Tin Công Nghệ

Máy tính xách tay chơi game tốt nhất cho năm 2020

Cùng Pramukiyyun xem về Máy tính xách tay chơi game tốt nhất cho năm 2020

Một game thủ biết rằng máy tính xách tay chơi game có nhiều thứ hơn là tốc độ thô. Bạn có thể đóng gói một máy tính xách tay chơi game với cạc đồ họa tốt nhất, màn hình nhanh nhất, đầy màu sắc xung quanh, bộ xử lý gazillion-core, hàng tấn bộ nhớ thể rắn nhanh để chứa các trò chơi của bạn và một ổ cứng thể rắn để lưu trữ thứ cấp – – và nó vẫn có thể giảm. Những thành phần mạnh mẽ đó có thể quá nóng vào những thời điểm tồi tệ nhất hoặc bạn có thể gặp một số bất ổn. Hoặc có thể bạn không muốn luôn sử dụng bàn phím bên ngoài, nhưng phiên bản cài sẵn có cảm giác giống như khoai tây nghiền dưới các phím WASD của bạn.

Tin tốt là không phải tất cả các trò chơi đều bị tắc nghẽn bởi lõi kép hoặc GTX thế hệ mới nhất, vì vậy nó không phải là điều bạn cần phá vỡ ngân sách của bạn để trả tiền cho một máy tính xách tay mới.

Với hầu hết mọi máy tính xách tay chơi game, bất kể nhanh hay chậm, thỏa hiệp bạn thực hiện là tuổi thọ pin, có thể kéo dài ít nhất là 2 giờ. Bạn cũng không thể chơi hầu hết các trò chơi phức tạp – những trò chơi đòi hỏi nhiều GPU hoặc CPU – trên pin. Các bộ vi xử lý có xu hướng trở lại và màn hình mờ đi, vì vậy một máy tính xách tay cảm thấy nhanh nhẹn khi kết nối sẽ rất tốn pin, biến trải nghiệm chơi game của bạn thành một trận chiến thất vọng.

Đọc thêm: Máy tính xách tay chơi game giá rẻ tốt nhất dưới 1.000 đô la

Nhưng các thành phần quan trọng. Card đồ họa nhanh nhất hiện có trong máy tính xách tay là Nvidia GeForce RTX 2080 Super, tiếp theo là RTX 2080 Super Max-Q. Các phiên bản Max-Q chạy ở tần số chậm hơn so với các phiên bản kích thước đầy đủ của chúng – điều này nhằm giữ cho tiếng ồn và nhiệt giảm xuống, đồng thời giúp chúng phù hợp với các thiết kế mỏng hơn. Các mô hình RTX cũng tăng tốc kết xuất theo dõi tia và cung cấp khả năng nâng cấp thông minh (còn được gọi là DLSS) khi nó được hỗ trợ rõ ràng. Nếu các trò chơi yêu thích của bạn không sử dụng nó, Nvidia GTX 1660 Ti cấp thấp hơn kết hợp Turing, thế hệ công nghệ mới nhất của Nvidia, mà không phải chịu thêm gánh nặng chi phí của các lõi RT. Tuy nhiên, nó không bằng Nvidia GTX 1080 thế hệ trước.

asus-rog-zephyrus-g14-dsc05861

Asus ROG Zephyrus G14 kết hợp CPU Ryzen 9 4900HS mới của AMD.

Lori Grunin / CNET

Tuy nhiên, vấn đề với Max-Q là bạn phải khởi động lại để chuyển đổi giữa chế độ GPU chuyên dụng và chế độ Optimus ban đầu, chế độ này chỉ sử dụng GPU để tăng tốc chứ không thực sự vẽ màn hình. Điều đó có nghĩa là bạn không thể tận dụng tốc độ làm mới cực nhanh của Max-Q với Optimus. Vậy tại sao không để nó ở chế độ GPU mọi lúc? Bởi vì bạn sẽ thường xuyên nhận được hiệu suất CPU kém hơn và thậm chí là hiệu suất đồ họa thấp hơn trong các trò chơi cân bằng giữa việc sử dụng CPU và GPU hơn là sử dụng hết GPU.

Nvidia đã tiết lộ thế hệ tiếp theo của kiến ​​trúc Max-Q hỗ trợ Advanced Optimus. Nó thông minh hơn, với tính năng chia sẻ đồ họa rời và tích hợp (thay vì chuyển đổi) đường dẫn đến màn hình, vì vậy không cần khởi động lại. Tuy nhiên Advanced Optimus cần một sự thay đổi lớn về thiết kế hệ thống, vì vậy máy tính xách tay hỗ trợ Advanced Optimus vẫn còn khan hiếm.

AMD đã phát hành GPU máy tính xách tay thế hệ tiếp theo của mình, Radeon RX 5700M, 5600M và 5500M. Chúng tôi vẫn chưa thử nghiệm bất kỳ phiên bản nào trong hệ thống Windows, nhưng phiên bản tùy chỉnh của 5500M là phiên bản mới nhất MacBook Pro 16. Năm 2020 Dell G5 15 SE kết hợp Radeon RX 5600M mà chúng tôi đang trong quá trình xem xét.

