Tin Công Nghệ

Máy ảnh nhận dạng khuôn mặt tốt nhất năm 2020

Cùng Pramukiyyun xem về Máy ảnh nhận dạng khuôn mặt tốt nhất năm 2020

Các camera an ninh gia đình được chọn có tính năng nhận dạng khuôn mặt, một tính năng cho phép bạn tạo cơ sở dữ liệu về bạn bè và thành viên gia đình thường xuyên đến nhà bạn. Sau đó, khi máy ảnh nhìn thấy một khuôn mặt, nó sẽ xác định xem đó có phải là ai đó trong hồ sơ của bạn về các khuôn mặt đã biết hay không.

Phần mềm có thể bị đánh hoặc trượt, dựa trên nhiều yếu tố, từ ánh sáng đến thay đổi kiểu tóc, đeo kính một ngày nhưng không phải ngày hôm sau – và hơn thế nữa.

Nhưng có một điều chúng tôi biết chắc chắn là tính năng này đang ngày càng trở nên phổ biến trong các thiết bị của chúng tôi, không chỉ trong camera an ninh gia đình, mà còn những cái điện thoại và là công cụ hiệu quả giúp tự động đăng ký sân bay. Khi việc thực thi pháp luật được đầu tư nhiều hơn vào nhận dạng khuôn mặt công nghệ, nó đã đặt ra những câu hỏi nghiêm trọng về quyền riêng tư và quyền công dân trên toàn bộ hội đồng quản trị và mang lại kêu gọi quy định của chính phủ.

Nhưng hãy lùi lại một chút về lĩnh vực tiêu dùng. Ngôi nhà của bạn là lâu đài của bạn và tùy chọn có thiết bị nhận dạng khuôn mặt trong đó vẫn là một lựa chọn hấp dẫn cho những ai muốn đi đầu trong đổi mới nhà thông minh. Hãy cùng xem xét các máy ảnh nhận dạng khuôn mặt mà chúng tôi đã thử nghiệm gần đây, để xem mẫu nào là tốt nhất và giúp bạn xác định xem loại nào phù hợp với mình.

Tyler Lizenby / CNET

Nếu chúng ta đang nói về khả năng nhận dạng khuôn mặt tuyệt đối, Nest Hello, Nest Cam IQ Indoor và Nest Cam IQ Outdoor (tất cả đều về cơ bản là cùng một máy ảnh), sẽ chiến thắng. Trong số những kiểu máy đó, Nest Hello là lựa chọn hàng đầu của tôi để nhận dạng khuôn mặt vì nó rẻ nhất trong 3 kiểu và có nhiều cơ hội cung cấp cho bạn thông tin quan trọng về những người đang ở trước cửa nhà bạn.

Nest’s IQ Indoor có thể cho bạn biết ai đã ở trong nhà của bạn, nhưng Hello, cũng như IQ Outdoor Cam, cho bạn biết ai đang ở ngoài nhà của bạn. Vị trí ngang tầm mắt của chuông cửa Hello cũng có cơ hội tốt nhất để theo dõi và nhìn thấy nhiều khách truy cập nhất (mặc dù tôi cho rằng bạn có thể cài đặt camera IQ Outdoor $ 349 ngang tầm mắt nếu bạn muốn).

Khó khăn với Hello và các cam Nest theo dõi khuôn mặt khác là bạn phải trả tiền cho tính năng nhận dạng khuôn mặt. Điều đó có nghĩa là để nhận dạng khuôn mặt, bạn phải đăng ký dịch vụ đăng ký đám mây Nest Aware. Tìm hiểu thêm về Nest Aware.

Tuy nhiên, Nest Hello cũng là một lựa chọn cho chuông cửa video tổng thể tốt nhất. Vì vậy, đó là một chiến thắng / chiến thắng, cho dù bạn có muốn bật nhận dạng khuôn mặt hay không. Đọc bài đánh giá về Nest Hello.

