Tin Công Nghệ

So sánh loa thông minh tốt nhất năm 2020: Nest Mini, Echo Dot và Homepod

Cùng Pramukiyyun xem về So sánh loa thông minh tốt nhất năm 2020: Nest Mini, Echo Dot và Homepod

Vào năm 2020, Amazon, Google và Apple đều đang sản xuất những chiếc loa thông minh tốt. Sự cạnh tranh giữa những gã khổng lồ công nghệ này chỉ thúc đẩy họ tiếp tục trở nên tốt hơn. Amazon phổ biến loa thông minh với bản gốc EchoAlexa trợ lý giọng nói, nhưng ngày nay bạn có nhiều tùy chọn hơn, mỗi tùy chọn đều có ưu và nhược điểm riêng.

Vì vậy, làm thế nào để bạn chọn loa thông minh tốt nhất cho nhu cầu của bạn? Chà, sự khác biệt chính chủ yếu nằm ở kích thước phần cứng, giá cả và chất lượng âm thanh. Nếu bạn không cần nhiều âm thanh từ âm nhạc của mình và bạn giỏi với chất lượng âm thanh thấp hơn một chút, bạn có thể tiết kiệm tiền và nhận được những thông minh tương tự trong một chiếc loa thông minh nhỏ hơn.

Mục yêu thích của chúng tôi, Amazon Echo DotGoogle Nest Mini, đều là những thiết bị thông minh tuyệt vời. Khá nhiều tùy chọn của bạn bao gồm âm thanh đa phòng và cho phép bạn bật đèn, phát nhạc, đặt câu hỏi, đặt lời nhắc và hơn thế nữa bằng các lệnh thoại đơn giản. Nếu điều đó nghe có vẻ hấp dẫn đối với bạn, thì có lẽ đã đến lúc phải nhượng bộ sự cường điệu ngày càng tăng của loại thiết bị đang phát triển mạnh này và mua một chiếc loa thông minh.


Đang chơi:
Xem này:

Đây là loa thông minh tốt nhất


13:18

Đọc thêm: Loa Sonos tốt nhất từ ​​$ 100 trở lên | Hệ thống âm nhạc và loa Wi-Fi tốt nhất năm 2020

Nếu bạn có niềm yêu thích đặc biệt với một trong những thương hiệu đó, công việc chọn diễn giả của bạn rất dễ dàng. Đến đây để được trợ giúp chọn loa thông minh Amazon mô hình. Đây là một hướng dẫn nếu bạn muốn có một chiếc loa thông minh được Google trang bị. Apple HomePod trị giá 350 đô la là lựa chọn duy nhất của bạn nếu bạn muốn có một chiếc loa thông minh hỗ trợ Siri, nhưng tin tốt là nó có chất lượng âm thanh tuyệt vời, giúp nghe nhạc rất thú vị.

Nếu bạn không theo thuyết nền tảng và không cần phải chọn giữa Alexa hoặc Google, thì lúc đầu, phạm vi lựa chọn có vẻ đáng sợ. Nhưng chọn loa thông minh tốt nhất có thể dễ dàng nếu bạn biết mình đang tìm kiếm gì. Đây là suy nghĩ của chúng tôi.

Lưu ý rằng các sản phẩm thảo luận ở đây được lựa chọn độc lập bởi các biên tập viên của chúng tôi.

Ben Fox Rubin / CNET

Ngày nay, việc đặt tên cho chiếc loa thông minh tốt nhất thực sự khó khăn. Cả Google và Amazon đều có những chiếc loa thông minh rất tốt với giá cả phải chăng. Nếu bạn không muốn giải quyết vấn đề khó khăn của danh mục và chỉ muốn thử một chiếc loa thông minh, hãy mua Echo Dot thế hệ thứ 3. Trợ lý giọng nói của Amazon có nhiều khả năng hơn Trợ lý Google và Siri của Apple.

Amazon Echo Dot thế hệ thứ ba trông và âm thanh tốt hơn các phiên bản trước và vẫn chỉ có giá 50 đô la. Ngoài ra, có một phiên bản 60 đô la với đồng hồ LED thực tế để hẹn giờ, nhiệt độ và báo thức. Echo Dot cung cấp tất cả các trợ lý kỹ thuật số thông minh tương tự như các thiết bị Echo đắt tiền hơn. Bạn hy sinh một số chất lượng âm thanh cho kích thước và giá cả, nhưng nó phù hợp với loa của riêng bạn, vì vậy bạn có thể dễ dàng bù đắp cho sự khác biệt đó. Đọc bài đánh giá về Amazon Echo Dot.

Sarah Tew / CNET

Sonos One trị giá 200 đô la cho phép bạn ghép nối hai thiết bị để phát âm thanh nổi hoặc âm thanh đa phòng, nhưng ngay cả một loa duy nhất cũng có âm thanh tuyệt vời khi chơi nhiều thể loại nhạc và chi phí thấp hơn đáng kể so với các loa thông minh khác có chất lượng âm thanh cao cấp như Google Home Max và Apple HomePod.

