Tin Công Nghệ

Xe đạp tập trong nhà so với xe đạp tĩnh: Bạn nên mua loại nào?

Cùng Pramukiyyun xem về Xe đạp tập trong nhà so với xe đạp tĩnh: Bạn nên mua loại nào?

gettyimages-932459194

những hình ảnh đẹp

Nếu bạn đang muốn lấy đạp xe bên trong, về cơ bản bạn có hai lựa chọn – một huấn luyện viên xe đạp trong nhà hoặc một xe đạp tại chỗ. Một cái không nhất thiết phải tốt hơn cái kia, nó chỉ phụ thuộc vào loại hình tập luyện bạn muốn và những gì bạn muốn đạt được sau quá trình luyện tập của mình.

Thay vì cố gắng lắc lư bạn theo hướng này qua hướng khác, tôi đã phân tích các loại máy tập xe đạp khác nhau, ưu và nhược điểm của từng loại và những thứ bạn nên tính đến, như chi phí, tính dễ sử dụng, yêu cầu về không gian và độ ồn, để đưa ra quyết định tốt nhất cho bạn.

Huấn luyện viên đạp xe trong nhà là gì?

gettyimages-1215844115

những hình ảnh đẹp

Trước khi thảo luận về máy tập xe đạp trong nhà, hãy để tôi dẫn dắt điều này: Có ba loại máy tập xe đạp trong nhà – máy tập lái trực tiếp, máy bánh đà và máy lăn – và chúng đều làm những việc khác nhau. Nếu bạn quyết định bạn muốn mua một chiếc xe đạp tập trong nhà, bạn sẽ cần tự làm quen với các kiểu khác nhau trước khi thực hiện. Nhưng đối với sự so sánh này, tôi sẽ đưa ra các khái niệm chung và ưu nhược điểm của thiết lập đào tạo xe đạp trong nhà so với xe đạp tĩnh.

Ở cấp độ cơ bản, máy tập xe đạp trong nhà cho phép bạn đi xe đạp thực tế trong nhà. Chúng có một động cơ và gắn vào lốp sau của xe đạp của bạn hoặc, trong trường hợp là những người huấn luyện lái xe trực tiếp, hoàn toàn thế chỗ. Người tập xe đạp trong nhà cung cấp lực cản thông qua cơ cấu bánh đà hoặc qua băng của xe đạp, giống như khi bạn đang đạp xe bên ngoài.

Người tập xe đạp trong nhà thường không có bảng điều khiển kỹ thuật số của riêng họ, nhưng có các tùy chọn thông minh cho phép bạn kết nối với TV hoặc máy tính bảng và phần mềm của bên thứ ba sẽ đưa bạn qua các bài tập được lập trình trước hoặc địa hình thực tế. Chúng thường được sử dụng bởi những người đi xe đạp ngoài trời hoặc những người đi xe đạp cạnh tranh đang tìm cách đi trong nhà, vì chúng gắn vào xe đạp hiện tại của bạn và cho phép có một số điểm tương đồng trong việc tập luyện.

Ưu điểm của huấn luyện viên đạp xe trong nhà

 • Có cảm giác đường thực tế và có thể bắt chước địa hình ngoài trời thông qua phần mềm của bên thứ ba
 • Bắt chước tư thế đạp xe thực tế
 • Cho phép bạn sử dụng xe đạp của riêng mình
 • Chiếm ít dung lượng hơn
 • Trọng lượng nhẹ và di động, vì vậy bạn có thể cất nó khi không sử dụng nếu bạn không có không gian tập luyện chuyên dụng

Nhược điểm của một huấn luyện viên xe đạp trong nhà

 • Bạn phải thiết lập nó mỗi khi bạn muốn sử dụng nó
 • Yêu cầu một chiếc xe đạp riêng để sử dụng nó
 • Mỗi người dùng cần một chiếc xe đạp của riêng họ, trừ khi họ có cùng kích thước và phù hợp với cùng một chiếc xe đạp
 • Combo xe đạp tập và xe đạp tập có thể đắt hơn xe đạp tĩnh, đặc biệt nếu bạn phải mua một chiếc xe đạp mới
 • Một số có thể trở nên ồn ào

Máy tập xe đạp trong nhà giá bao nhiêu?

