt vời trên mọi bờ biển và rạn san hô sâu dưới nước. Xem video của tôi bên dưới để biết mẫu về những gì bạn có thể mong đợi.

Ngoài ra, trước khi bạn tham gia vào bất kỳ sản phẩm nào được đề cập ở đây, hãy lưu ý rằng các báo cáo đã xuất bản cho thấy GoPro Hero 9 Black – được cho là có màn hình mặt trước – đang sẵn sàng cho mùa thu. Hero 8 Black (xem bên dưới) được phát hành vào tháng 10 năm 2019.

Tốt nhất với ngân sách

Akaso V50 Elite

Joshua Goldman / CNET

Trong hướng dẫn về camera hành động tốt nhất của chúng tôi, Josh Goldman thích Akaso V50 Elite vì “video 4K đẹp ở tốc độ 30 khung hình / giây với tính năng ổn định hình ảnh điện tử tốt hơn trong quá trình quay video so với mức giá bạn có thể mong đợi”.

Điều quan trọng đối với chúng tôi, nó đi kèm với một hộp đựng mà Akaso tuyên bố là tốt ở độ sâu 40 mét, hoặc khoảng 141 feet. Điều này rất phù hợp cho bất kỳ loại hình phiêu lưu dưới nước nào, bao gồm hầu hết các hoạt động lặn biển thương mại.

Đối với lặn sâu, dường như không có tùy chọn cho phụ kiện bộ lọc màu đỏ hoặc đỏ tươi, như bạn có thể tìm thấy với GoPros. Không phải là một công cụ thỏa thuận, chỉ là điều cần lưu ý. Ở độ phân giải và tốc độ khung hình cao hơn cũng không có bất kỳ ổn định hình ảnh nào. Vì vậy, điều này rất khó để đánh bại về giá cả, nhưng nếu bạn có thể chi tiêu nhiều hơn một chút, bạn có thể sẽ nhận được kết quả tốt hơn.

Cũng quan trọng: Akaso Brave 7 LE mới hơn, mà chúng tôi chưa chơi cùng, có giá gần bằng nhau, nhưng có thêm màn hình mặt trước. Tuy nhiên, nó không cung cấp video 4K 60fps. Đọc thêm.

Đi pro

Lý do chính để sử dụng GoPro so với một thương hiệu khác là vô cùng nhiều phụ kiện có sẵn và sự sẵn có của những phụ kiện đó. Khá nhiều cửa hàng đồ lặn và khách sạn bên bờ biển trên Trái đất sẽ bán một số mặt hàng GoPro như pin, vỏ máy và nhiều thứ khác.

Nếu bạn không cần chất lượng video, tốc độ khung hình hoặc độ ổn định cao nhất, Hero7 Silver sẽ hoạt động tốt. Kích thước nhỏ gọn của nó có thể vừa vặn với mọi nơi và không thấm nước mà không cần hộp đựng đến 33 ft./10m. Điều này rất phù hợp với những thứ như lướt sóng, hồ bơi, có thể cả lặn với ống thở trừ khi bạn có vây hoặc thực sự có thể nín thở. Đối với những lần lặn sâu hơn, có sẵn một hộp lặn tốt ở độ sâu 131 ft./40m.

Hai phụ kiện khác mà tôi khuyên dùng là Handler và Hand / Wrist Strap. Handler nổi khi gắn camera, giúp bạn khó bị mất GoPro hơn rất nhiều. Dây đeo cho phép bạn rảnh tay. Không lý tưởng để chụp liên tục, nhưng đối với các clip và ảnh ngắn, hãy nhắm như Spidey. OK, có thể không giống Spidey.

Joshua Goldman / CNET

Đối với một bước tiến về độ phân giải, tốc độ khung hình và ổn định hình ảnh, Hero 8 Black chỉ nhỉnh hơn một chút so với Hero 7 Silver. Giống như chiếc 7, Hero 8 có khả năng chống thấm nước ở độ sâu tới 10 mét, nhưng đối với bất kỳ điều gì khác, bạn sẽ cần phải có Vỏ bảo vệ, có khả năng chống thấm nước ở độ sâu ấn tượng 197 ft./60m.

Các phụ kiện tôi thích cho Hero 7 Tôi cũng thích cho Hero 8, bao gồm tay cầm Handler và Dây đeo tay / cổ tay. Ngoài ra còn có Floaty, bao quanh số 8, làm cho nó dễ nhìn và nổi hơn.

GoPro không phải là cái tên duy nhất trong các máy ảnh hành động / chống thấm nước, nhưng nó là cái tên lớn nhất. Khả năng có thêm pin, có được một giá đỡ hoặc vỏ khác, ở bất cứ đâu, là một điểm hấp dẫn chính.

Nhưng đối với nhiều loại ảnh và video nhất có thể, camera 360 là một lựa chọn tốt hơn.