Đọc thêm: Bàn phím chơi game giá rẻ tốt nhất để nâng cao trải nghiệm làm việc tại nhà của bạn

Nhiều lõi hơn có thể hữu ích khi chọn CPU, mặc dù hiện tại hầu hết các trò chơi vẫn không sử dụng nhiều hơn bốn lõi. Đó là một phần hợp lý hóa của Intel cho việc tiếp tục phụ thuộc vào kiến ​​trúc 14nm cũ của mình cho Hiệu suất cao thế hệ thứ 10 (dòng H) bộ vi xử lý. Nó cho phép công ty tăng tần số xung nhịp lõi đơn, so với lợi ích mà công ty sẽ đạt được bằng cách chuyển sang công nghệ quy trình nhỏ hơn như Hồ băng, được thiết kế để hỗ trợ nhiều lõi hơn khi tiêu thụ ít điện năng hơn.

Mặt khác, AMD đã bắt đầu xuất xưởng bộ vi xử lý H của riêng mình thuộc dòng Ryzen 4000, bao gồm cả đối thủ cạnh tranh Core i9 di động mới, Ryzen 9 4900HS tám lõi / 16 luồng. Chúng tôi đã thử nghiệm nó trong Asus ROG Zephyrus 14 và nó bay trên cả đa lõi và đơn lõi. Origin PC Eon15-X cũng có thể được trang bị bộ vi xử lý máy tính để bàn Ryzen 9 3900, một con quái vật 12 lõi, tuyệt vời cho phần mềm đòi hỏi nhiều CPU, nhưng không thực sự chơi game nặng.


Đang chơi:
Xem này:

Người đánh giá máy tính xách tay của CNET chọn máy tính xách tay năm 2020 yêu thích của họ


4:01

Và sau đó là các màn hình. Mọi người đều tăng cấu hình 1080p hàng đầu của họ lên 300Hz, nhưng đối với nhiều game thủ, chúng không cần thiết: tối đa 240Hz sẽ ổn đối với những trường hợp bạn có thể đạt tốc độ khung hình trên 240 khung hình / giây. Thậm chí 144Hz sẽ phù hợp với nhiều người, nhưng các hiện tượng như xé hình, do tốc độ làm tươi màn hình trở nên không đồng bộ với tốc độ khung hình, phụ thuộc vào trò chơi của bạn nhiều như thương hiệu máy tính xách tay và phần cứng của bạn.

Đọc: Máy tính 2 trong 1 tốt nhất năm 2020 khi bạn cần máy tính xách tay và máy tính bảng trong một

Chúng tôi cũng thấy nhiều màn hình 4K 120Hz hơn trong các mẫu hàng đầu, ở cả kích thước 17 inch và 15 inch. Chúng tôi đã thử nghiệm 17 inch trong Razer Blade Pro 17 và 15 inch trong Asus StudioBook One máy tính xách tay và chúng rất, rất đẹp. Trong khi Màn hình OLED dường như là điều tốt nhất từ ​​trước đến nay để xây dựng một giàn máy chơi game tuyệt đẹp – OLED có màu sắc và độ tương phản tuyệt vời với thời gian phản hồi nhanh – chúng vẫn bị giới hạn ở 4K / 60Hz trên máy tính xách tay, cũng như màn hình 14 inch 1440p sắp tới của Asus cung cấp cho G14. Vì vậy, đối với 4K, màn hình 120Hz đang được ưa chuộng hơn.

Vẫn với chúng tôi? Tuyệt quá. Nếu bạn là một người đam mê chơi game muốn tìm hiểu sâu về những gì đang diễn ra ngay bây giờ và tìm ra máy tính xách tay chơi game nào tốt nhất cho trải nghiệm chơi game mong muốn của bạn, hãy xem các đề xuất của chúng tôi bên dưới.

Lori Grunin / CNET

Nếu bạn muốn tốt nhất, hãy đi lớn. Có, có 17 inch nhanh hơn, nhưng tôi vẽ đường thẳng ở các viên gạch công suất khổng lồ kép. (Điều đó không quan trọng với bạn? Hãy xem Gigabyte Aorus 17X, Alienware Area-51m và các hệ thống voi ma mút khác) Blade Pro nhanh nhưng không hy sinh hình dáng mảnh mai của nó.

Mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên mua máy tính xách tay Blade Pro này với tùy chọn màn hình độ phân giải 4K dành cho người sáng tạo, nhưng các game thủ sẽ muốn có màn hình với tốc độ làm mới 300MHz mà Razer cung cấp cho mô hình này. Đọc bài đánh giá Razer Blade Pro 17 (đầu năm 2020) của chúng tôi.

Sarah Tew / CNET

Không có cái gọi là máy tính xách tay chơi game giá rẻ. Nhưng sức mạnh đồ họa chơi game vững chắc và thời lượng pin mạnh là nền tảng cho một máy tính xách tay chơi game tốt. Và mức giá làm cho chiếc Dell G5 15 này trở thành một món hời lớn. (Liên kết mua sắm đi đến mẫu Dell G5 mới mà chúng tôi đang trong quá trình thử nghiệm.) Đọc bài đánh giá Dell G5 15 5590.

