Tin Công Nghệ

Muốn học viết mã? Hãy xem 5 khóa học viết mã trực tuyến cho người mới bắt đầu này

Cùng Pramukiyyun xem về Muốn học viết mã? Hãy xem 5 khóa học viết mã trực tuyến cho người mới bắt đầu này

Chồng tôi là một chàng trai công nghệ – mày mò viết mã để xây dựng các trang web và ứng dụng đơn giản cho vui. Tôi không. Ngày trước, tôi đã biết cách sử dụng MySpace HTML (đủ để thay đổi nền tảng của tôi ít nhất) và có thể điều hướng WordPress cho tờ báo đại học của mình, nhưng những kỹ năng đó bây giờ khá cũ.

Đối với hầu hết bất kỳ ai làm việc trong thế giới kỹ thuật số của chúng ta, học viết mã là một kỹ năng có giá trị. Và mặc dù mức thất nghiệp cao do virus corona đại dịch, những gã khổng lồ công nghệ như Amazon và Apple vẫn đang tuyển dụng. Có được một số kỹ năng mã hóa có thể giúp bạn đặt chân vào cửa.

Trước khi bắt đầu, điều quan trọng là bạn phải biết rằng ngôn ngữ bạn muốn học – Python, Javascript, C # hoặc một trong hàng trăm ngôn ngữ khác – phụ thuộc vào những gì bạn muốn làm với nó, như xây dựng một trang web, một ứng dụng hoặc một trò chơi. Ví dụ: nếu bạn quan tâm đến việc học viết mã để làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, bạn có thể muốn khám phá Python, Java hoặc C #, tất cả đều được nhiều công ty yêu cầu.

Đọc thêm: Bạn muốn trở thành một Youtuber thành công? Bắt đầu ở đây

Chúng tôi đã tập hợp năm lớp học trực tuyến dành cho người mới bắt đầu khám phá các khái niệm cơ bản về lập trình và các nguyên tắc cơ bản về lập trình. Một số đề cập đến các ngôn ngữ cụ thể và một số đề cập chung chung hơn. Nhưng tất cả chúng đều là những khóa học viết mã trực tuyến tốt nhất để giúp bạn bắt đầu học ngôn ngữ lập trình. Chúng tôi sẽ cập nhật danh sách này định kỳ.

Skillshare / Ảnh chụp màn hình của Shelby Brown / CNET

Khóa học Lập trình cho người mới bắt đầu tự mô tả là khóa học cơ bản dành cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh, giới thiệu cho sinh viên các khái niệm mã hóa phổ biến như lỗi, mã giả và cách chạy mã. Các khái niệm sau đó có thể được áp dụng cho bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào bạn tiếp tục học. Hơn 30 bài giảng và bài học viết mã sẽ giúp bạn xây dựng bộ kỹ năng để xây dựng một ứng dụng đơn giản bằng cả hai ngôn ngữ lập trình Scratch và Python, dự án cuối cùng của khóa học.

Bao nhiêu vậy: Một số lớp học trực tuyến trên Skillshare là miễn phí khi bạn tạo tài khoản, nhưng hầu hết đều yêu cầu tư cách thành viên cao cấp, có giá 99 đô la hàng năm hoặc 19 đô la một tháng. Bạn có thể đăng ký các lớp học không giới hạn trong 14 ngày miễn phí. Tư cách thành viên cao cấp cũng không có quảng cáo và cho phép bạn tải các lớp học xuống thiết bị di động của mình và xem ngoại tuyến.

Udemy / Ảnh chụp màn hình của Shelby Brown / CNET

Khóa học lập trình trước của người sáng lập công ty kỹ thuật số Evan Kimbrell cũng bắt đầu với các khái niệm cơ bản, như cách bản thân máy tính, internet và hệ điều hành phù hợp với lập trình. Điều này nghe có vẻ quá cơ bản, nhưng nếu bạn mới bắt đầu hành trình học tập của mình, đó là ngữ cảnh hữu ích.

Cuối cùng, trọng tâm của bài học là các khái niệm cốt lõi về mã hóa, các ngôn ngữ lập trình khác nhau, các khuôn khổ front-end và back-end, giao diện lập trình ứng dụng, hệ thống quản lý nội dung và các khái niệm nâng cao khác.

Bao nhiêu vậy: Giá khóa học của Udemy do từng giảng viên thiết lập từ một mức giá, trừ khi họ chọn cung cấp miễn phí. Khóa học hiện đang được bán với giá $ 13.

Skillshare / Ảnh chụp màn hình của Shelby Brown / CNET

Khóa học lập trình của kỹ sư phần mềm Cas Van Gool tập trung vào những kiến ​​thức cơ bản về lập trình trong bất kỳ ngôn ngữ phần mềm nào. Các hướng dẫn viết mã giải quyết các chủ đề như biến, chuỗi, số nguyên, câu lệnh if, câu lệnh while, câu lệnh for và từng câu lệnh. Van Gool cung cấp các bài tập từng bước và xây dựng các dự án với C #, từ danh sách mua sắm đến các trò chơi nhỏ. Bạn cũng sẽ cần tải xuống chương trình biên tập mã nguồn Visual Studio Code miễn phí từ Microsoft cho khóa học này.

