Tin Công Nghệ

Tái chế đồ điện tử: Làm gì với máy tính xách tay, điện thoại, máy ảnh và pin cũ

Cùng Pramukiyyun xem về Tái chế đồ điện tử: Làm gì với máy tính xách tay, điện thoại, máy ảnh và pin cũ

Recycle-phone-9932-007

Bạn làm gì với điện thoại của mình khi nó phục vụ mục đích của nó? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số tùy chọn.

Josh Miller / CNET

Các tiện ích có thể chồng chất theo năm tháng – cái mới ra đời, cái cũ hỏng. Bạn có thể có một ngăn kéo đầy pin và cáp cũ, và một số điện thoại, máy tính xách tay và máy tính để bàn cũ nằm xung quanh. Có lẽ bạn giữ chúng vì lý do hoài cổ (tôi thừa nhận rằng tôi đã bám vào Nokia block phone để “cho các con tôi xem một ngày nào đó”), hoặc vì bạn nghĩ rằng bạn có thể sử dụng lại chúng một lần nữa.

Hãy can đảm lên. Giữ tập trung. Nhìn vào các ngăn kéo, nhà để xe hoặc một góc tối trong tủ quần áo của bạn, và chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một đống đồ điện tử mà bạn thực sự không cần.

Virus corona-có liên quan cách xa xã hội và cách ly có thể có nghĩa là bạn đang dành nhiều thời gian hơn để sắp xếp ngôi nhà của mình và khai quật những chiếc máy tính xách tay, máy ảnh và điện thoại cũ đó.

Dù là công nghệ nào, thì cuối cùng cũng đến lúc phải nói lời tạm biệt, vẫn có một cách đúng đắn để vứt bỏ những thiết bị cũ của bạn – và rất nhiều cách sai. Tôi sẽ giúp bạn ra ngoài.

Đọc thêm: Những nơi tốt nhất để bán đồ điện tử đã qua sử dụng của bạn vào năm 2020

Tôi nên làm gì trước khi thoát khỏi thiết bị của mình?

Khi bạn hoàn thành một tiện ích, hãy đảm bảo rằng nó cũng đã hoàn thành với bạn. Mặc dù nó có thể đã cũ, nhưng ai đó chỉ cần một bộ sạc để khởi động lại điện thoại hoặc máy tính cũ của bạn để truy cập dữ liệu cá nhân của bạn.

Đạo lý của câu chuyện này: Đảm bảo sao lưu mọi thứ bạn muốn khỏi thiết bị – ảnh, video, bài hát – và sau đó thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các gợi ý về cách xóa thiết bị của bạn trong các phần trên điện thoại, máy tính xách tay và máy ảnh bên dưới.

Tất cả những pin chết

Có một số cách để bạn có thể vứt bỏ pin dùng một lần và có thể sạc lại đúng cách, như pin AA, AAA và D-cell thường thấy trong đèn pin, đồ chơi và các thiết bị điện tử gia dụng khác.

Best Buy, Whole Foods, Home Depot, Lowes và Staples đều có các điểm trả hàng miễn phí để bạn tháo pin đã chết. Tôi khuyên bạn nên thu gom pin đã sử dụng của mình vào một hộp đựng và lấy chúng khi pin đầy.

Bạn cũng có thể xem Earth911, một trang web giúp bạn tìm vị trí tái chế gần nhất dựa trên loại pin bạn cần thải bỏ (ví dụ: kiềm, pin nút, lithium, kẽm-air). Call2Recycle cũng có thể giúp bạn tìm những nơi để tái chế pin.

RCD_3212_copper_bosystem_output (Lớn) _1.JPG

Rác thải điện tử có thể có vòng đời thứ hai sau khi các nhà tái chế chuyên nghiệp chiết xuất đồng và các vật liệu có giá trị khác.

Giải pháp tái chế sim

Cách tái chế điện thoại

Theo Call2Recycle, điện thoại và pin của chúng là một số thiết bị điện tử dễ tái chế nhất.

Hãy nhớ chuyển mọi dữ liệu và ảnh trên điện thoại cũ của bạn sang điện thoại mới hoặc lưu ảnh của bạn trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Hãy nhớ loại bỏ thẻ SIM, nếu nó vẫn ở đó.

Công ty chấp nhận tất cả điện thoại và pin bất kể kích thước, sản xuất, kiểu máy hoặc độ tuổi. Call2Recycle có thể tân trang thiết bị để bán lại hoặc tái chế vật liệu cho thiết bị mới. Nếu bạn đủ chăm chỉ, bạn thậm chí có thể được trả tiền để tái chế điện thoại của bạn.

Nếu điện thoại của bạn đủ mới, bạn có thể giao dịch nó với nhà cung cấp dịch vụ nếu bạn mua điện thoại mới hoặc bán điện thoại trên thị trường mở. Ngược lại, nếu nó bị mất nhiều giá trị, thì việc tái chế có thể là cách tốt nhất để bạn lấy một chiếc điện thoại dính bụi khỏi tay.