Khi nói đến xe đạp tập trong nhà, có hai chi phí cần xem xét: chi phí của chính người tập và chi phí của chiếc xe đạp bạn cần để tập nó. Các thiết bị huấn luyện cơ bản có giá khoảng 200 đô la, trong khi một huấn luyện viên thông minh dẫn động trực tiếp hàng đầu có thể lên tới 1.400 đô la. Mặc dù bạn không cần một chiếc xe đạp sang trọng để kết hợp với nó, nhưng bạn cần đảm bảo rằng chiếc xe đạp của mình tương thích. Nếu chưa có, trung bình bạn sẽ cần bỏ ra thêm 350 đến 1.000 đô la nữa cho chiếc xe đạp.

Xe đạp tĩnh là gì?

gettyimages-1132505688

những hình ảnh đẹp

Một chiếc xe đạp đứng yên giống như một chiếc xe đạp không có lốp sẵn sàng trên đường. Yên xe, bàn đạp và tay lái được gắn vào một đế cố định, vững chắc giúp giữ xe đạp ở vị trí trong khi bạn đạp. Trong hầu hết các trường hợp, ghế có thể điều chỉnh và di chuyển lên xuống để cho phép những người có kích thước khác nhau tìm được vị trí thoải mái. Tùy thuộc vào xe đạp, bạn có thể đạp xe ở tư thế thẳng đứng hoặc nằm nghiêng, hoặc ngả lưng. Chúng tạo ra lực cản thông qua không khí, dây đai, lực cản cơ học hoặc ma sát (tiếp xúc trực tiếp).

Nhiều xe đạp cố định cũng có bảng điều khiển kỹ thuật số có các bài tập được lập trình trước và / hoặc các chương trình máy tính mà bạn có thể sử dụng để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Các bảng điều khiển kỹ thuật số này cũng theo dõi tốc độ, thời gian tập luyện, nhịp tim và lượng calo đốt cháy.

Xe đạp cố định thường được sử dụng trong các chương trình sức khỏe và thể dục nói chung và có xu hướng tốt cho những ai đang hy vọng chỉ cần cải thiện mức độ thể dục tim mạch, xây dựng sức mạnh cơ bắp và thấy kết quả tốt hơn từ nỗ lực giảm cân của họ.

Ưu điểm của xe đạp tĩnh

 • Sau khi thiết lập ban đầu, không cần thiết lập bổ sung, vì vậy bạn có thể lên và đi
 • Dễ sử dụng
 • Các bài tập được lập trình trước
 • Có thể điều chỉnh cho các tay đua có kích thước khác nhau
 • Không yêu cầu bạn phải sở hữu một chiếc xe đạp thực tế
 • Yên tĩnh hơn một số xe đạp tập trong nhà

Nhược điểm của một chiếc xe đạp tĩnh

 • Cảm thấy ít thực tế hơn so với người tập xe đạp trong nhà
 • Tùy thuộc vào loại xe đạp, tư thế có thể khác so với đạp xe truyền thống
 • Cần một không gian chuyên dụng, vì bạn không tháo rời chúng sau khi sử dụng
 • Có thể cồng kềnh, nặng và khó di chuyển

Chi phí của một chiếc xe đạp tĩnh

Tùy thuộc vào loại xe đạp tĩnh mà bạn chọn, chi phí có thể dao động từ khoảng 200 đô la cho mẫu cơ bản đến 2.000 đô la cho các mẫu thương mại cao cấp hơn mà bạn tìm thấy trong các phòng tập thể dục.

Còn về xe đạp quay?

gettyimages-1182856175

những hình ảnh đẹp

Xe đạp quay, giống như xe đạp yêu thích Peloton, thuộc loại xe đạp tĩnh, mặc dù có một số khác biệt khiến chúng trở nên khác biệt. Sự khác biệt lớn nhất là trọng lượng của bánh đà và cách nó hoạt động. Xe đạp quay thường có bánh đà nặng hơn xe đạp tĩnh thông thường và nó được kết nối trực tiếp với bàn đạp bằng dây xích, tương tự như cách thiết kế của xe đạp thông thường. Điều này tạo ra quán tính để giữ cho bàn đạp di chuyển, ngay cả khi bạn ngừng đạp, cũng tạo ra lực cản thay đổi tương tự như một chuyến đi ngoài trời mà bạn có được với các loại xe đạp tĩnh khác.

Bởi vì bánh đà nặng hơn và tốn nhiều công sức hơn để quay, nó cũng có xu hướng đốt cháy nhiều calo hơn một chút. Và nếu bạn đứng trên xe đạp – tư thế đạp phổ biến trong các bài tập xoay tròn – bạn sẽ tập trung nhiều cơ hơn là ngồi yên và điều này cũng sẽ làm tăng lượng calo đốt cháy.