Tốt hơn nữa, Sonos One được tích hợp cả Alexa và Trợ lý Google – chỉ cần chọn cái nào bạn muốn sử dụng cho lệnh thoại của mình trong quá trình thiết lập. Ngoài ra, Sonos còn có AirPlay 2 của Apple để bạn có thể điều khiển nó bằng bất kỳ thiết bị hỗ trợ Siri nào, bao gồm cả iPhone của bạn.

Thêm vào đó, Sonos One là một chiếc loa thông minh có âm thanh tuyệt vời, giá cả hợp lý có thể phù hợp với các hộ gia đình tập trung xung quanh Alexa, Trợ lý Google hoặc Siri. Đó là một sân khó để đánh bại. Đọc bài đánh giá Sonos One.

James Martin / CNET

Amazon từng là kẻ thống trị không cần bàn cãi trong thế giới loa thông minh, nhưng Google đã thực hiện một công việc đáng ngưỡng mộ khi bắt kịp trợ lý kỹ thuật số của mình trong cuộc đua âm thanh. Tại thời điểm này, việc lựa chọn giữa các thiết bị thông minh giá thấp nhất của hai công ty – Amazon Echo Dot hoặc Google Nest Mini – trở nên khó khăn. Nhìn chung, chấm vẫn là điểm yêu thích của chúng tôi, nhưng với một biên độ nhỏ.

Trợ lý Google hiện có gần như nhiều tính năng như Alexa, làm cho Google Nest Mini trị giá 50 đô la trở thành một sự thay thế vững chắc cho Amazon Echo Dot trong nhiệm vụ tìm loa thông minh tốt nhất của bạn. Ngoài ra, Trợ lý Google là trợ lý giọng nói thông minh hơn một chút so với Alexa. Nó phản ứng linh hoạt hơn với các lệnh thoại nếu bạn không thể nhớ chính xác tên của các thiết bị thông minh trong nhà của mình và các lệnh được nhóm của Google, được gọi là các thói quen, hoạt động với nhiều loại thiết bị thông minh hơn các thói quen tương tự của Amazon. Trợ lý Google có thể nhận ra nhiều giọng nói, vì vậy nó sẽ cung cấp cho bạn và vợ / chồng của bạn những câu trả lời khác nhau nếu mỗi người hỏi về lịch của mình, mặc dù Alexa hiện cũng có thể làm điều này.

Nhìn chung, Google vẫn có lợi thế về trợ lý thông minh và Google Nest Mini là một cách tuyệt vời, chi phí thấp để tận dụng những thông minh đó. Đọc bài đánh giá về Google Nest Mini.

Chris Monroe / CNET

Quyết định trợ lý nào bạn muốn ở trung tâm ngôi nhà thông minh của bạn là một cuộc gọi khó khăn. Cả Alexa và Trợ lý Google đều hoạt động với nhiều thiết bị. Cả hai đều giúp bạn tổ chức và kiểm soát chúng một cách dễ dàng. Mặc dù Trợ lý Google thông minh hơn một chút, nhưng Alexa hoạt động với nhiều thiết bị gia đình thông minh hơn và giúp thiết lập bằng lệnh thoại dễ dàng hơn.

Cuối cùng, chúng tôi sẽ cung cấp lợi thế nhà thông minh trong danh mục loa thông minh tốt nhất cho Amazon nhờ Alexa và Echo Plus 150 đô la. Alexa có thể gửi cảnh báo nếu loa thông minh của bạn nghe thấy tiếng kính vỡ hoặc máy dò khói phát ra tiếng nổ. Echo Plus kết hợp các thiết bị thông minh Alexa thông thường với một chiếc loa có âm thanh tốt và tích hợp một trung tâm nhà thông minh để bạn có thể đồng bộ hóa các cảm biến nhỏ của mình với nó thay vì cần mua thêm thiết bị. Đọc bài đánh giá Amazon Echo Plus.

Tyler Lizenby / CNET

Loa thông minh đầu tiên của Siri điều chỉnh âm thanh của nó phù hợp với căn phòng bạn đang ở và cho âm thanh tuyệt vời khi chơi mọi thể loại nhạc. Chất lượng âm thanh của nó vượt trội so với Sonos One và thậm chí so với Google Home Max có giá tương tự. Nhờ Siri, bạn cũng có thể sử dụng Apple HomePod để điều khiển các sản phẩm nhà thông minh bằng âm thanh của giọng nói, yêu cầu trợ giúp như cách bạn làm với các loa thông minh khác và trả lời các cuộc gọi điện thoại đến iPhone của bạn.

Tuy nhiên, HomePod bị hạn chế hơn phần còn lại. Bạn chỉ có thể phát nhạc từ dịch vụ âm nhạc của Apple bằng lệnh thoại. Các loa thông minh khác cung cấp cho bạn một số tùy chọn phát trực tuyến phổ biến để lựa chọn, như Pandora hoặc Spotify. Đối với nhà thông minh, bạn bị giới hạn trong các thiết bị hoạt động với nền tảng nhà thông minh của Apple, HomeKit. Vì vậy, HomePod có một số hạn chế mà phần còn lại không có, nhưng điều đó không quan trọng với bạn nếu bạn đã đầu tư vào các sản phẩm của Apple và chỉ muốn chất lượng âm thanh tuyệt vời. Đọc bài đánh giá Apple HomePod.