Đọc: Cách bán hoặc tái chế điện thoại của bạn để lấy tiền mặt

recycle-old-cable-Chargers.jpg

Cáp cũng là trò chơi công bằng.

Taylor Martin / CNET

Best Buy chấp nhận ba điện thoại cho mỗi hộ gia đình mỗi ngày, Lowes có các trung tâm tái chế tại mọi địa điểm, Home Depot nhận điện thoại lên đến 11 bảng Anh và Staples cũng nhận điện thoại.

Whole Foods hợp tác với Secure the Call để nhận số điện thoại chỉ dành cho trường hợp khẩn cấp 911 đến những người cao tuổi và những nơi trú ẩn cho bạo lực gia đình. Chỉ cần đảm bảo bạn mang theo bộ sạc.

Bạn cũng có thể tặng những chiếc điện thoại đã qua sử dụng nhẹ nhàng của mình cho Điện thoại Di động cho Binh lính. Chương trình giúp quân đội gọi điện về miễn phí cho gia đình. Các cộng đồng địa phương cũng có thể nhận quyên góp như một phần của hoạt động vận động toàn thành phố.

Tôi cũng khuyên bạn nên kiểm tra với người sử dụng lao động của mình để xem cách họ xử lý rác thải điện tử. Bạn có thể thêm một vài mục vào bộ sưu tập.

Tái chế máy tính xách tay dễ dàng

Trước khi bạn loại bỏ máy tính cũ của mình, hãy tự hỏi liệu nó có còn sử dụng được không. Nếu nó chưa được 5 năm tuổi, rất có thể người khác có thể sử dụng nó tốt, theo TechSoup. Máy tính xách tay mới hơn có thể được chuyển đến các tổ chức phi lợi nhuận hoặc thư viện địa phương sau khi được tân trang lại. Bạn có thể tìm thấy một chương trình thông qua thư mục Trình làm mới đã đăng ký của Microsoft.

Nếu thiết bị quá cũ hoặc không còn phù hợp để quyên góp, bạn có thể tái chế nó. Một lần nữa, Earth911 giúp bạn dễ dàng hơn: Chỉ cần tìm kiếm “máy tính xách tay” và nhập mã ZIP của bạn để tìm địa điểm trả khách gần nhất. Chương trình Tái kết nối Thiện chí của Dell cũng chấp nhận phần cứng cũ và bị hỏng.

Đảm bảo rằng chương trình bạn đang sử dụng phần cứng cũ có uy tín trên trang web Máy tái chế điện tử được chứng nhận của Cơ quan bảo vệ môi trường và vui lòng liên hệ với người tân trang hoặc người tái chế để kiểm tra lại.

xps-dell

Máy tính xách tay mới hơn sẽ đóng góp rất nhiều. Chỉ cần nhớ xóa sạch các ổ đĩa trước.

Sarah Tew / CNET

Khi bạn mang theo máy tính xách tay, hãy nhớ tất cả các tính năng đi kèm với nó – bàn phím, chuột, máy in, modem và bất kỳ phần mềm nào. Thông thường, những người tân trang có thể đóng gói lại tất cả những thứ này. Chỉ cần nhớ xóa dữ liệu của bạn trước!

Ngoài ra, tặng máy tính xách tay của bạn có thể giúp bạn được giảm thuế. Theo dõi những gì bạn đã tặng để đề phòng. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong Sách xanh Sage hoặc Phần 170 của Bộ luật thuế thu nhập liên bang nếu bạn cảm thấy đặc biệt tham vọng.

Bộ sạc và dây cũng có thể được tái chế

Nếu bạn giống chồng tôi, và bạn giữ hộp trên những hộp dây, bộ sạc và cáp ở tầng hầm (đề phòng bạn cần), có thể đã đến lúc để chúng đi. Bạn có thể tìm kiếm Capital Scrap Metal hoặc InvestmentMine để xem liệu những sợi dây bạn đang mắc phải có đáng giá hay không. Ví dụ, kể từ tháng 4 năm 2020, đồng sẽ có giá 2,35 USD / pound, theo InvestmentMine.

Bạn cũng có thể gửi dây cáp của mình tại Best Buy, Staples và các địa điểm khác. Bộ sạc cũng có thể được thay thế. Đôi khi nếu một dây ngừng hoạt động với một thiết bị, bạn có thể làm cho nó hoạt động với một thiết bị khác. Tiết kiệm!


Đang chơi:
Xem này:

Dự án Seabin nhằm mục đích loại bỏ các đại dương nhựa


4:07

Nếu không, hãy xem xét việc quyên góp cáp, dây điện, bộ sạc và dây điện cũ của bạn tại các chương trình trường khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học địa phương, Google STEM, Trung tâm tái chế điện tử quốc gia hoặc Earth911.

