Tin Công Nghệ

Uber hiện có thể yêu cầu hành khách chụp ảnh tự sướng bằng mặt nạ trước khi đi xe

Cùng Pramukiyyun xem về Uber hiện có thể yêu cầu hành khách chụp ảnh tự sướng bằng mặt nạ trước khi đi xe

uber-8038

Tất cả tài xế và hành khách của Uber phải đeo khẩu trang khi sử dụng dịch vụ đặt xe.

James Martin / CNET

Để có tin tức và thông tin cập nhật nhất về đại dịch coronavirus, hãy truy cập trang web của WHO.

Uber đã yêu cầu tất cả hành khách đeo khẩu trang trong các chuyến đi từ đầu tháng Năm, nhưng bây giờ họ có thể cần phải chứng minh điều đó. Công ty gọi xe đã thông báo hôm thứ Ba rằng họ sẽ tung ra công nghệ trong ứng dụng mà đôi khi người lái sẽ chụp ảnh tự sướng với khăn che mặt.

Mục tiêu của tính năng mới là giúp chống lại sự lây lan của loại coronavirus mới, hiện đã lây nhiễm cho hơn 25 triệu người và giết chết gần 850.000 người trên toàn thế giới. Uber lần đầu tiên giới thiệu công nghệ selfie mặt nạ vào tháng 5 khi nó bắt đầu yêu cầu tài xế và người giao hàng chụp ảnh với mặt nạ của họ trước khi bắt đầu làm việc mỗi ngày.

Công nghệ mới của Uber cho phép người đi xe chụp ảnh tự sướng với mặt nạ của họ.

Uber

“Chúng tôi tin chắc rằng trách nhiệm giải trình là con đường hai chiều”, Sachin Kansal, người đứng đầu toàn cầu về sản phẩm an toàn của Uber, đã viết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Ba. “Đó là lý do tại sao chúng tôi cũng đang mở rộng công nghệ tương tự cho các tay đua.”

Tuy nhiên, hành khách sẽ không phải chụp ảnh selfie trước mỗi chuyến xe. Cách thức hoạt động là nếu một tài xế báo cáo một người lái xe không đeo khẩu trang, người lái xe đó sẽ được yêu cầu chụp ảnh tự sướng với khuôn mặt của họ trước chuyến đi tiếp theo của họ với Uber. Nếu họ không đeo khẩu trang, họ sẽ không thể đi xe.

Các tài xế Uber cho biết họ đã trải qua một khoảng thời gian khó khăn trong thời kỳ đại dịch. Nhiều người đã báo cáo về việc mắc phải COVID-19, căn bệnh do coronavirus gây ra, và ít nhất sáu người được biết là đã chết vì căn bệnh này. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ đã khuyến cáo mọi người nên tránh ngồi trong không gian hạn chế với người lạ, chẳng hạn như xe hơi, để giảm nguy cơ lây nhiễm.

Trong vài tháng qua, Uber đã làm việc để làm cho các chuyến đi an toàn hơn. Vào tháng 5, nó xây dựng lại ứng dụng của nó để đảm bảo người lái xe và người lái xe tuân thủ các nguyên tắc an toàn do coronavirus. Ví dụ, trước mỗi chuyến đi, tài xế và hành khách phải đồng ý với Danh sách kiểm tra trực tuyến của Go Online về các mục, bao gồm đeo khăn che mặt, hạ cửa sổ xuống khi có thể và không có ai ngồi ở ghế trước. Người lái xe và người đi cùng có thể hủy chuyến đi mà không bị phạt nếu người kia không đeo khẩu trang khi họ gặp nhau.

Lyft cũng bắt đầu yêu cầu vào tháng 5 rằng mọi người phải đeo mặt nạ khi đi xe như một phần của chương trình chứng nhận sức khỏe cá nhân của nó. Theo chương trình này, mọi người lái và lái xe phải tự xác nhận rằng họ sẽ đeo khẩu trang trong suốt chuyến đi và không có triệu chứng của COVID-19. Các nhiệm vụ khác trong chương trình của Lyft bao gồm giữ xe sạch sẽ, vệ sinh tay thường xuyên và không có hành khách ngồi ở ghế trước.

Với công nghệ xác minh mặt nạ của mình, Uber cho biết hơn 3,5 triệu tài xế và nhân viên giao hàng đã hoàn thành hơn 100 triệu lần xác minh kể từ khi công ty ra mắt tính năng này chỉ hơn ba tháng trước. Uber nói thêm rằng công nghệ này được thiết kế để phát hiện mặt nạ như một đối tượng trong ảnh và không xử lý thông tin sinh trắc học của các cá nhân.

Uber cho biết tính năng xác minh mặt nạ dành cho hành khách của họ sẽ được triển khai tại Mỹ và Canada vào cuối tháng 9, sau đó đến Mỹ Latinh và các quốc gia khác trong những tuần tiếp theo.

Nguồn: Uber hiện có thể yêu cầu hành khách chụp ảnh tự sướng bằng mặt nạ trước khi đi xe

Tags: Uber hiện có thể yêu cầu hành khách chụp ảnh tự sướng bằng mặt nạ trước khi đi xe
, Uber hiện có thể yêu cầu hành khách chụp ảnh tự sướng bằng mặt nạ trước khi đi xe
, Uber hiện có thể yêu cầu hành khách chụp ảnh tự sướng bằng mặt nạ trước khi đi xe