Insta360

Cá nhân, đây là lựa chọn của tôi. Camera 360 cho phép bạn ghi lại tất cả mọi thứ cùng một lúc, sau đó cùng nhau chỉnh sửa những phần đẹp nhất khi bạn quay trở lại bờ. Trước đây, máy ảnh 360 độ, với hai hoặc nhiều ống kính và cảm biến, chỉ là một lĩnh vực kỳ lạ để tạo video hình cầu. Chúng hiếm khi được sử dụng cho việc đó nữa. Giờ đây, chúng chỉ là những chiếc camera hành động cực kỳ linh hoạt. Insta360 và GoPro, hai tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực này, mong đợi bạn tạo video 1080p truyền thống bằng cách sử dụng cảnh 360 mà bạn đã quay. Sau khi sử dụng người tiền nhiệm của One R, One X, trong một số lần lặn, đó là một cách dễ dàng để tạo video hấp dẫn và chuyên nghiệp. Cũng dễ dàng, vì bạn không cần phải nhắm máy ảnh. Bạn luôn chụp mọi thứ xung quanh mình. Sau đó, bạn chỉnh sửa những chiếc chảo mịn như từ một con rùa đến phản ứng của khuôn mặt bạn với con rùa. Hoặc bạn có thể giữ một con cá ở giữa ảnh trong khi bơi xung quanh nó mà chưa bao giờ di chuyển máy ảnh.

Thật dễ dàng hơn để cho bạn thấy những gì tôi muốn nói. Đây là video 360 hình cầu thô mà tôi đã quay vào năm ngoái khi đi lặn ở Barbados. Sử dụng ứng dụng của họ, tôi đã tạo video này, chỉ hiển thị các bit thú vị có thể được tích hợp vào video / vlog truyền thống hơn, trên Instagram, v.v. Tất cả các thao tác quay camera đều được thực hiện trong ứng dụng.

GoPro Max, action cam 360 của nó, rất tốt và có thể tạo ra một số video tuyệt vời ngay lập tức. Tuy nhiên, One R có thể thích nghi hơn với các tình huống khác nhau. Đó là mô-đun, vì vậy bạn có thể hoán đổi mô-đun 360 ống kính kép cho mô-đun 4K tốc độ khung hình cao ống kính đơn hoặc thậm chí là mô-đun cảm biến 1 inch chất lượng cao để có hiệu suất ánh sáng yếu tốt hơn.

One R không thấm nước đến 16 ft./5m miễn là bạn đã cố định nó bên trong giá đỡ đi kèm. Để đi sâu hơn, có ba tùy chọn có sẵn. Đối với mod 360, có một hộp đựng dọc (được hiển thị ở trên), mặc dù bạn sẽ cần pin dọc để đi cùng. Nó tốt ở độ sâu 98 ft./30m. Có những trường hợp tốt đến 197 ft / 60m đối với cả mô-đun cảm biến 4K và 1 inch góc rộng.

Ánh sáng và chuyển động

Ánh sáng hoạt động khác đi khi bạn đi sâu hơn. Bạn mất màu đỏ, sau đó là cam, cuối cùng thậm chí là xanh. Vì vậy, tùy thuộc vào độ sâu và một số yếu tố khác, ảnh của bạn có thể trở nên đơn sắc. Những bức ảnh cá và san hô rực rỡ mà bạn có thể đã thấy trên Instagram có thể được chụp bằng những chiếc máy ảnh đắt tiền hơn nhiều so với những gì chúng tôi đã đề cập, với những giàn chiếu sáng công phu và mạnh mẽ.

Tuy nhiên, bạn có thể bù đắp điều đó một chút. Đèn LED không thấm nước 600 lumen từ Ánh sáng và Chuyển động này sẽ hoạt động tốt để chụp ảnh và quay video cận cảnh. Nó sẽ không thắp sáng một trường cá, nhưng a chắc chắn là cá, và đôi khi đó là tất cả những gì bạn cần. Nó được xếp hạng xuống đến 60m / 196ft.

Có rất nhiều tùy chọn có sẵn dưới 100 đô la, nhưng chúng mờ hơn, có nhiều đánh giá xấu hoặc cả hai. Trước khi bạn mua cái này, hoặc bất kỳ đèn camera dưới nước nào, hãy xem ảnh của người dùng để bạn biết khả năng của nó. Sau đó, hãy kiểm tra kỹ xem bạn có thể gắn đèn vào giá đỡ máy ảnh của mình không. Nếu bạn muốn có nhiều độ sáng hơn, có thể có đèn chống thấm nước với mức ngân sách của bạn cao đến mức nào.

Tại sao không chỉ là một chiếc ốp lưng chống nước?

