Tin Công Nghệ

Uber đưa ra chính sách chính thức về tính linh hoạt của phụ huynh, người chăm sóc khi coronavirus hoành hành

Cùng Pramukiyyun xem về Uber đưa ra chính sách chính thức về tính linh hoạt của phụ huynh, người chăm sóc khi coronavirus hoành hành

screen-shot-2020-06-10-at-10-27-47-am.png

Angela Lang / CNET

Để có tin tức và thông tin cập nhật nhất về đại dịch coronavirus, hãy truy cập trang web của WHO.

Uber đang củng cố các hướng dẫn mà họ đã đưa ra vào mùa xuân, đảm bảo cha mẹ và người chăm sóc linh hoạt hơn trong khi làm việc tại nhà vì virus corona đại dịch tiếp tục lan rộng, buộc các trường học và nhà trẻ phải đóng cửa. Chính sách mới của Uber, được gọi là Chính sách linh hoạt nâng cao cho người chăm sóc toàn cầu, nhằm thiết lập các biện pháp bảo vệ chính thức cho nhân viên quản lý gia đình và công việc.

Chính sách mới, được công bố nội bộ hôm thứ Ba, sẽ cho phép nhân viên Uber bỏ qua các cuộc họp có mức độ ưu tiên thấp nếu cần và sửa đổi giờ làm việc của họ trong suốt cả tuần. Uber cũng cho biết những người cần thay đổi ngày làm việc của họ, chẳng hạn như nếu họ đang quản lý việc học tại nhà cho con cái của họ, cũng sẽ có thể làm điều đó.

“Điều này cho phép chúng tôi đặt ra những kỳ vọng rất rõ ràng cho không chỉ người quản lý mà còn toàn bộ lực lượng lao động của chúng tôi mà chúng tôi nhận ra chính xác tình hình khó khăn như thế nào đối với bất kỳ ai có trách nhiệm chăm sóc, cho dù đó là trẻ em hay bất kỳ trách nhiệm nào khác”, Bo Young Lee nói. Giám đốc đa dạng và hòa nhập của Uber.


Đang phát:
Xem này:

Người sáng lập Khan Academy chia sẻ bí quyết tự học cho …


21:06

Động thái này của Uber đánh dấu nỗ lực mới nhất của một gã khổng lồ công nghệ nhằm ứng phó với đại dịch coronavirus. Các bậc cha mẹ và người chăm sóc đã bị ảnh hưởng đặc biệt, phải sắp xếp các ngày làm việc bình thường trong khi chăm sóc trẻ em hoặc gia đình ở nhà. Uber cho biết 1/4 số người chăm sóc tự nhận trong công ty đã trả lời một cuộc khảo sát ẩn danh vào mùa xuân cho biết họ đang gặp khó khăn trong việc quản lý công việc và cuộc sống gia đình.

Lee nói, con số này có thể sẽ tăng lên vì nhiều trường học và trung tâm chăm sóc vẫn đóng cửa vì lo ngại cho sức khỏe của các gia đình và nhân viên, bất chấp việc chính phủ bắt buộc phải đóng cửa trong suốt mùa hè. Ngoài ra, nhiều bậc cha mẹ đang chọn để con của họ ở nhà ở những nơi mà trường học đã mở cửa trở lại, vì lo ngại về sự lây lan tiếp tục của đại dịch.

Thay vào đó, các công ty công nghệ, thường được biết đến với các đặc quyền dành cho nhân viên như đồ ăn miễn phí và phương tiện di chuyển trên đường đi làm, đang bắt đầu chuyển sang hướng cho phép sự linh hoạt trong công việc và cuộc sống. Các công ty bao gồm Google, Facebook và Uber đã nói với nhân viên vào tháng trước rằng họ sẽ có thể làm việc tại nhà ít nhất là cho đến mùa hè năm sau. Nhiều công ty cũng đang tự nguyện quay trở lại làm việc và giới hạn năng lực văn phòng để tôn trọng sự xa cách xã hội. Một số người trong số họ cũng đã nói với nhân viên rằng họ sẽ đưa ra các chính sách làm việc tại nhà sau khi đại dịch qua đi, cho phép linh hoạt hơn nơi mọi người sống và tần suất họ đến văn phòng.

“Tôi nghĩ một lúc, mọi người nghĩ, ‘Ồ, chuyện này sẽ qua đi và chúng ta sẽ trở lại bình thường,” Lee nói. Bây giờ, ban lãnh đạo của Uber đang thừa nhận, “không có sự trở lại nào. Về cơ bản, chúng tôi đã bước vào một giai đoạn mới của công việc. Và chúng tôi không biết điều đó trông như thế nào.”

gettyimages-1268363844

Hàng triệu trẻ em đang học ở nhà khi các trường học bám vào các bài học ảo để bảo vệ khỏi virus coronavirus.

những hình ảnh đẹp

Thay đổi văn hóa

Ngay sau khi sự lây lan của coronavirus diễn ra vào tháng 3 và phát hiện tỷ lệ lây nhiễm ở Mỹ tăng đột biến, những gã khổng lồ công nghệ bao gồm Apple, Facebook, Google, LinkedIn và Uber đã bắt đầu yêu cầu các nhà quản lý cho phép nhân viên của họ linh hoạt. Đặc biệt, Uber đã gửi ghi chú cho các nhà quản lý của mình yêu cầu họ thay đổi tư duy vì virus đã ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người.

