Tin Công Nghệ

SpaceX Starlink: Cách xem Falcon 9 phóng loạt vệ tinh tiếp theo

Cùng Pramukiyyun xem về SpaceX Starlink: Cách xem Falcon 9 phóng loạt vệ tinh tiếp theo

vdxpl5rucaatfpr

Một chiếc Falcon 9 nổ tung vào ngày 30 tháng 8.

SpaceX

Công ty máy tính não của Elon Musk đã nhận được rất nhiều sự chú ý trong tuần này, nhưng một lời nhắc nhanh: Công ty bay vũ trụ của anh ấy đang sẵn sàng một lần phóng SpaceX Starlink khác. Trước một số thời tiết khó chịu vào Chủ nhật, SpaceX sẽ thử hai lần phóng trong vòng chín giờ: Một lần phóng Starlink và phóng vệ tinh Saocom. Sau đó đã làm cho nó ra khỏi pad và trở lại trong thời trang ngoạn mục, nhưng việc ra mắt Starlink đã bị hoãn lại. Bây giờ chúng tôi biết khi nào nó sẽ đến – và làm thế nào bạn có thể xem.

Khởi chạy Starlink sẽ bây giờ xảy ra vào thứ Năm, ngày 3 tháng 9 lúc 5:46 sáng theo giờ PT (8:46 sáng ET) từ Khu liên hợp phóng 39-A tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy, Florida.

Khi có liên kết phát trực tiếp, chúng tôi sẽ có ngay tại đây. Bạn luôn có thể tìm thấy liên kết đến các lần ra mắt SpaceX trên trang webcast của họ.

Tên lửa đẩy Falcon 9 được sử dụng cho vụ phóng trước đó đã bay vào ngày 30 tháng 6, đưa một vệ tinh của Lực lượng Không gian Hoa Kỳ lên quỹ đạo. Đây sẽ là chuyến bay hoạt động thứ 11 cho megaconstellation vệ tinh Starlink, được thiết kế để cung cấp internet trên khắp hành tinh. Mỗi lần phóng Starlink có khoảng 60 vệ tinh và hiện có hơn 600 vệ tinh trên quỹ đạo.

Starlink có gây ra nỗi đau đáng kể cho các nhà thiên văn học, người cho rằng các vệ tinh đủ sáng để làm nhiễu ảnh của họ về vũ trụ. SpaceX đang làm việc với cộng đồng thiên văn để giảm thiểu tác động, nhưng còn một chặng đường dài phía trước. Các vệ tinh hiện đang được phóng với “kính chắn nắng” khiến chúng ít phản xạ hơn, nhưng tại một hội nghị vệ tinh gần đây ở Mỹ, chỉ có một gợi ý để loại bỏ hoàn toàn các tác động: phóng ít hơn hoặc không có LEO.


Đang chơi:
Xem này:

Nguyên mẫu SpaceX Starship có ‘bước nhảy’ đầu tiên


1:01


Nguồn: SpaceX Starlink: Cách xem Falcon 9 phóng loạt vệ tinh tiếp theo

Tags: SpaceX Starlink: Cách xem Falcon 9 phóng loạt vệ tinh tiếp theo
, SpaceX Starlink: Cách xem Falcon 9 phóng loạt vệ tinh tiếp theo
, SpaceX Starlink: Cách xem Falcon 9 phóng loạt vệ tinh tiếp theo