Chris Monroe / CNET

Tend Secure Lynx chỉ có giá 60 đô la. Vì điều đó, tôi đã nghi ngờ rằng máy ảnh này sẽ cung cấp, nhưng nó có. Bản thân máy ảnh không chỉ hoạt động tốt và cung cấp nhiều tính năng thú vị như lưu trữ video clip dựa trên sự kiện miễn phí trong bảy ngày mà còn có tính năng nhận dạng khuôn mặt miễn phí (không giống như dịch vụ Nest Aware tùy chọn).

Tạo cơ sở dữ liệu của bạn về những khuôn mặt quen thuộc và Lynx sẽ tiếp quản. Có một chút khó khăn khi nó trở nên quen thuộc với từng khuôn mặt, nhưng đó là một lựa chọn rất tốt nếu bạn muốn có một camera an ninh gia đình trong nhà rẻ tiền với khả năng nhận dạng khuôn mặt tốt. Đọc bài đánh giá Tend Secure Lynx.

Chris Monroe / CNET

Giá 299 USD Nest Cam IQ Indoor tương tự như chuông cửa Nest Hello. Nó có tính năng nhận dạng khuôn mặt (nếu bạn đăng ký Nest Aware) và cho bạn biết ai đi trước khung nhìn của máy ảnh với độ chính xác nhất quán.

Nhưng nó cũng có một số lợi ích bổ sung. Vì đây là camera trong nhà nên Nest đã trang bị cho nó một loa tích hợp Trợ lý Google. Điều đó có nghĩa là máy ảnh về cơ bản đóng vai trò như một loa Google Home và có thể trả lời các câu hỏi cơ bản như thời tiết hiện tại hoặc giao thông trong khu vực của bạn – đồng thời điều khiển nhiều thiết bị nhà thông minh hỗ trợ Google-Assistant. Nó cũng hoạt động với Amazon Alexa. Đọc bài đánh giá Nest Cam IQ Indoor.

Máy ảnh nhận dạng khuôn mặt: Mỗi chiếc chúng tôi đã thử nghiệm

Đây là bản tóm tắt về các camera nhận dạng khuôn mặt mà chúng tôi đã cài đặt và thử nghiệm gần đây.

Đề xuất ở trên:

Đáng xem xét, nhưng không tốt bằng các lựa chọn hàng đầu ở trên:

  • Nest Cam IQ Outdoor: Máy ảnh IQ Outdoor tương tự như Nest Hello $ 229 và IQ Indoor $ 299 khi nói đến thông số kỹ thuật và hiệu suất, nhưng nó cung cấp giá trị kém hơn với con số khổng lồ $ 349 cho mỗi máy ảnh.
  • Netatmo chào mừng: Camera trong nhà Welcome của Netatmo đã thực hiện công việc phát hiện khuôn mặt khá tốt, nhưng tính năng này cuối cùng không hoàn toàn đáng tin cậy như chúng tôi mong muốn.
  • Wisenet SmartCam N1: Ứng dụng và camera an ninh thông minh SmartCam N1 trị giá 150 đô la đã làm tốt công việc phát hiện khuôn mặt và nó đi kèm với một khe cắm thẻ nhớ microSD tích hợp để lưu trữ cục bộ, nhưng Tend Secure Lynx giá 60 đô la cũng hoạt động tốt với mức giá thấp hơn nhiều.

Không được khuyến khích:

  • Honeywell Smart Home Security: Hiệu suất không đáng tin cậy, bao gồm cả công nghệ nhận dạng khuôn mặt, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức hấp dẫn của hệ thống tất cả trong một này.
  • Tend Secure Lynx Pro: Mặc dù Lynx Pro trong nhà-ngoài trời về mặt kỹ thuật là phiên bản cao cấp của Lynx chỉ trong nhà, nhưng các thông số kỹ thuật cải tiến của nó không giúp nhận dạng khuôn mặt tốt hơn.