Một điểm khác biệt đáng chú ý là nhiều xe đạp quay tiêu chuẩn không có bảng điều khiển. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không có tùy chọn để lập trình các bài tập của mình hoặc làm theo các thói quen được lập trình trước. Bạn cũng mất khả năng theo dõi số liệu thống kê của mình – như đốt cháy calo và nhịp tim – trực tiếp trên máy. Tuy nhiên, nếu bạn chọn Peloton hoặc một trong những lựa chọn thay thế ít tốn kém hơn, điều này sẽ xuất hiện trong cửa sổ vì chúng đi kèm với một bảng điều khiển.

Xe đạp quay cũng có vị trí tay lái thấp hơn so với xe đạp đứng yên thông thường, vì vậy khi bạn ngồi trên chúng, vị trí cơ thể của bạn gần giống với cảm giác lái xe đạp thực tế. Do đó, chúng thường phù hợp hơn những chiếc xe đạp tĩnh thông thường cho những người đi xe đạp muốn tập luyện trong nhà. Tuy nhiên, xe đạp quay và các lớp tập quay rất phổ biến để có được một buổi tập luyện tim mạch thực sự tốt, vì vậy ai cũng có thể hưởng lợi khi sở hữu một chiếc.

Bên cạnh những khác biệt này, ưu và nhược điểm của xe đạp quay khá giống với bất kỳ loại xe đạp tĩnh nào khác trên thị trường.

peloton-bike0

Xe đạp quay cao cấp, như Peloton, có màn hình để bạn có thể phát trực tuyến các lớp tập luyện.

Cnet

Xe đạp nào mang lại hiệu quả tập luyện tốt nhất?

Khi nói đến việc tập luyện thực sự, bạn thực sự không thể sai được. Cả xe đạp tập trong nhà và xe đạp cố định đều có thể cung cấp các bài tập aerobic chất lượng cao, miễn là bạn sẵn sàng tập luyện. Nếu mục tiêu chính của bạn là cải thiện sức khỏe tim mạch và / hoặc đốt cháy calo, sự lựa chọn là của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm nhiều hơn đến việc cải thiện sự cân bằng và tư thế khi đạp xe, tăng cường sức chịu đựng khi đạp xe và rèn luyện kỹ thuật cũng như hành trình đạp của bạn, thì một huấn luyện viên xe đạp trong nhà có lẽ là lựa chọn phù hợp.

Điểm mấu chốt

Khi nói đến nó, cả huấn luyện viên xe đạp trong nhà và xe đạp tập thể dục tại chỗ sẽ mang lại cho bạn một buổi tập luyện tuyệt vời và giúp bạn cải thiện mức độ thể chất của mình. Cuối cùng, sự lựa chọn tốt nhất cho bạn phụ thuộc vào những gì bạn hy vọng đạt được khi tập luyện.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng để tập luyện tim mạch và đốt cháy một số calo và bạn có không gian để dành cho một thiết bị tập thể dục khá lớn, thì một chiếc xe đạp tĩnh có thể cung cấp tất cả những điều đó và hơn thế nữa.

Nếu bạn là một người đi xe đạp muốn tập luyện bên trong khi thời tiết xấu hoặc bạn bị hạn chế về không gian, thì một chiếc xe đạp tập trong nhà có thể là một lựa chọn tốt hơn cho bạn. Nếu bạn không thực sự chắc chắn mình muốn gì, xe đạp quay là một cách để kết hợp những gì tốt nhất của cả hai thế giới.

Thông tin trong bài viết này chỉ dành cho mục đích giáo dục và thông tin và không nhằm mục đích tư vấn sức khỏe hoặc y tế. Luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ y tế có trình độ chuyên môn khác về bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có về tình trạng sức khỏe hoặc các mục tiêu sức khỏe.

Nguồn: Xe đạp tập trong nhà so với xe đạp tĩnh: Bạn nên mua loại nào?

Tags: Xe đạp tập trong nhà so với xe đạp tĩnh: Bạn nên mua loại nào?
, Xe đạp tập trong nhà so với xe đạp tĩnh: Bạn nên mua loại nào?
, Xe đạp tập trong nhà so với xe đạp tĩnh: Bạn nên mua loại nào?