Có, bạn nên tái chế máy ảnh cũ của mình

Nếu bạn vẫn còn lưu giữ những di tích máy ảnh từ đầu những năm 2000, chúng tôi có một vài nơi sẽ giúp bạn loại bỏ chúng.

Best Buy và Home Depot chấp nhận máy ảnh và máy quay phim. Lowes cũng sử dụng máy ảnh. Và tất nhiên, Earth911 và Call2Recycle là các tùy chọn cho phạm vi rộng của thiết bị điện tử đã qua sử dụng của bạn.

27-vizio-sb36512-f

Những chiếc TV lớn có vẻ khó quyên góp, nhưng bạn có thể tìm một dịch vụ, chẳng hạn như Best Buy, để nhận nó với giá 20 đô la. Hãy coi đó là một khoản đóng góp cho môi trường.

Sarah Tew / CNET

Có thể tái chế TV

Ti vi là thiết bị điện tử lớn hơn, vì vậy có thể tốn nhiều dầu mỡ hơn một chút để hoàn thành công việc, nhưng đừng để điều đó làm bạn sợ hãi. Đối với việc quyên góp và tái chế điện thoại và máy tính xách tay, có một số điều bạn cần biết về việc loại bỏ TV cũ của mình. Nếu bộ này vẫn hoạt động, hãy cân nhắc tặng nó cho cửa hàng đồ cũ.

Nếu bạn có thể khôi phục thiết bị về cài đặt gốc, hãy làm như vậy đối với TV thông minh có khả năng chứa thông tin cá nhân. Rút phích cắm của mọi thứ, bó dây gọn gàng và dán chúng vào thiết bị. Hãy cẩn thận khi di chuyển TV – các vật liệu độc hại tiềm ẩn trong TV có thể bay vào nhà nếu bạn làm rơi.

Tìm kiếm trên Google sẽ cho bạn thấy một số trung tâm tái chế và quyên góp tại địa phương chấp nhận đồ điện tử lớn hơn. Ví dụ: Best Buy sẽ chọn mỗi nhà hai chiếc TV mỗi ngày với giá 20 đô la nếu bạn mua một bộ mới – TV ống nhỏ hơn 32 inch, TV di động và màn hình phẳng, LCD, LED và plasmas nhỏ hơn 50 inch. Bán tải độc lập là $ 100. Bạn cũng có thể mua TV của mình tại cửa hàng – ba TV (có phụ kiện) cho mỗi hộ gia đình mỗi ngày.

Một đống lớn điện thoại thông minh.

Đừng bao giờ vứt điện thoại cũ vào thùng rác.

Josh Miller / CNET

Tại sao tôi không thể vứt bỏ các thiết bị và pin cũ của mình?

Nếu đồ điện tử của bạn nằm trong bãi rác, chúng không chỉ để lại dây và nhựa (bản thân nó đã là một vấn đề lớn). Nếu bị đổ hoặc xử lý không đúng cách, chất thải điện tử có thể gây hại cho môi trường.

Hầu hết các thiết bị điện tử đều chứa các vật liệu độc hại như chì, chất chống cháy và crom. Ilene Lubell, chủ tịch của Mayer Metals Corporation, chuyên tái chế các thiết bị điện tử cũ cho các doanh nghiệp, đã viết trong một bài đăng trên blog.

Theo Lubell, khi đồ điện tử bị vứt bỏ hoặc vứt bỏ không đúng cách, những chất độc đó có thể rò rỉ vào bãi rác, nước ngầm và bốc hơi vào bầu khí quyển khi được làm nóng.


Đang chơi:
Xem này:

Tái chế công nghệ cũ của bạn


1:07

Có một số cách thân thiện với môi trường để vứt bỏ đồ điện tử cũ của bạn có thể giúp ích cho những người có nhu cầu hoặc trong các cộng đồng không được phục vụ. Điều quan trọng cần lưu ý là quy trình xử lý có thể khác nhau tùy theo thiết bị.

Phía sau hậu trường, các thiết bị được tái chế, tân trang hoặc phân phối lại. Đôi khi chúng được khai thác để lấy các bộ phận hoặc nấu chảy để chiết xuất các vật liệu đất hiếm bên trong. Phòng thí nghiệm Phục hồi Vật liệu của Apple ở Texas sử dụng robot để tháo dỡ iPhone ($ 449 tại Chợ cũ) với tốc độ 200 thiết bị mỗi giờ.

Ra khỏi đó và tái chế!

Nguồn: Tái chế đồ điện tử: Làm gì với máy tính xách tay, điện thoại, máy ảnh và pin cũ

Tags: Tái chế đồ điện tử: Làm gì với máy tính xách tay, điện thoại, máy ảnh và pin cũ
, Tái chế đồ điện tử: Làm gì với máy tính xách tay, điện thoại, máy ảnh và pin cũ
, Tái chế đồ điện tử: Làm gì với máy tính xách tay, điện thoại, máy ảnh và pin cũ