“Hãy dẫn dắt bằng sự đồng cảm khi bạn giúp cân bằng giữa công việc và nhu cầu ở nhà, đồng thời linh hoạt ở nơi bạn có thể nếu họ cần lên lịch lại, ngoại tuyến vào những thời điểm nhất định hoặc cần một số thời gian nghỉ thay đổi”, Andrew Macdonald, Phó chủ tịch cấp cao của Uber các chuyến đi và nền tảng toàn cầu, được viết trong một email ngày 17 tháng 3 cho các nhà quản lý.

Trong khi đó, Apple cho biết họ đã tăng cường liên lạc với các nhà quản lý và nhân viên, khuyến khích 137.000 nhân viên của mình yêu cầu sự giúp đỡ hoặc chỗ ở và yêu cầu các nhà quản lý chủ động giúp đỡ nhân viên. Điều đó có nghĩa là cung cấp sự linh hoạt, cho dù đó là dành cho cha mẹ làm việc với lịch trình giảm hoặc những người chăm sóc phải nghỉ việc để chăm sóc các thành viên cao tuổi trong gia đình.

Bất chấp tất cả những nỗ lực đó, 28% người lớn ở Mỹ từ nhiều ngành khác nhau cho biết chủ nhân của họ “không làm gì trước những lo ngại về sự bùng phát coronavirus COVID-19”, theo một cuộc khảo sát của Harris Poll cho trang web đánh giá nhà tuyển dụng Glassdoor vào tháng 3 . Và chỉ 16% số người được hỏi cho biết các công ty đề nghị nghỉ ốm có lương hoặc không lương.

Văn hóa công ty cũng gặp khó khăn. Vào mùa xuân, một nhân viên công nghệ từ LinkedIn đã chia sẻ lo ngại trên ứng dụng xã hội nhân viên ẩn danh Blind rằng họ có thể bị trừng phạt nếu yêu cầu giảm giờ làm chăm sóc con của họ. Hầu hết các đồng nghiệp phản hồi đều ủng hộ và một số chia sẻ cảm xúc tương tự. Nhưng những người khác bảo tác giả “đừng than vãn như một đứa trẻ có quyền” và rằng “có con không phải là cái cớ để làm việc ít hơn.”

Glassdoor kể từ đó đã thêm một cách mới để làm nổi bật bất kỳ đánh giá nào của nhân viên thảo luận về cách các công ty xử lý đối xử với nhân viên trong đại dịch. “Tính năng này được xây dựng đặc biệt để đáp ứng mong muốn của người dùng xem các đánh giá của công ty dựa trên hành động của họ trong COVID-19”, Glassdoor cho biết khi công bố tính năng này vào tháng 6.

gettyimages-1228262365

Một số phụ huynh đã kết hợp với nhau để tạo ra các “nhóm” học tập đặc biệt tại nhà.

những hình ảnh đẹp

Linh hoạt hơn

Về phần mình, Uber cho biết họ đang củng cố các quy tắc này để cung cấp các biện pháp bảo vệ chính thức cho nhân viên và làm rõ kỳ vọng cho tất cả mọi người trong công ty, ngay cả những nhân viên không phải là cha mẹ hoặc người chăm sóc và những người không thoải mái với sự thay đổi từ ngành công nghệ cao điển hình. văn hóa luôn tại văn phòng.

Để giúp đỡ, Lee cho biết công ty đã khuyến khích các nhà lãnh đạo và quản lý chia sẻ và giới thiệu đồng nghiệp với những người mà họ đang ở nhà và đặt kỳ vọng rằng gia đình đến gặp khi có cuộc gọi được hoan nghênh chứ không phải là một sự phân tâm khó chịu.

Lee nói: “Đó là một cuộc trò chuyện tồn tại hơn nhiều so với những gì mọi người nhận ra, và nó thách thức rất nhiều nguyên tắc cơ bản mà Thung lũng Silicon đã xây dựng nên.

Giống như nhiều người sử dụng lao động, Uber đưa ra các chương trình hỗ trợ cho nhân viên trước đại dịch. Trong số đó, công ty cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần và các hình thức hỗ trợ khác cho nhân viên và gia đình của họ. Hiện nay, với việc đại dịch đang cướp đi sinh mạng của rất nhiều người, Lee cho biết công ty đang đánh giá lại các gói phúc lợi của mình để giúp những người chăm sóc và cha mẹ nhiều hơn.

“Điều mà COVID đã làm rất tốt là nó đã phơi bày mọi bất bình đẳng và mọi điểm yếu trong bất kỳ xã hội nào”, Lee nói. “Tôi nghĩ theo thời gian, sẽ có thêm sự mở rộng về những gì chúng tôi cung cấp và cách chúng tôi hỗ trợ những người chăm sóc.”

Nguồn: Uber đưa ra chính sách chính thức về tính linh hoạt của phụ huynh, người chăm sóc khi coronavirus hoành hành

Tags: Uber đưa ra chính sách chính thức về tính linh hoạt của phụ huynh, người chăm sóc khi coronavirus hoành hành
, Uber đưa ra chính sách chính thức về tính linh hoạt của phụ huynh, người chăm sóc khi coronavirus hoành hành
, Uber đưa ra chính sách chính thức về tính linh hoạt của phụ huynh, người chăm sóc khi coronavirus hoành hành