Lưu ý rằng các đề xuất ở trên là tại thời điểm thử nghiệm và có thể thay đổi dựa trên các bản cập nhật phần mềm sau này. Chúng tôi sẽ cập nhật danh sách này theo định kỳ vì những thay đổi đó đảm bảo.

Chúng tôi đã thử nghiệm như thế nào

Khi thiết lập máy ảnh có chức năng nhận dạng khuôn mặt, bạn tạo hồ sơ của từng người, bằng cách chụp ảnh của họ trong thời gian thực và thêm nó hoặc sử dụng ảnh hiện có của họ. Từ đó, camera nhận dạng khuôn mặt Nên có thể phân biệt khuôn mặt người với mọi loại hoạt động chuyển động khác và chỉ ra những khuôn mặt mà nó nhận dạng được từ cơ sở dữ liệu về các khuôn mặt quen thuộc của bạn. Khi nó hoạt động tối ưu, bạn sẽ nhận được cảnh báo cho biết camera đã nhìn thấy “Chris”, “Molly” hoặc bất kỳ ai trong cơ sở dữ liệu của bạn.

Có nhiều trường hợp sử dụng cho loại chức năng này, nhưng một số trường hợp phổ biến bao gồm nhận cảnh báo khi con bạn đi học về hoặc nếu xe tập đi cho chó hoặc người chăm sóc gia đình xuất hiện. Nó tạo ra sự yên tâm khi bạn đang mong đợi ai đó xuất hiện và bạn muốn một cảnh báo tự động cho bạn biết họ có (đặc biệt là khi bạn không có nhà để chào đón họ).

Nhưng nó cũng giúp ích trong các tình huống bảo mật, vì máy ảnh về cơ bản phân biệt giữa những khuôn mặt mà nó nhận ra và những khuôn mặt mà nó không nhận ra. Bằng cách đó, nếu máy ảnh của bạn gửi cho bạn cảnh báo rằng nó đã nhìn thấy ai đó ở hiên trước của bạn hoặc bước vào nhà bạn, nhưng bạn không nhận ra họ, bạn có thể nhanh chóng gửi thông tin cho cảnh sát trong trường hợp có đột nhập thực sự- hoặc trộm cắp, thay vì phải sàng lọc qua hàng chục cảnh báo chuyển động chung để tìm hoạt động.

Xem tính năng nhận dạng khuôn mặt bên trong ứng dụng SmartCam.

Chụp màn hình của Megan Wollerton / CNET

Cách tốt nhất để kiểm tra các máy ảnh này là tạo cơ sở dữ liệu, đây là những gì tôi làm khi kiểm tra máy ảnh có nhận dạng khuôn mặt (xem ảnh chụp màn hình ở trên). Tôi thêm mọi người vào cơ sở dữ liệu của mình và để máy ảnh làm phần còn lại. Tốt nhất bạn nên cung cấp cho các máy ảnh này ít nhất một vài ngày, vì một số cải thiện đáng kể, thậm chí trong một thời gian ngắn, khi chúng nhìn thấy khuôn mặt ở các góc khác nhau.

Sau đó, vấn đề là thực hiện phân tích xem máy ảnh thực sự nhận dạng khuôn mặt tốt như thế nào. Bao lâu thì nó nhận dạng chính xác khuôn mặt của tôi so với khuôn mặt của người khác? Nó đã hoạt động như thế nào khi được tiếp cận ở các góc độ khác nhau và thay đổi kiểu tóc và phụ kiện quần áo? Máy ảnh có thể nhận diện khuôn mặt không? Một số đôi khi gặp khó khăn trong việc phát hiện bất kỳ khuôn mặt nào, ngay cả những khuôn mặt tuyên bố có nhận dạng khuôn mặt và thay vào đó đánh dấu hoạt động như một cảnh báo chuyển động cơ bản (ahem, Tend Secure Lynx Pro).