Nhiều điện thoại mới không thấm nước … đại loại như vậy. Các mẫu như Pixel 4 và iPhone 11 Pro Chúng tôi IP68 được xếp hạng, có nghĩa là bạn có thể làm ướt chúng và chúng có thể bị ngập trong nước ngọt vài feet, nhưng điều này xảy ra nhiều hơn trong trường hợp vô tình rơi xuống, không sử dụng lâu dài dưới nước. Ngoài ra, thực sự không có lý do gì để dựa vào điều đó. Nếu bạn đang có kế hoạch dành một ngày trong hoặc xung quanh nước, một chiếc ốp lưng chống nước giá rẻ là một cách dễ dàng để đảm bảo chiếc điện thoại thông minh trị giá hàng trăm đô la của bạn không trở thành một câu chuyện buồn nhiều trăm đô la.

Chúng tôi không có đề xuất cụ thể cho cái này, vì nó sẽ phụ thuộc vào điện thoại của bạn. Một số điều cần ghi nhớ. Ngay cả những trường hợp tốt nhất cũng chỉ dành cho việc sử dụng nước nhẹ. Áp lực nước là một trong những thứ mạnh mẽ nhất trong tự nhiên, và thậm chí một vài feet dưới bề mặt cũng có thể đủ để làm bật các con dấu trên một chiếc ốp lưng rẻ tiền. Một số tuyên bố có thể sống sót dưới bề mặt vài chục mét, nhưng bạn sẵn sàng tin tưởng bao nhiêu vào một chiếc túi nhựa trị giá 10 đô la từ một công ty có tên như TotallySafeCazesExtreme?

Tốt nhất bạn nên coi đây là bảo hiểm hơn là một công cụ dưới nước. Nếu mục tiêu của bạn là có được một số bức ảnh tuyệt vời về bạn bè và thú cưng của bạn dưới nước, thì có lẽ bạn nên đầu tư vào một thứ gì đó được thực hiện cho nhiệm vụ – như bất kỳ thứ gì được liệt kê ở trên.

Còn máy ảnh thực tế thì sao?

Một thứ bạn có thể nhận thấy còn thiếu trong danh sách trên là một “máy ảnh” truyền thống. Có những máy ảnh dưới nước chắc chắn do một số nhà sản xuất tên tuổi sản xuất. Một số khá tốt, và tôi không có bất cứ điều gì phản đối mạnh mẽ. Những chiếc có đèn flash có thể hữu ích để lấp đầy ánh sáng trắng nếu bạn ở dưới sâu (và nếu bạn đang ở gần đối tượng của mình). Một số có zoom quang học, có thể có công dụng của nó.

Tuy nhiên, chúng lớn hơn nhiều so với một action cam và không có nhiều phụ kiện đi kèm, đặc biệt là khi nói đến giá treo. Có thể gắn máy ảnh của bạn trên cánh tay, mặt nạ, BCD, v.v. cho phép bạn rảnh tay để đảm bảo an toàn hoặc để mang theo các thiết bị khác. Nó cũng làm cho việc vào và đặc biệt là ra khỏi nước dễ dàng hơn.

Mẹo bảo trì quan trọng

Một lời khuyên cuối cùng. Cho dù bạn mang máy ảnh chống nước đi đâu, hãy đảm bảo rằng vào cuối ngày, bạn rửa sạch máy ảnh hoặc vỏ máy nếu có, kỹ bằng nước ngọt. Sau đó để khô hoàn toàn trước khi cất đi.

Bất kể điều này là tốt, nhưng nước muối đặc biệt có tính ăn mòn cao và sẽ làm hỏng tất cả các bộ phận kim loại nhỏ trong bất kỳ trường hợp lặn nào một cách nhanh chóng và hiệu quả và bạn sẽ chỉ nhận thấy nó bị phá hủy trong lần sử dụng tiếp theo.


Ngoài truyền hình và công nghệ hiển thị khác, Geoff thực hiện các chuyến tham quan qua ảnh về các bảo tàng và địa điểm thú vị trên khắp thế giới, bao gồm tàu ​​ngầm hạt nhân, hàng không mẫu hạm lớn, lâu đài thời trung cổ, nghĩa địa máy bay, v.v.

Bạn có thể theo dõi chiến tích của anh ấy trên Instagram và Twittervà trên blog du lịch của anh ấy, BaldNomad. Ông cũng viết một cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng bán chạy nhất về tàu ngầm cỡ thành phố, cùng với phần tiếp theo.


Nguồn: Máy ảnh chống nước tốt nhất để quay video dưới nước năm 2020

Tags: Máy ảnh chống nước tốt nhất để quay video dưới nước năm 2020
, Máy ảnh chống nước tốt nhất để quay video dưới nước năm 2020
, Máy ảnh chống nước tốt nhất để quay video dưới nước năm 2020