Tin Công Nghệ

NASA Curiosity rover ghi lại hình ảnh quỷ bụi ấn tượng xoáy trên sao Hỏa

Cùng Pramukiyyun xem về NASA Curiosity rover ghi lại hình ảnh quỷ bụi ấn tượng xoáy trên sao Hỏa

Người thám hiểm Curiosity của NASA đã chụp được những hình ảnh trong GIF này cho thấy một con quỷ bụi đang di chuyển trên phong cảnh sao Hỏa.

NASA / JPL-Caltech

Gần đây, trời râm ran ở Miệng núi lửa Gale trên sao Hỏa, nơi đặt máy bay thám hiểm Curiosity của NASA.

Nhóm Curiosity đã chụp ảnh phong cảnh để theo dõi hoạt động của gió. Những nỗ lực của họ đã được đền đáp bằng một bức ảnh GIF tuyệt đẹp về một con quỷ bụi đang hoạt động ở phía xa.

Phát hiện quỷ bụi trên sao Hỏa có thể phức tạp, đòi hỏi nhiều xử lý hình ảnh.

Các nhà khoa học khí quyển Claire Newman viết: “Nhưng con quỷ bụi này ấn tượng đến mức – nếu bạn nhìn kỹ! – bạn có thể thấy nó di chuyển sang bên phải, ở ranh giới giữa các dốc tối hơn và sáng hơn, ngay cả trong các hình ảnh thô” , một thành viên nhóm Curiosity của Aeolis Research, trong một bản cập nhật vào tuần trước.

Curiosity lấy “phim ma quỷ bụi” trong đó nó quan sát một phần của miệng núi lửa, chụp nhiều hình ảnh trong một khoảng thời gian. Các nhà nghiên cứu đang xem xét sự hình thành, kích thước, hướng và thời gian của các cơn lốc. Quỷ bụi trong GIF đã biểu diễn vũ điệu của nó vào tháng 8 trước đó.

Curiosity đang làm phần việc của mình để cung cấp cho các nhà khoa học bức tranh toàn cảnh hơn về gió và bụi có thể lùng sục khắp hành tinh đỏ. Newman cho biết: “Các phép đo bụi sẽ giúp chúng tôi theo dõi hoạt động bụi khu vực trên sao Hỏa đã được nhìn thấy từ bề mặt và quỹ đạo trong các sols gần đây. Một “sol” là một ngày trên sao Hỏa.

Sao Hỏa được biết đến với những cơn bão bụi ấn tượng, bao gồm cả cơn bão toàn cầu vào năm 2018 đánh bại người khám phá Cơ hội tồn tại lâu đời của NASA. Không giống như Cơ hội, Curiosity không dựa vào các tấm pin mặt trời để tồn tại. Một chút bụi và gió sẽ không pha trộn nó và chúng ta có thể an toàn tận hưởng quang cảnh ở đây trên Trái đất.


Đang chơi:
Xem này:

Làm thế nào máy bay trực thăng sao Hỏa của NASA có thể thay đổi tương lai của …


5:20

Nguồn: NASA Curiosity rover ghi lại hình ảnh quỷ bụi ấn tượng xoáy trên sao Hỏa

Tags: NASA Curiosity rover ghi lại hình ảnh quỷ bụi ấn tượng xoáy trên sao Hỏa
, NASA Curiosity rover ghi lại hình ảnh quỷ bụi ấn tượng xoáy trên sao Hỏa
, NASA Curiosity rover ghi lại hình ảnh quỷ bụi ấn tượng xoáy trên sao Hỏa