Tương lai của nhận dạng khuôn mặt

Công ty chuông cửa và camera an ninh của Amazon, Ring, đã nộp hai bằng sáng chế liên quan đến nhận dạng khuôn mặt vào năm 2018. Các bằng sáng chế cho thấy rằng các sản phẩm Ring được phát triển trong tương lai có thể tự động phát hiện và nhận dạng khuôn mặt từ danh sách “bị truy nã gắt gao nhất” hoặc danh sách theo dõi và tự động gửi thông báo đến các nhân viên thực thi pháp luật. Đây là đoạn trích từ một trong những hồ sơ bằng sáng chế:

Một video có thể được phân tích bởi thiết bị ghi âm và liên lạc A / V đã ghi lại video (và / hoặc bởi một hoặc nhiều máy chủ phụ trợ) để xác định xem video có chứa một tội phạm đã biết hay không (ví dụ: tội phạm bị kết án, tội phạm tình dục, người trên danh sách “bị truy nã gắt gao nhất, v.v.) hoặc một người khả nghi. Một số phương án hiện tại có thể tự động gửi các luồng video đó đến các cơ quan thực thi pháp luật.

“Amazon đang mơ về một tương lai nguy hiểm”, luật sư Jacob Snow của ACLU cho biết trong một bài đăng trên blog.

Snow nói thêm: “Lịch sử giám sát phân biệt đối xử của chính phủ cho thấy rõ ràng rằng giám sát khuôn mặt sẽ gây tổn hại một cách không cân xứng đối với những người đã bị chính phủ nhắm mục tiêu và bị lạm dụng và phân biệt chủng tộc – người nhập cư, người da màu và những người từng bị giam giữ”.

Hiện tại, máy ảnh Ring không cung cấp tính năng nhận dạng khuôn mặt. Các mô hình tương tự như Nest Hello chỉ được thiết kế để xác định một người mà bạn thêm vào danh sách “gương mặt thân quen”. Họ sẽ không rút ra từ danh sách thực thi pháp luật để xác định xem có phạm tội bị kết án ở gần đó hay không – hoặc liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật nếu họ phát hiện ra khuôn mặt có thể khớp với một người nào đó trong cơ sở dữ liệu.

Mặc dù chúng tôi biết hiện tại không có vi phạm đạo đức nào liên quan đến những máy ảnh này trên thị trường, nhưng thực tế là chúng tôi không có cách nào để xác minh cách dữ liệu sinh trắc học được sử dụng. Ngay cả khi chúng tôi cung cấp cho các công ty liên quan lợi ích của sự nghi ngờ liên quan đến chính sách phân tích và sử dụng dữ liệu của họ, các chính sách đó có thể thay đổi bất kỳ lúc nào. Và khi bạn cân nhắc rằng Ring thuộc sở hữu của Amazon và Nest thuộc sở hữu của Google, thì khả năng xảy ra kịch bản Big Brother là rất rõ ràng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi camera an ninh gia đình, chuông cửa và các thiết bị khác có công nghệ nhận dạng khuôn mặt tích hợp sẵn, để theo dõi bất kỳ thay đổi nào trong xu hướng ngành – và xem liệu có bất kỳ mô hình mới nào gần phù hợp với thông minh của Nest’s Hello buzzer.


Đang phát:
Xem này:

Chuông cửa video Nest Hello: Thông minh hơn mức trung bình của bạn …


2:39

Đọc thêm:

Được xuất bản lần đầu vào năm ngoái.

Nguồn: Máy ảnh nhận dạng khuôn mặt tốt nhất năm 2020

Tags: Máy ảnh nhận dạng khuôn mặt tốt nhất năm 2020
, Máy ảnh nhận dạng khuôn mặt tốt nhất năm 2020
, Máy ảnh nhận dạng khuôn mặt tốt nhất năm 2020