Lớp học mã hóa này sẽ hữu ích nếu bạn quan tâm đến việc viết mã cho trò chơi hoặc bắt đầu ở cấp độ chuyên nghiệp.

Bao nhiêu vậy: Một số lớp học trực tuyến trên Skillshare miễn phí khi bạn tạo tài khoản, nhưng hầu hết đều yêu cầu tư cách thành viên cao cấp, với mức phí 99 đô la hàng năm hoặc 19 đô la một tháng. Bạn có thể đăng ký các lớp học không giới hạn trong 14 ngày miễn phí. Tư cách thành viên cao cấp cũng không có quảng cáo và cho phép bạn tải các lớp học xuống thiết bị di động của mình và xem ngoại tuyến.

Coursera / Ảnh chụp màn hình của Shelby Brown / CNET

Khóa học Cơ sở lập trình với Javascript, HTML và CSS, được cung cấp bởi Đại học Duke, khám phá các kỹ năng như HTML, JavaScript, lập trình Java và Trang tính kiểu xếp tầng (CSS). Bạn sẽ học cách viết chương trình, giải quyết các vấn đề phức tạp, thiết kế thuật toán cũng như kiểm tra và gỡ lỗi chương trình của bạn.

Khóa học nền tảng lập trình là một phần của Chuyên ngành cơ bản về lập trình Java và kỹ thuật phần mềm gồm năm khóa học. Bạn có thể đăng ký một khóa học duy nhất để bắt đầu và kiếm chứng chỉ, hoặc kiểm tra lớp học viết mã trực tuyến và xem xét tài liệu miễn phí. Chuyên ngành Cơ bản về Lập trình và Kỹ thuật Phần mềm Java được coi là một chuyên ngành dành cho người mới bắt đầu và nếu bạn đăng ký một khóa học, bạn sẽ được bao gồm trong toàn bộ chuyên ngành.

Khóa học yêu cầu một máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn để lập trình Java và bạn phải tạo một tài khoản miễn phí trên CodePen.io. Nếu bạn chọn tiếp tục các khóa học khác, bạn sẽ cần cài đặt Bluej, phần mềm miễn phí để phát triển Java.

Khóa học này sẽ hữu ích nhất nếu bạn quan tâm đến việc viết mã cho các trang web.

Bao nhiêu vậy: So với Skillshare hoặc Udemy, Coursera hoạt động giống như một khóa học đại học trực tuyến truyền thống với các cửa sổ tuyển sinh. Đôi khi các chứng chỉ bạn kiếm được có thể áp dụng như một khoản tín dụng tại một tổ chức, nhưng nó phải được nêu rõ. Khi bạn đăng ký Coursera, bạn sẽ được dùng thử miễn phí bảy ngày và sau đó có giá 49 đô la một tháng. Bạn cũng có thể chọn kiểm tra lớp học trực tuyến miễn phí, cho phép bạn chỉ đọc và xem nội dung khóa học.

Udemy / Ảnh chụp màn hình của Shelby Brown / CNET

Một lần nữa, những gì cuối cùng bạn muốn làm với kỹ năng lập trình của mình sẽ xác định ngôn ngữ lập trình bạn muốn học. Điều tôi thích về khóa học Lập trình cho người mới bắt đầu trên Udemy là nó đề cập đến kiến ​​thức cơ bản của năm ngôn ngữ lập trình khác nhau – Javascript, Python, Ruby, HTML và CSS. Bạn sẽ học được từng ngôn ngữ và xây dựng các ứng dụng như máy tính, đồng hồ kỹ thuật số, trình phát nhạc và trang blog. Điều này giúp bạn biết cách hoạt động của từng loại đồng thời cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm và dự án thực tế.

Bao nhiêu vậy: Giá khóa học của Udemy do từng giảng viên thiết lập từ một mức giá, trừ khi họ chọn cung cấp miễn phí. Khóa học này có giá 14 đô la trong đợt giảm giá đặc biệt.

Để biết thêm, hãy xem năm lớp Masterclass để trở thành nhà làm phim và các lớp học trực tuyến khác để giúp bạn học chơi guitar hoặc là học để vẽ.

Nguồn: Muốn học viết mã? Hãy xem 5 khóa học viết mã trực tuyến cho người mới bắt đầu này

Tags: Muốn học viết mã? Hãy xem 5 khóa học viết mã trực tuyến cho người mới bắt đầu này
, Muốn học viết mã? Hãy xem 5 khóa học viết mã trực tuyến cho người mới bắt đầu này
, Muốn học viết mã? Hãy xem 5 khóa học viết mã trực tuyến cho người mới bắt đầu này