Loa thông minh di động tốt nhất

JBL liên kết 20

Sarah Tew / CNET

Với nhiều loại loa thông minh, thật đáng ngạc nhiên là có rất ít loa di động được. May mắn thay, JBL Link 20 kiểm tra tất cả các hộp phù hợp để đủ điều kiện là một loa thông minh tốt và nó chạy bằng pin. Nó có thời lượng pin tốt, chất lượng âm thanh tốt và được tích hợp sẵn Trợ lý Google, như Google Nest Mini.

Tuyệt vời hơn nữa, loa không dây có khả năng chống thấm nước hoàn toàn, vì vậy bạn có thể phát nhạc bên ngoài và có thể kết nối với mạng Wi-Fi của nhà bạn hoặc bạn có thể phát trực tuyến âm thanh bằng nó qua Bluetooth của điện thoại. 200 đô la là một chút đắt tiền. Nó thường được bán với giá 150 đô la và nó đã được bán hết vào lúc này, nhưng đại diện của JBL đã trấn an chúng tôi rằng nó sẽ sớm trở lại trong kho.

Trong khi đó, JBL Link 10 tương tự là một sản phẩm thay thế chắc chắn và rẻ hơn, nếu kém ấn tượng hơn một chút. Đọc bài đánh giá JBL Link 20.

Sự lựa chọn khác

Những chiếc loa thông minh đó là sản phẩm yêu thích của chúng tôi, nhưng bạn vẫn có rất nhiều tùy chọn khác nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó cụ thể. Đọc phân tích của chúng tôi về Alexa so với Trợ lý Google và Siri nếu bạn muốn tìm hiểu ưu và nhược điểm của từng người và quyết định theo nền tảng.

Lưu ý rằng không phải bản gốc Amazon Echo cũng không phải bản gốc Trang chủ Google đã xuất hiện ở trên vì bạn có thể nhận được các khả năng tương tự với mức giá thấp hơn với các phiên bản nhỏ hơn (Dot và Mini). Điều đó nói rằng, nếu bạn muốn một chiếc loa thông minh phân tách sự khác biệt giữa khả năng chi trả và âm thanh cao cấp, cả hai vẫn là những lựa chọn chắc chắn.

Nếu bạn thích ý tưởng trợ giúp luôn lắng nghe nhưng muốn điều gì đó trực quan hơn, hãy xem danh sách tốt nhất hiển thị thông minh. Về cơ bản, màn hình thông minh kết hợp loa thông minh với màn hình cảm ứng để bạn có thể xem video trên YouTube, gọi điện video, cuộn qua hình ảnh và điều khiển các tiện ích trong nhà thông minh của bạn bằng một cú chạm. Amazon và Google đều có một số tùy chọn trong danh mục màn hình thông minh đang bùng nổ của công nghệ nhà thông minh.

Ngoài ra còn có rất nhiều thiết bị của bên thứ ba có tích hợp Alexavà ngày càng nhiều loa của bên thứ ba có Trợ lý Google. Kiểm tra Amazon Tap hoặc là UE Megablast nếu bạn muốn Alexa ở dạng di động. Các TicHome Mini là một lựa chọn khác, nhỏ gọn hơn nếu bạn muốn có một chiếc loa thông minh di động có Trợ lý Google. Bạn cũng có thể mua tiện ích bổ sung từ một công ty có tên Chín mươi7 nếu bạn muốn làm cho loa thông minh Google hoặc Amazon của mình di động.

cuối cùng Lời mời của Harman Kardon sử dụng Trợ lý Cortana của Microsoft. Nó đủ thẩm quyền nếu bạn là một người hâm mộ Windows nhưng nếu không thì không đủ để nó nổi bật giữa đám đông. Samsung thậm chí còn có một chiếc loa thông minh bị trì hoãn nhiều, Galaxy Home với trợ lý Bixby của Samsung.

Tìm ra nền tảng hoặc tính năng nào bạn muốn và bạn sẽ có thể nhanh chóng thu hẹp các tùy chọn của mình và tìm ra loa thông minh tốt nhất cho bạn và gia đình.

Thường xuyên cập nhật các sản phẩm mới khi chúng tôi xem xét chúng.

Nguồn: So sánh loa thông minh tốt nhất năm 2020: Nest Mini, Echo Dot và Homepod

Tags: So sánh loa thông minh tốt nhất năm 2020: Nest Mini, Echo Dot và Homepod
, So sánh loa thông minh tốt nhất năm 2020: Nest Mini, Echo Dot và Homepod
, So sánh loa thông minh tốt nhất năm 2020: Nest Mini, Echo Dot và Homepod