Sarah Tew / CNET

Nvidia GeForce GTX 1650 có nghĩa là nó chỉ mang lại hiệu suất 1080p ở mức cao, nhưng nếu bạn là một game thủ đang tìm kiếm một màn hình lớn với mức giá vừa phải, thì cái này sẽ phục vụ bạn tốt với mức giá dưới 900 đô la của nó. Đọc bài đánh giá Acer Nitro 5 (17,3 inch) của chúng tôi.

Lori Grunin / CNET

Zephyrus G14 nhỏ hơn một chút so với bình thường đối với một máy tính xách tay chơi game 14 inch, nhưng bạn có thể sẽ không nhận thấy nhiều sự khác biệt giữa nó và mô hình 15 inch – đặc biệt là vì nó có khá nhiều tiền. CPU AMD Ryzen 9 4900HS của nó đã đánh bật các đối thủ Intel hiện tại về hiệu suất bộ xử lý và nó có khả năng cho thời lượng pin máy tính xách tay doanh nhân lên đến 10 giờ khi bạn không chơi game. Hiệu suất chơi game là vững chắc đối với RTX 2060 Max-Q và nó rất phù hợp với màn hình 120Hz 1080p. Vào tháng 6, Asus dự kiến ​​sẽ xuất xưởng một mẫu có màn hình 1440 / 60p nếu bạn yên tâm cho độ phân giải cao hơn. Đọc bài đánh giá Asus ROG Zephyrus G14 của chúng tôi.

Sarah Tew / CNET

Cho dù bạn thích kiểu dáng đẹp của mẫu Mercury White hay phiên bản đen tuyền mạnh mẽ với bộ vi xử lý Intel Core i7, RAM 16 GB, màn hình OLED 4K và GPU lên đến RTX 2080, phong cách tinh tế của Razer sẽ không khiến đồng nghiệp cảm thấy nhàm chán những trò chơi nào đang độc chiếm màn hình của bạn trong các cuộc họp. Tuy nhiên, họ có thể thắc mắc liệu bạn có trả quá cao hay không vì chiếc máy tính xách tay này không hề rẻ. Đọc bài đánh giá nâng cao về Razer Blade 15 của chúng tôi.

Sarah Tew / CNET

Đối với những game thủ đang tìm kiếm thứ gì đó bổ sung một chút từ màn hình của họ, một màn hình thứ hai nhỏ trên máy tính xách tay chơi game này là một lựa chọn tuyệt vời để theo dõi các hoạt động khác, như trò chuyện hoặc hướng dẫn, trong khi bạn đã có một chút thời gian để chơi. Và nó cũng không hề kém cỏi trong bộ phận hiệu suất, đặc biệt là ở chế độ Năng động của HP. Tuy nhiên, tôi hiện đang thử nghiệm Asus ROG Zephyrus Duo 15, có thể coi đây là đề xuất màn hình kép. Đọc bài đánh giá HP Omen X 2S của chúng tôi.

Sarah Tew / CNET

Bạn có thể thêm một số đồ họa tùy chỉnh để làm cho khung máy chung phong cách hơn một chút, nhưng chính sự phong phú của các lựa chọn thành phần khiến chiếc máy tính xách tay chơi game tốt nhất này trở thành một món đồ hấp dẫn đối với một con thú chơi game – mặc dù không phải là một thứ rẻ tiền. Ngoài ra, vì Eon17-X về cơ bản là một chiếc máy tính để bàn trong thân máy tính xách tay, nó THỰC SỰ nặng so với những chiếc khác trong danh sách này. Điều đó nói rằng, nó cũng là một máy tính xách tay chơi game siêu mạnh; nó đã được cập nhật cho năm 2020 với thiết kế mới và các thành phần thậm chí mạnh mẽ hơn – lên đến Intel Core i9-10900K và Nvidia RTX 2080 Super GPU. Đọc bài đánh giá Origin PC Eon17-X.

Sarah Tew / CNET

Triton 900 17 inch rất nhanh – nó là một trong năm máy tính xách tay nhanh nhất hàng đầu mà chúng tôi đã thử nghiệm gần đây – nhưng đó không phải là siêu năng lực của nó. Nó có một màn hình xoay mà bạn có thể lật qua để để lại bàn phím tích hợp phía sau nó, có nghĩa là nó không bị cản trở khi bạn đã gắn bàn phím bên ngoài. Vì vậy, nếu bạn rất cần bàn phím có đèn nền may mắn của mình, đây là máy tính xách tay chơi game tốt nhất dành cho bạn. Đọc bài đánh giá Acer Predator Triton 900 của chúng tôi.


Đang chơi:
Xem này:

5 game PC sẽ giúp bạn trở thành tay đua cừ khôi hơn


26:13

Thêm cho người chơi

Nguồn: Máy tính xách tay chơi game tốt nhất cho năm 2020

Tags: Máy tính xách tay chơi game tốt nhất cho năm 2020
, Máy tính xách tay chơi game tốt nhất cho năm 2020
, Máy tính xách tay chơi game tốt nhất cho năm 2020